Những món bún ngon cho ngày se lạnh ở Hà Nội
Vào những ngày mưa nhiều, trời se lạnh thì còn gì thích hơn là ghé vào một quán nhỏ ven đường ấm cúng với bạn bè, cùng suýt xoa ăn những món bún thật nóng.
Bún ốc
Bún ốc vốn đã quá quen thuộc với người dân Hà Nội và chắc hẵn mỗi người đều có một hàng quán quen của riêng mình. Bún ốc ngon vì có nước dùng được chế biến kỹ, xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Bát bún đầy đặn, bốc khói nghi ngút với những con ốc mập mạp, đậu vàng mỡ màng, cà chua và rau thơm bắt mát, thêm chút giấm bỗng là đủ dậy mùi thơm nức mũi. Vào những ngày mưa rả rích, được thưởng thức một tô bún ốc nóng thì thật tuyệt vời.
Bún riêu cua
Bún riêu cua là một món ăn có mặt trên khắp các ngõ hẻm ở Hà Nội. Những gánh hàng bún đơn giản nép mình khiếm tốn trong một góc phố, nhưng hằng ngày phục vụ không biết bao nhiêu lượt thực khách.
Bát bún riêu cua nổi bật với màu vàng của nước dùng lẫn những sợi bún trắng tươi, màu đỏ au của cà chua và những miếng gạch cua nâu nâu, thơm nồng. Riêu nhất định phải làm từ cua đồng tươi, giã rồi lọc kỹ mới được thứ nước dùng trong ngọt, ăn kèm thêm rau thơm và chút mắm tôm, vậy là đã đủ thu hút bất cứ thực khách nào rồi.
Bún ngan
Du khách đến với Hà Nội chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên bởi nơi đây có rất nhiều món bún. Khó cỏ thể mà kể được hết những món bún có mặt ở vùng đất kinh kì này, từ bún chả, bún ốc, bún đậu, bún riêu...và cả bún ngan. Bún ngan ở miền nam còn được gọi là bún măng vịt. Từng miếng ngan được chặt khéo, thớ thịt mỡ màng, da vàng ươm được xếp đầy trên tô bún, chan ngập nước dùng thanh ngọt, điểm mấy sợi măng giòn sừn sựt, chỉ vậy thôi cũng khiến thực khách phải xuýt xoa không cầm lòng được.
Theo Chudu24
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.