Ngon mà đầy đặn lẩu nấm sườn sụn non phố Lò Đúc
Sườn sụn non tươi ngon, đầy đặn, đĩa nấm đủ loại rất “hoành tráng”, nước lẩu nguyên chất và ngọt thanh, thơm mùi nấm chắc chắn khiến bạn khó cưỡng.
Nói đến lẩu nấm là nhiều người đã hình dung ra món ăn ngon nhưng không hề rẻ và thường chỉ phục vụ tại các nhà hàng lịch sự. Tuy nhiên, ở phố Lò Đúc có một tiệm chuyên về nấm khá thú vị. Đến đây bạn sẽ có dịp thưởng thức lẩu nấm ngon mà giá cả hợp lý như mong đợi.
Quán tên Phố Nấm Bảo Quyên, nằm ở đoạn gần ngã tư giao với phố Hòa Mã. Tiệm bình dân nhưng mặt tiền khá rộng và trông sáng sủa. Hơn nữa, từ bộ bàn ghế đến cái bát đôi đũa đều sạch sẽ, đủ làm hài lòng các chị em công sở vốn khá kỹ tính.
Đúng như tên gọi, ở đây thực sự là “thiên đường” các món nấm. Từ lẩu, xôi, cháo niêu đến bún, phở, bánh xèo hay cơm tám, cơm rang giòn... đều đủ cả. Nấm của quán cũng được quảng cáo là nấm Việt, nấm sạch, rất bảo đảm. Giờ Hà Nội đã vào đông nên lẩu nấm có vẻ đắt khách, nhất là vào những buổi tối lành lạnh.
Thực đơn lẩu nấm khá dài nhưng theo đánh giá chung, thơm - ngon - bổ - rẻ được nhiều người khoái hơn cả là lẩu nấm sườn sụn. Nấm đã ngon kết hợp với sườn sụn non – món rất thịnh với người Hà Nội, chắc chắn sẽ làm nhiều thực khách “khó cưỡng”.
Với mức giá 250.000 đồng/lẩu nhưng set lẩu đưa ra trông có vẻ được “thửa” rất kỹ càng, khiến khách hài lòng ngay. Đĩa sườn sụn non tươi ngon, đầy đặn lắm mà không hề độn rau củ. Khách có thể yêu cầu mang sườn tươi mới thái hoặc nhờ chủ quán chần qua trước đều được.
Đĩa nấm cho set lẩu cũng thật ấn tượng - to, nhiều loại nấm, trình bày tinh tế, đẹp mắt. Theo các khách ruột sành ăn thì đây toàn là các loại nấm “xịn”, nấm Việt sạch 100% đắt tiền hơn thịt như nấm kim châm, nấm trà tân, nấm hương, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm ngô,… Ngoài ra, lẩu nấm ăn kèm với các loại rau, váng đậu, đậu bắp, đậu phụ, mỳ tôm, bún, bánh đa hoặc miến. Chỉ nhìn qua, nếu so với nhiều quán lẩu vỉa hè xô bồ mà vẫn chém đẹp của Hà Nội thì lẩu nấm sườn sụn thế này hợp lý hơn nhiều.
Tuy nhiên, nước lẩu có ngon không mới là điều quan trọng. Nước lẩu nấm sườn sụn nơi này thiên về vị ngọt nhưng là ngọt nguyên chất từ nấm với nước ninh xương, ăn rất dễ chịu. Càng cho nhiều nấm vào chần bạn sẽ càng thấy nước lẩu thanh hơn, thơm ngọt hơn, chỉ húp một ngụm nhỏ đã cảm nhận được hương nấm lan tỏa trong miệng. Nấm giòn, sườn sụn cũng “sần sật”, sụn lại toàn sụn non nên không “khó nhằn”, càng ăn càng thấy “đã miệng”. Lẩu nấm sườn sụn non ở đây đúng là món đáng thử vào mùa đông này.
Nhìn chung, một suất lẩu sườn sụn hoàn toàn hợp lý cho 3 - 4 người ăn. Tất nhiên trước đó, nhóm bạn nên gọi kèm thêm 1 - 2 món khai vị thì mới đủ “thỏa mãn”. Theo kinh nghiệm, đến quán này mọi người thường gọi súp nấm, bánh xèo nấm, phở chiên giòn, xôi chiên hay xiên nấm nướng để khởi động. Đây đều là những “món tủ” theo phong cách Phố Nấm rất "độc, lạ" được nhiều khách khen ngợi mà giá cả cũng vừa tầm.
Ngoài ra, theo thủ quán cho biết, tiệm này chỉ là cơ sở 2 của Phố Nấm Bảo Quyên. Cơ sở 1 đã có từ lâu trong TP.HCM, khá nhiều người biết đến. Tại Hà Nội, quán còn có một điạ chỉ nữa trên phố Trường Chinh nhưng chỉ chuyên giao hàng tận nơi theo order của khách. Nên nếu "lười biếng", không muốn cất công ra ngoài đường trong những ngày giá rét, bạn vẫn có thể gọi lẩu hay nhiều món nấm khác về tận nhà để thưởng thức.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.