Ngọn su su xào tôm quen nhưng vẫn ngon
Vị giòn giòn của ngọn su su xào tôm sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.
- Ngọn su su
- Tôm
- Tỏi
- Dầu ăn, dầu hào, gia vị, hạt nêm.
Thực hiện:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu. Dùng tăm khêu bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp tôm với một ít gia vị.
- Ngọn su su nhặt lấy phần non, tước bỏ xơ, bẻ thành đoạn dài cỡ ngón tay giữa, rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn.
- Cho ngọn su su vào xào cùng tôm. Thêm vào một ít dầu hào, dùng đũa đảo liên tục để ngọn su su được chín đều. Vì ngọn su su khá nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút cho ngọn su su chín tới và vẫn còn giữ được độ giòn là được.
- Nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ngọn su su xào tôm ra đĩa dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.
Theo Eva
Tiết lộ món ăn góp phần giúp Hoa hậu Thanh Thủy sở hữu nhan sắc đỉnh cao
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Ngoài việc ăn uống điều độ 3 bữa/ngày, Hoa hậu Thanh Thủy có thói quen nhâm nhi bữa tối với món sữa chua không đường với một quả chuối và chút ngũ cốc granola.
Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát
Ăn - 6 giờ trướcThịt trái bơ rất mềm nên việc cắt bơ cho nhanh mà không bị nát là một thách thức đối với nhiều người.
Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể
Ăn - 23 giờ trướcKhi bạn nhẹ nhàng xúc một thìa, lớp trứng vàng óng mịn màng như lụa, tan chảy trong miệng, để lại dư vị vô tận.
Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cách nấu mì của Ngọc Hà - vợ Công Lý gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Khi mua chọn cam thế nào sẽ ngon hơn: Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang lựa sai
Ăn - 1 ngày trướcThực ra không cần thử, chỉ cần quan sát bên ngoài là bạn đã có thể biết quả cam nào ngon.
Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi
Ăn - 1 ngày trướcXưa nay nhiều người chỉ quen với việc dùng củ cà rốt để chế biến các món ăn, còn lá thường bỏ đi. Thực chất lá cà rốt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin phong phú, có thể dùng chế biến được nhiều món ngon trong mùa thu đông.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
4 loại rau và 3 loại củ là 'tổ ký sinh trùng', loại rau đầu tiên nhiều nhà có thói quen ăn sống thường xuyên
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Một số loại rau củ quả tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.