Quầy mực khổng lồ 'gây náo loạn' phố cổ Hà Nội
Khách hàng xếp hàng dài, nhiều người đến rồi lại phải ngậm ngùi quay về, không được thưởng thức món mực khổng lồ đang 'gây bão'.
Tuy mới mở chưa đầy một tháng nhưng một quầy hàng nhỏ ở góc phố Mã Mây (Hà Nội) đang gây xôn xao không chỉ với người dân phố cổ mà còn với cộng đồng mê ẩm thực. Hầu như tối nào khách hàng cũng xếp hàng đứng chật một góc phố, rất nhiều người cất công đến lại phải ngậm ngùi ra về vì lượng khách nhiều mà quầy hàng nhỏ chưa chu đáo trong khâu chuẩn bị. Ảnh: Hà Trọng Tài
Quầy hàng chỉ gồm một chiếc xe đẩy nhỏ cùng một vài chiếc bàn nhựa bày ở góc phố nhưng lại có sức hút kỳ lạ bởi món ăn mới nghe tên cũng đủ thấy tò mò: Mực khổng lồ. Với tín đồ ẩm thực, món ăn này hoàn toàn không xa lạ, có xuất xứ từ làng chài Tai O - Hong Kong, từng khiến bao người rớt nước miếng. Nay, món ăn đã xuất hiện tại Hà Nội. Ảnh: Nga Hoàng
Không cần biển hiệu lớn, vài chú mực béo ú, màu cam treo trên giá cũng đủ mời chào thực khách. Mực được chọn để chế biến là loại mực nang to, kích cỡ có thể bằng một chú gà, chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm thuồng. Cũng giống như quầy hàng ở Hong Kong, món ăn được đầu bếp chế biến "ngay tại trận" để tăng thêm phần thú vị. Bạn sẽ được chứng kiến từng chú mực được "xẻ thịt", xắt khúc dày, lộ ra thớ mực dày, dai, màu trắng bên trong đầy hấp dẫn. Ảnh: meosut
Sau khi cắt khúc, những chú mực được chần lại trong nước dùng có sả, xì dầu và mật ong để làm nóng lại, sau đó rưới thêm một lớp nước sốt và ăn kèm với dưa góp. Kiểu kết hợp này đã được "Việt hóa" để dễ ăn hơn với thực khách. Ảnh: nofoodphobia
Nước chấm được pha kiểu Thái với đủ vị chua cay mặn ngọt dễ ăn hơn. Mỗi ngày, quán nhỏ tiêu thụ khoảng 20 con, và chỉ bán từ 20h đến 2h sáng nhưng thường hết sớm do khách đến đông. Ảnh: ngahoang
Ngoài mực khổng lồ, quán còn có bạch tuộc khổng lồ. Giá mỗi phần là 69.000 đồng. Đây là món ăn đã xuất hiện nhiều nơi ở châu Á như Singapore, Đài Loan... Cuối năm 2016, món ăn cũng đã du nhập vào Sài Gòn nhưng phải tới hè năm nay mới có mặt tại Hà Nội. Ảnh: Hà Trọng Tài
Về phần nhìn thì miễn bàn nhưng về phần mùi vị, món ăn lại gây ra sự tranh cãi bởi nhiều ý kiến cho rằng món ăn không ngon như quảng cáo. Hoặc có người lại cho rằng món ăn này chỉ tạm thời gây sốt chứ "không có cửa" cạnh tranh với các món hải sản khác ở Việt Nam. Con mực to bở, không giòn dai và ngọt thịt như nhiều loại mực Việt Nam khác.
Dù vậy vẫn có nhiều người đã ăn một lần vẫn ghé lại quán đều đều vì thấy mùi vị khá ổn, vừa miệng. Ảnh: tapchigiadinh
Đây là gợi ý đáng để thử cho buổi tối cuối tuần trong khu phố đi bộ cho bạn và gia đình.
Hà Nguyên/Ngôi sao
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 4 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 21 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.