Review 3 loại viên nén "canh lười" đang hot rần rần trên mạng, và đây là điều khiến tôi bất ngờ
Dạo này trên mạng rầm rộ món canh dành cho hội "sâu lười", đó là viên canh dạng nén. Chỉ cần 3 phút là có ngay bát canh cho ngày bận rộn. Tôi đã thử ngay với 3 vị canh ăn liền và muốn chia sẻ ngay kết quả tới mọi người.
Những ngày mưa dầm dề, trời nhớp nháp ngại đi chợ hoặc ở một mình lại bận rộn mà thèm ăn canh thì làm thế nào? Lúc ấy, các món đồ nấu sẵn, ăn nhanh được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Chẳng hạn như món canh ăn liền đang được cộng đồng mạng "rần rần" chia sẻ sau đây.
Món canh ăn liền rất tiện lợi, chỉ với 1 viên nén, chế nước sôi vào là được một bát canh đầy đặn.
Chỉ với một viên nhỏ gọn, không cần nấu, đổ nước nóng vào khuấy đều là có bát canh hoặc súp đầy đặn. Đó chính là sản phẩm canh ăn liền đang gây nhiều tranh cãi trên mạng, có người khen, có kẻ chê, chất lượng của món canh cũng được quan tâm rất nhiều so với giá thành.
Bộ sản phẩm ăn liền khá đa dạng như có các món canh kim chi thịt gà, canh rong biển thịt gà, cải xoong nấu thịt, canh khoai mỡ chay, viên súp sấy canh chua chay, viên súp sấy thăng hoa nấu chay. Xét về bao bì, các loại gói canh ăn liền được thiết kế bắt mắt, gọn nhẹ. Một gói khoảng 66g có 6 viên nén.
Review chi tiết canh ăn liền 3 vị
Trước nhiều ý kiến khen chê trái ngược nhau như vậy, tôi đã mua thử ba vị canh được nhiều người tìm mua: Canh kim chi thịt gà, canh cải xoong nấu thịt, canh rong biển thịt gà. Giá một túi là 65.000 đồng. Mỗi gói có 6 viên nén nhỏ được đóng nhỏ gọn, rất nhẹ và tiện lợi.
Quan sát bảng thành phần ngoài bao bì sẽ giúp ta biết được mức độ dinh dưỡng, phân biệt và chọn lựa những sản phẩm có chất lựơng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khoẻ của mình. Ảnh: Hà Ngô.
Chia sẻ với mọi người một mẹo nhỏ. Việc trang bị kỹ năng để đọc bảng thành phần trên bao bì của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Bảng thành phần ngoài bao bì sẽ giúp ta nhận biết được mức độ dinh dưỡng, phân biệt và chọn lựa những sản phẩm có chất lựơng tốt, an toàn và phù hợp nhất cho sức khoẻ của mình. Chẳng hạn, trong sản xuất thực phẩm thường sử dụng chất điều vị, cụ thể là chất điều vị 621. Chất điều vị 621 thực chất là bột ngọt (mì chính), giúp tạo vị ngọt cho nước dùng nói chung. Trong gói canh ăn liền có sử dụng thêm chất điều vị 364 (ii) chính là Dinatri succinat, là chất điều vị điều chỉnh độ axit.
Đây đều là các chất điều vị được sử dụng trong sản xuất thực phẩm. Chất điều vị có tác dụng chính là tăng vị cho món ăn, kích thích vị giác để ăn ngon miệng hơn. Chất điều vị này cũng sẽ tiết lộ nguồn gốc của vị ngọt nước dùng.
Ngoài ra, bạn có thể yên tâm về chất ổn định (1422) được sử dụng trong bảng thành phần món ăn. Chất ổn định 1422 (Acetylated Distarch Adipate) được sử dụng giúp cấu trúc sản phẩm định hình tốt hơn và cũng giúp kéo dài thời gian bảo quản. Ngoài ra, chất ổn định 1422 cũng có độ trong suốt khá tốt nên vẫn giữ được màu tự nhiên như các viên nén của loại canh ăn liền này.
Canh cải xoong nấu thịt
Không thể chần chừ thêm phút giây nào để thử ngay món canh ăn liền được nhiều người review nhất: Canh cải xoong nấu thịt. Chỉ cần cho viên canh vào bát, chế nước sôi vào, đợi vài phút là rau nở ra.
Thành phẩm đúng là hơi lèo tèo như nhiều người cảm nhận. Phần thịt cũng hơi bã, rất khó để so với thịt bằm tươi được. Rau cải xoong bị dai, không giữ được độ giòn.
Canh rong biển thịt gà
Phần canh rong biển thịt gà có cái được, cũng có cái mất. Đó là rong biển vẫn giòn không bị nát. Đây cũng không hẳn là điểm cộng vì các loại súp/canh rong biển sấy khô vốn vẫn có độ dai giòn nhất định. Phần nước dùng tương đối đậm đà, có hương vị thơm ngon. Thịt gà lác đác không đáng kể.
Canh kim chi thịt gà
Đây là loại canh tôi cũng rất mong chờ khi thử "nấu 3 phút". Cảm quan thì viên nén bắt mắt nhưng thành phẩm có chút hụt hẫng. Phần nước dùng không được sánh và kết dính. Nước và rau dễ tách hai phần, phải cầm chìa khuấy lên mới rõ được.
Thêm một gợi ý cho bạn nếu muốn "lười triệt để". Viên nén canh này mang úp mì tôm khá tiện lợi và hợp vị. Bạn có thể thử khi bận rộn hoặc muốn ăn liền mà vẫn có canh và rau.
Mặc dù xoay quanh canh ăn liền còn nhiều tranh cãi, nhưng đối với những người "lười" ngại nấu nướng, ưu tiên sự tiện lợi nhanh chóng thì viên nén canh ăn liền này quả là "cứu tinh" giúp họ tiết kiệm thời gian.
Với sự đa dạng nhiều hương vị, phù hợp với gia đình có các khẩu vị khác nhau, những người bận rộn không có thời gian nấu nướng hoặc tiện để mang đi xa cũng là một lựa chọn không tồi.
Còn bạn, bạn đã thử món canh ăn liền này chưa?
Nếu thấy 'nhân sâm của các loại rau' này ngoài chợ thì mua ngay: Làm 2 món ăn ngon lại thanh nhiệt, giảm cân, chống lão hóa
Ăn - 1 giờ trướcMầm gừng non không chỉ thơm ngon mà còn là báu vật bồi bổ cơ thể. Hãy cùng khám phá 2 công thức món ngon từ mầm gừng non nhé!
Cách nấu cơm đúng chuẩn
Ăn - 5 giờ trướcViệc nấu cơm tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cơm đúng chuẩn, sao cho hạt cơm dẻo, thơm, không bị nát hay khô.
Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư, chỉ xào tỏi cũng đưa cơm vô cùng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư.
Cười ra nước mắt với tiệc tất niên: Lẩu xanh mướt và thịt 'tan vào nước' gây bão mạng
Ăn - 8 giờ trướcDân tình "khóc thét" với nồi lẩu healthy ăn tất niên, nhìn mâm mà tưởng gia chủ đang bước vào giai đoạn detox!
Vào mùa đông, 2 nguyên liệu này là sự kết hợp hoàn hảo làm nên món ăn từ người già đến trẻ nhỏ đều thích mê
Ăn - 11 giờ trướcVới 2 nguyên liệu hấp dẫn và có rất nhiều trên thị trường này, bạn sẽ chế biến được món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe trong mùa đông.
Hãy làm và ăn mạnh món rau này vào mùa đông: Ngon lại có tác dụng giải độc, giảm nhiệt gan, dễ ngủ
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn này không chỉ ngon mà còn rẻ chỉ cần 2 nguyên liệu chính rất đơn giản. Hãy cùng xem cách làm nhé.
Những món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Sa Pa
Ăn - 1 ngày trướcDu lịch Sa Pa mà không thưởng thức cá hồi, thắng cố, lợn cắp nách,... sẽ là điều thiếu sót lớn.
3 món xào hao cơm cho bữa cơm mùa đông thêm ấm cúng: Vừa thơm ngon lại giúp tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcMùa đông se lạnh là dịp lý tưởng để thưởng thức các món xào đậm đà hương vị, hãy khám phá ngay các công thức dưới đây để bữa cơm thêm phần ấm áp và ngon miệng.
Cách nấu lẩu cá kèo chua cay đơn giản, ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
Táo đỏ bổ thật hay chỉ là chiêu thổi phồng từ quảng cáo?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, táo đỏ đã trở thành một “cơn sốt” trong cộng đồng nhờ được quảng bá như một thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.