Ngồi suốt trong nhà để tránh dịch, mẹ đảm ở Nhật vẫn có bữa ăn cơm ngon cho chồng khiến chị em xuýt xoa thán phục
GiadinhNet - Huyền Trang (27 tuổi, đang sinh sống tại Nhật Bản) trải qua những ngày cố gắng tránh dịch khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản.
Như bao người dân Nhật khác, Huyền Trang phải tạm ở trong nhà, hạn chế di chuyển, vì thế mà cuộc sống có chút xáo trộn. Nhưng không vì vậy mà tình yêu với ẩm thực trong cô gái nhỏ vơi bớt. Trong hoàn cảnh nào, cô cũng luôn biết cách tạo ra những món ăn đầy đủ và đẹp mắt.
Huyền Trang tâm sự: "Covid-19 bùng lên dữ dội quá, 2 mẹ con em không ra khỏi nhà vì thế chồng phải đi siêu thị, mua đồ ăn dự trữ cho cả tuần ăn luôn. Chồng em mua gì em nấu nấy, không đòi hỏi, dặn dò, khó tính như mọi lần".
"Em luôn bắt chồng em phải giữ cân để mặc vest cho đẹp, thế mà dạo này chồng em bụng có vẻ lại nhiều ngấn rồi. Cho ăn ít không được các bác ạ, mỗi lần ăn cơm xong, đũa còn chưa kịp đặt xuống là chồng em lại thủ thỉ: "vợ ơi tối nay làm bánh cuốn nhé", "vợ ơi ngày mai làm bún chả nhé"..... . Huyền Trang vui vẻ kể chuyện nhà.
Đối với Huyền Trang mỗi ngày vào bếp là một ngày vui. Không chỉ đơn giản là xào nấu, cô còn nhảy, hát cho con xem bởi cô luôn coi bếp là sân khấu, cô là nghệ sĩ, còn con chính là khán giả. Chia sẻ về sở thích của mình, Trang cho biết, cô bắt đầu nấu ăn khi trở thành sinh viên qua Nhật sinh sống năm 2015 bởi lúc đó cô bắt buộc phải tự lập. Cô nhận ra rằng, ở Nhật không có gia đình, không có mẹ luôn nấu những bữa cơm ngon nữa nên muốn ăn ngon phải tự lăn vào bếp, nấu nướng phục vụ bản thân. Từ đó cô càng tìm hiểu nhiều hơn về các món ăn, mày mò công thức để nấu và dần dần nấu ăn trở thành đam mê lúc nào chẳng hay.
Dưới đây là mâm cơm ngày tránh dịch mà Huyền Trang nấu cho chồng ăn khiến chị em xuýt xoa thán phục:
Phương Nghi
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.