Những món chè ngon đặc trưng mùa thu Hà Nội mà ai cũng nên thử
GĐXH - Vào mùa thu Hà Nội, tiết trời mát mẻ với ánh nắng dịu dàng rất thích hợp để bạn thử ngay những món chè ngon mang hương vị nhẹ nhàng như thời tiết Hà Nội sang thu. Hãy cùng chúng tôi khám phá nét ẩm thực ngọt của mùa thu Hà Nội qua những món chè đặc trưng dưới đây.
Tại sao mùa thu Hà Nội lại là thời điểm thích hợp để khám phá ẩm thực?
Mùa thu Hà Nội là mùa để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách với những nét đặc trưng riêng. Không chỉ tiết trời giao mùa mát mẻ, lá vàng rợp các tuyến phố mà còn khiến du khách nao lòng bởi mùi hoa sữa thơm nồng nàn. Với thời tiết này, nếu được trải nghiệm một vòng ẩm thực Hà Nội cùng những người thương hoặc người thân trong gia đình thì quả là một trải nghiệm đầy lãng mạn, vương vấn mà không phải ở đâu cũng có được. Đến với Hà Nội độ thu về, bạn cũng đừng quên đắm mình trong những món chè ngon với hương vị dịu nhẹ mang nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội nhé.
5 món chè ngon mang nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội
Chè cốm bưởi cốt dừa
Chè khúc bạch hạnh nhân
Chè thập cẩm
Chè Thái
Chè nhãn lồng hạt sen
Trên đây là 5 món chè ngon mang nét đặc trưng trong ẩm thực mùa thu Hà Nội. Bên cạnh đó, còn rất nhiều những món ăn khác rất xứng đáng được trải nghiệm trong mùa thu Hà Nội này. Bạn có thể xem thêm tại Ẩm thực 360 trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật trọn vẹn của mùa thu Hà Nội.
Thấy loại rau này hãy mua và nấu ngay món ăn vừa mềm vừa thơm cho bữa cơm nhà vào mùa thu lại tốt sức khỏe
Ăn - 6 giờ trướcĐây là một loại rau rất có lợi cho sức khỏe, do đó nếu bắt gặp bạn nên mua ngay và chế biến món ăn theo công thức này cho gia đình thưởng thức nhé!
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm - phố cổ Hà Nội
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tiếp tục với danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội là những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hoàn Kiếm - nơi nổi tiếng với các con phố cổ dưới đây.
Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcBằng cách thêm 2 nguyên liệu vào nấu cùng đã làm tăng thêm vị ngon cho món canh khoai sọ quen thuộc.
Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBữa cơm nhà bạn trong mùa thu nên bổ sung dưỡng chất từ những món ngon này.
Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcCải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.
Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Ớt này ăn sống trực tiếp như nhiều loại trái cây khác. Chúng có hàm lượng vitamin C cực cao mà ít người để ý. Vào mùa thu khô hanh, bạn nên bổ sung, thử đem xào hay nhồi thịt đều đưa cơm.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Thêm 3 loại rau không chứa thuốc trừ sâu, được ví như "tiên dược", làm món ăn vừa ngon lại bổ khí huyết, lợi đường tiêu hóa
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcĐây là 3 loại rau không sử dụng thuốc trừ sâu mà bạn có thể yên tâm dùng để chế biến các món ăn ngon cho gia đình mình nhé!
Bữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bữa sáng của cô không bao giờ quên bổ sung trái cây, toàn những loại quả có tác dụng tăng sinh collagen, "chống nắng tự nhiên" hiệu quả.
Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng
Mẹo nấu nướngCá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.