Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán cà ri dê 4 thập kỷ trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Thứ sáu, 15:18 01/09/2017 | Ăn

Mùi thơm nức mũi cùng chén cà ri dê được ăn kèm với miếng bánh mì nóng giòn đã tồn tại suốt hơn 40 năm qua giữa lòng thành phố.

Tuy có nguồn gốc từ nơi khác nhưng cà ri không phải là món ăn xa lạ đối với các tín đồ ẩm thực Việt. Đối với người Sài Gòn yêu thích món này, có lẽ không ai không biết đến hương vị độc đáo tại quán nhỏ trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1.

Không phải là cà ri từ thịt gà hay heo thường thấy, quán Bảy Hồng sử dụng thịt dê là nguyên liệu chính. Suốt 40 năm qua, hương vị của món ăn đã trở nên rất đỗi thân thuộc đối với nhiều thế hệ người dân thành phố.


Món cà ri dê ở quán Bảy Hồng này được báo Mỹ mệnh danh là ‘đệ nhất cà ri dê Sài Gòn’. Ảnh: Phong Vinh.

Món cà ri dê ở quán Bảy Hồng này được báo Mỹ mệnh danh là ‘đệ nhất cà ri dê Sài Gòn’. Ảnh: Phong Vinh.

Quán có mặt tại Sài Gòn từ những năm 1970 do một người đàn ông tên Hồng mở ra. Ông được mọi người gọi với cái tên thân quen là Bảy Hồng, trước đó có thời gian phục vụ cho một số nhà hàng tại Pháp sau khi rời Bắc Ninh vào năm 1930.

Theo lời cô Hoa, chủ quán hiện tại và cũng là con gái của ông Hồng, ngày trước, mọi công thức từ khâu sơ chế đến chế biến đều được một tay ba cô thực hiện. Cô chia sẻ, tuy giữ nguyên theo công thức cũ nhưng mùi vị hiện tại không thể nào giống hoàn toàn so với mấy mươi năm trước. "Tôi luôn cố để nấu được vị ngon giống như ba tôi ngày xưa", người phụ nữ vừa cười vừa nói.

Là loại ngon vừa mới mổ, thịt dê sau khi mang về, sơ chế sẽ được hầm cùng lá cà ri tươi và hạt tiêu sọ. Cô Hoa cho biết, hạt tiêu được ướp và hầm cùng thịt dê trong khoảng thời gian nhất định để vị cay cùng mùi thơm ngấm vào thịt và có vị hơi the nơi đầu lưỡi. Cũng từ đó mà hạt tiêu khi ăn trực tiếp không còn vị cay nồng.

Ngoài ra, món ăn còn có cà tím, khoai tây, cà chua, hành tây, và các gia vị khác theo bí quyết gia truyền. Đĩa cà ri dê bắt mắt thực khách với màu vàng đặc trưng điểm xuyết chút xanh và trắng của hành tây và vài cọng ngò thơm dịu, màu đỏ của cà chua và ớt.

Quán cà ri dê 40 năm trứ danh Sài thành.

Đặc biệt, cà ri dê ăn ở quán Bảy Hồng chỉ được phục vụ kèm với bánh mì. Chấm miếng bánh mì nóng giòn vào nước cà ri béo, sền sệt có vị cay nhẹ, gắp thêm miếng thịt nhỏ, mềm thơm kèm miếng khoai lang được nấu nhừ khiến món ăn tròn vị đậm đà.

Tuy quán nằm sâu trong hẻm nhỏ nhưng chỉ có một lối thẳng dẫn vào. Bạn sẽ không quá khó khăn để tìm đến địa chỉ này. Ngoài món cà ri dê trứ danh, thực đơn của quán còn một số món khác để thực khách lựa chọn như: vú dê nướng, thịt dê xào, lẩu dê,…

Vị khen khét của miếng thịt dê quyện cùng vị béo ngậy của đậu phộng, chan chát của trái chuối, mùi hanh của hành tây tươi cũng là sự lựa chọn của nhiều thực khách. Ảnh: Phong Vinh.
Vị khen khét của miếng thịt dê quyện cùng vị béo ngậy của đậu phộng, chan chát của trái chuối, mùi hanh của hành tây tươi cũng là sự lựa chọn của nhiều thực khách. Ảnh: Phong Vinh.

Giá thấp nhất cho một món là 50.000 đồng và cao nhất là 200.000 đồng, riêng nồi lẩu "ngọc dương" có giá 600.000 đồng. Giá cho một phần cà ri dê cho 2 người ăn là 120.000 đồng.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Ăn - 9 giờ trước

Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 16 giờ trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 1 ngày trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 1 ngày trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Top