Những hàng bánh mì ngon nhất Sài Gòn
GiadinhNet – Cầm trên tay ổ bánh mì Huỳnh Hoa, Bảy Hổ, Nguyên Sinh hay phá lấu Tiều… bạn có thể yên tâm rằng hương vị này duy nhất chỉ có ở Sài Gòn.
Đây cũng là những địa chỉ luôn đông khách, được nhiều người Sài Gòn yêu thích, ít khi phàn nàn về chất lượng.
Bánh mì Huỳnh Hoa - phải xếp hàng mới mua được
Một trong những hàng bánh mì được nhiều người Sài Gòn yêu thích là quán Huỳnh Hoa, số 26 Lê Thị Riêng, quận 1, TP HCM. Đây cũng được coi là quán bánh mì đắt nhất Sài Gòn với giá hiện tại là 32.000đ.
Ảnh: NLĐ
Cửa hàng bánh mì Huỳnh Hoa không to lớn, bề thế như những tiệm nổi tiếng khác mà chỉ là một căn nhà nhỏ với một lò nướng bánh bên trong và một xe bán bên ngoài.
Ưu điểm của hàng bánh mì này là đầy đặn, bánh mì nóng giòn, nhân đầy đặn cùng lớp pate béo ngậy, thơm lừng, siêu mịn. Điểm nhấn khác là, bánh mì Huỳnh Hoa được nướng bằng lò than theo kiểu cổ điển.
Ảnh: NLĐ
Nhân bánh rất phong phú với thịt nguội, thịt luộc, chà bông, pa tê, chả lụa kèm theo nhiều rau, dưa leo và đồ chua cho đỡ ngán. Tất cả các nguyên liệu này đều do tiệm tự làm theo một công thức riêng chứ không đặt mua ở bất cứ đâu. Vì vậy mà bánh mì Huỳnh Hoa có hương vị đặc biệt và khó quên mà khách hàng chẳng thể tìm được ở những tiệm bánh mì khác.
Bánh mì Huỳnh Hoa từ khi mở cửa đến khi dọn hàng lúc nào cũng đông khách. Không ai nhắc nhưng khách hàng đến đều xếp hàng để chờ đến lượt, không chen lấn, xô đẩy. Không chỉ người Việt mà rất nhiều du khách nước ngoài mỗi khi đến TP HCM đều tìm đến bánh mì Huỳnh Hoa.
Quán Huỳnh Hoa (số 26 Lê Thị Riêng, quận 1, TP HCM), mở cửa từ 3 giờ chiều đến 11 giờ tối mỗi ngày.
Bánh mì Bảy Hổ
Nếu bạn muốn tìm một hàng bánh mì "cổ" để thử hương vị truyền thống năm xưa thì có thể đến con hẻm nhỏ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 để trải nghiệm.
Ảnh: Huỳnh Hằng (Zing)
Với người dân khu vực Tân Định thì xe bánh mì này đã quá quen thuộc. Nhiều người cho rằng quán bánh mì này có mặt ở đây vào những năm 1930. Trải qua hơn 80 năm, chiếc xe bánh mì vẫn bình dị ngay góc đường.
Nổi tiếng và nhiều người biết đến, song nơi này vẫn giữ nguyên đặc điểm nhận dạng là xe bánh mì nhỏ chứ không phải là cửa hàng tươm tất hay sang trọng.
Hơn 80 năm trôi qua, bánh mì Bảy Hổ vẫn giữ nguyên hương vị và phong cách nguyên bản, ngay như giá cả nó cũng tăng rất ít, chỉ khoảng 12.000 - 15.000đ/ổ.
Ảnh: Huỳnh Hằng (Zing)
Rất nhiều người Sài Gòn đến đây thưởng thức bánh mì bởi ấn tượng về món patê và bơ rất ngon, đặc biệt. Được biết, món Patê và bơ này đã trở thành công thức gia truyền suốt 3 đời người.
Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, quận 1. Thời gian mở quán ở đây vào khoảng 5h đến 10h và từ 14h đến 17h hằng ngày.
Bánh mì Nguyên Sinh
Bánh mì Nguyên Sinh ra đời vào năm 1982. Tiệm được đặt theo tên người con thứ hai của người mở quán. Quán bánh mì này tọa lạc tại 141 Trần Đình Xu, quận 1.
Đây là hàng bánh mì giữ trọn vẹn hương vị và phong cách thưởng thức của ẩm thực Pháp. Một dĩa có 7 loại đồ nguội gồm paté gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói, đồ chua ăn kèm với ổ bánh mì đặc ruột thoang thoảng hương thơm của bơ.
Có hai yếu tố khiến bánh mì Nguyên Sinh được nhiều người biết đến và lựa chọn. Một là chất lượng vượt trội của các thành phần, hai là cách thưởng thức “không đụng hàng” với bất kỳ hàng quán nào tại Sài Thành.
Địa chỉ: Bánh mì Nguyên Sinh, 141 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1. Mở cửa từ 6h – 21h. Giá: Bánh mì thịt nguội thập cẩm (32.000đồng/phần), Ốp la thịt nguội (38.000đồng/phần).
Bánh mì phá lấu Tiều
Bánh mì phá lấu Tiều tọa lạc tại 823 Nguyễn Trãi, quận 5. Với những thực khách đã một lần thưởng thức bánh mì ở đây thì không thể quên được những miếng phá lấu giòn sần sật thoang thoảng hương liệu của nhiều loại gia vị như quế, linh chi, hồi... vừa thơm ngon vừa không ngấy.
Ở đây phục vụ rất sạch sẽ với những ổ bánh mì luôn nóng giòn nhờ vào lò than ở phía dưới. Có rất nhiều món chua ăn kèm để hãm béo như cải chua, kim chi, củ sen... Bạn có thể mua bánh mì ổ mang về hoặc mua theo cân cho từng món riêng lẻ. Xe bánh mì này đã trải qua ba thế hệ, bán ở ngay khúc đường này từ những năm 60 thế kỷ trước.
Cái hấp dẫn của ổ bánh mì phá lấu nằm ở hậu vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sừn sựt của tai heo, một chút béo của những miếng bao tử, phèo... Kẹp chung với hành, dưa leo với vị cay nồng của ớt, cắn vào một miếng là thấy hết ngay hương vị đậm đà của món bánh mì độc đáo này.
Thời gian mở cửa từ 11h đến 20h30. Mỗi ổ bánh mì có giá 15.000 đồng.
Minh Minh (Th)/Báo Gia đình và Xã hội
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 10 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.