Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những sai lầm khi ăn đồ Nhật

Thứ năm, 15:16 02/11/2017 | Ăn

Biết cách dùng đũa vẫn là chưa đủ để bạn trở thành một người sành ăn đồ Nhật. Các đầu bếp Nhật hàng đầu chỉ ra rằng còn có nhiều điều hơn thế.

Nhúng nigiri trong nước tương: Mark Edwards - bếp trưởng của Nobu London và Nobu Berkely cho biết: “Mọi người thường vô tình làm giảm đi độ tươi ngon của cá sống bằng cách nhúng ngập sushi trong xì dầu”. Và cách để tránh thói quen này là “hạn chế nhúng phần cơm vào nước chấm mà chỉ nên nhúng nhẹ phần cá”. Ảnh: Istock.
Nhúng nigiri trong nước tương: Mark Edwards - bếp trưởng của Nobu London và Nobu Berkely cho biết: “Mọi người thường vô tình làm giảm đi độ tươi ngon của cá sống bằng cách nhúng ngập sushi trong xì dầu”. Và cách để tránh thói quen này là “hạn chế nhúng phần cơm vào nước chấm mà chỉ nên nhúng nhẹ phần cá”. Ảnh: Istock.
Thêm gừng lên sushi: Theo Mark Edwards, gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sushi. Đầu bếp Nobu Matsuhisa của Nobu Shorditch đồng quan điểm: Sau khi ăn sushi cá ngừ và muốn ăn sushi cá hồi, một lát gừng sẽ giúp bạn làm sạch miệng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món tiếp theo”. Ảnh: The Inquisitive Eater.
Thêm gừng lên sushi: Theo Mark Edwards, gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sushi. Đầu bếp Nobu Matsuhisa của Nobu Shorditch đồng quan điểm: "Sau khi ăn sushi cá ngừ và muốn ăn sushi cá hồi, một lát gừng sẽ giúp bạn làm sạch miệng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món tiếp theo”. Ảnh: The Inquisitive Eater.
Cố gắng lịch sự khi ăn ramen: Đừng quá bận tâm đến việc phải tỏ ra lịch sự và làm những việc không cần thiết như cố gắng xắt mì thành những sợi nhỏ khi bạn ăn món này. Shane Zhao - bếp trưởng của nhà hàng Issho ở Leeds chia sẻ: Ăn ramen đúng nghĩa là phải húp xì xụp. Đó là cách bạn tỏ lòng cám ơn đến đầu bếp và giúp mình không bị bỏng lưỡi khi mì còn đang nóng”. Ảnh: A Taste of Koko.
Cố gắng lịch sự khi ăn ramen: Đừng quá bận tâm đến việc phải tỏ ra lịch sự và làm những việc không cần thiết như cố gắng xắt mì thành những sợi nhỏ khi bạn ăn món này. Shane Zhao - bếp trưởng của nhà hàng Issho ở Leeds chia sẻ: "Ăn ramen đúng nghĩa là phải húp xì xụp. Đó là cách bạn tỏ lòng cám ơn đến đầu bếp và giúp mình không bị bỏng lưỡi khi mì còn đang nóng”. Ảnh: A Taste of Koko.

Ngâm matcha trong nước sôi: James Shillcock - người sáng lập của Vivid Matcha Green Tea cho biết: "Đừng bao giờ đổ nước sôi vào matcha, nó sẽ tạo ra vị đắng”. Ảnh: Vogue.

Uống sake khi dùng các món cơm: Theo truyền thống, chúng ta không nên dùng chung rượu với các món cơm, vì vốn dĩ rượu đã được làm từ gạo - Zhao nói. Ảnh: Suwine.
Uống sake khi dùng các món cơm: "Theo truyền thống, chúng ta không nên dùng chung rượu với các món cơm, vì vốn dĩ rượu đã được làm từ gạo" - Zhao nói. Ảnh: Suwine.
Dùng quá nhiều nước tương: Nước tương nên được sử dụng vừa phải, bạn chỉ nên đổ ra chén đủ lượng mình cần dùng - Zhao khuyên. Ảnh: Askwallpapers.
Dùng quá nhiều nước tương: "Nước tương nên được sử dụng vừa phải, bạn chỉ nên đổ ra chén đủ lượng mình cần dùng" - Zhao khuyên. Ảnh: Askwallpapers.
Trộn wasabi với nước tương: Trộn wasabi vào nước tương sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của bạn về món ăn. Nobu Shoreditch giải thích: Natri trong nước tương và các hoạt chất trong wasabi sẽ khiến mùi vị tinh tế của sushi bị lấn át. Ảnh: Next Shark.
Trộn wasabi với nước tương: Trộn wasabi vào nước tương sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của bạn về món ăn. Nobu Shoreditch giải thích: "Natri trong nước tương và các hoạt chất trong wasabi sẽ khiến mùi vị tinh tế của sushi bị lấn át". Ảnh: Next Shark.
Ăn sushi lạnh: Andrew Kojima - đầu bếp người Nhật Bản - vốn là thí sinh chung kết Masterchef cho biết: Cơm sushi đúng nghĩa phải mềm, ấm và tươi chứ không phải đông lạnh và khô cứng”. Ảnh: Wikimedia Commons.
Ăn sushi lạnh: Andrew Kojima - đầu bếp người Nhật Bản - vốn là thí sinh chung kết Masterchef cho biết: "Cơm sushi đúng nghĩa phải mềm, ấm và tươi chứ không phải đông lạnh và khô cứng”. Ảnh: Wikimedia Commons.

Loại bỏ phần trang trí: Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên món ăn không phải chỉ để cho đẹp. Kojima cho biết: "Chúng có hương vị tuyệt vời và hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu". Ảnh: Fresh Origins.

Đông lạnh dashi: Dashi - nước dùng chuyên sử dụng cho súp miso - không nên tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh. Bởi theo Kojima, như vậy sẽ làm mất đi phần nào đó độ thơm ngon vốn có của dashi. Và quan trọng nhất, nó không khác nào việc chúng ta đem đông lạnh trà. Ảnh: Whast4Eats.
Đông lạnh dashi: Dashi - nước dùng chuyên sử dụng cho súp miso - không nên tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh. Bởi theo Kojima, như vậy sẽ làm mất đi phần nào đó độ thơm ngon vốn có của dashi. Và quan trọng nhất, nó không khác nào việc chúng ta đem đông lạnh trà. Ảnh: Whast4Eats.
Tự rót sake: Ken Ohashi - chuyên gia về rượu tại International Wine Challenge Sake nhấn mạnh: Tuyệt đối không tự rót rượu cho mình. Bạn nên rót cho người khác trước và đến lượt, họ sẽ rót lại cho bạn. Phong tục này của Nhật Bản mang lại cảm giác đặc biệt và gần gũi cho những người ngồi cùng bàn với nhau”. Ảnh: DeepJapan.
Tự rót sake: Ken Ohashi - chuyên gia về rượu tại International Wine Challenge Sake nhấn mạnh: "Tuyệt đối không tự rót rượu cho mình. Bạn nên rót cho người khác trước và đến lượt, họ sẽ rót lại cho bạn. Phong tục này của Nhật Bản mang lại cảm giác đặc biệt và gần gũi cho những người ngồi cùng bàn với nhau”. Ảnh: DeepJapan.
Làm nóng mọi loại sake: Ohashi chia sẻ: Nhiều người nghĩ rằng làm nóng sake sẽ mang lại hương vị hoàn hảo, tuy nhiên những loại sake chất lượng cao như junmai daiginjo thì lại ngon hơn khi được ướp lạnh một chút”. Ảnh: Pheuron Tay.
Làm nóng mọi loại sake: Ohashi chia sẻ: "Nhiều người nghĩ rằng làm nóng sake sẽ mang lại hương vị hoàn hảo, tuy nhiên những loại sake chất lượng cao như junmai daiginjo thì lại ngon hơn khi được ướp lạnh một chút”. Ảnh: Pheuron Tay.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 19 phút trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 5 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Top