Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng gà không khác nào mang độc tố vào trong mâm cơm

Thứ ba, 09:00 13/06/2017 | Sống khỏe

Sai lầm tai hại khi chế biến trứng gà không khác nào mang độc tố vào trong mâm cơm nhiều người mắc phải mà chẳng hay.

Nếu ai đó nói rằng luộc trứng là việc bất kể ai cũng có thể làm, thì người đó đã nhầm. Luộc trứng nói riêng hay chế biến trứng nói chung đúng cách là việc không phải ai cũng làm được. Từ việc nấu trứng chưa chín đến việc chín quá, cũng như việc kết hợp cùng những thực phẩm khác… nếu không cẩn thận không chỉ làm mất hết chất dinh dưỡng từ trứng mà còn gây ra phản ứng không tốt cho sức khỏe con người.

Trứng gà là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Bởi vậy, chị em nên lưu ý tránh những sai lầm trong việc chế biến trứng gà dưới đây:

Trứng gà chưa nấu chín:

Theo VnMedia, trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.

Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.

Sử dụng chảo sắt

Cách chế biến món trứng tốt nhất là nên dùng chảo chống dính hoặc thép không rỉ. Nếu dùng chảo sắt hoặc nhôm sẽ gây dính chảo, không chỉ làm vụn món ăn mà còn gây thất thoát dinh dưỡng. Nếu gặp chảo sắt bị rỉ có thể phát tán ra chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe.

Ăn trứng gà và đậu tương

Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng, tuy nhiên diều này là không nên vì men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

Ăn trứng gà và đường

Trứng gà cho thêm được và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi

Nhiều người đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi, thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nổ vỡ trứng, thất thoát thực phẩm, hỏng trứng, mà còn gây khả năng bỏng do nước sôi té lên.

Cách tốt nhất để luộc trứng là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút trước khi ăn.

Theo Khoe&dep

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có thể phát hiện sớm nguy cơ, giúp phòng ngừa ung thư, đột quỵ bằng công nghệ giải mã gen

Có thể phát hiện sớm nguy cơ, giúp phòng ngừa ung thư, đột quỵ bằng công nghệ giải mã gen

Y tế - 8 giờ trước

GĐXH - Ngày 26/9, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Bắc Hà phối hợp công ty Revita, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực điều trị bệnh bằng công nghệ giải mã gen tại Nhật Bản, tổ chức tọa đàm y tế “Sức khỏe về gene và chống lão hóa”.

Loại quả ăn sống hay nấu chín đều ngon ngọt, người bệnh thận, bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Loại quả ăn sống hay nấu chín đều ngon ngọt, người bệnh thận, bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Ăn lê thường xuyên giúp giúp dưỡng thận khỏe mạnh, cải thiện độ nhạy của insulin, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả.

8 bài tập đơn giản giúp cải thiện chức năng gan

8 bài tập đơn giản giúp cải thiện chức năng gan

Bệnh thường gặp - 13 giờ trước

Để tăng cường sức khỏe của gan, hãy kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh…

Bác sĩ kể chuyện cứu sống bệnh nhân trong tình cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc'

Bác sĩ kể chuyện cứu sống bệnh nhân trong tình cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc'

Y tế - 14 giờ trước

Khi tình trạng bệnh nhân nguy kịch với chỉ số sinh tồn rất thấp các bác sĩ tiến hành ca mổ khẩn. Với sự nỗ lực của ekip mổ, bệnh nhân được cứu sống ngoạn mục.

Người đàn ông ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện mắc bệnh tiểu đường từ 3 dấu hiệu quen thuộc này

Người đàn ông ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện mắc bệnh tiểu đường từ 3 dấu hiệu quen thuộc này

Bệnh thường gặp - 16 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông 66 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ phát hiện mắc bệnh tiểu đường nhờ dấu hiệu bất thường như sụt cân, háo nước, tiểu nhiều...

'Phụ nữ hiện đại, tự chủ cuộc sống': Nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe sinh sản

'Phụ nữ hiện đại, tự chủ cuộc sống': Nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Y tế - 17 giờ trước

GĐXH - Hưởng ứng Ngày Tránh thai thế giới (26/9), Báo Phụ Nữ Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Phụ nữ hiện đại, tự chủ cuộc sống".

Trẻ 6 tháng tuổi nguy kịch sau khi ăn trứng gà, những ai cần lưu ý khi ăn loại thực phẩm bổ dưỡng này?

Trẻ 6 tháng tuổi nguy kịch sau khi ăn trứng gà, những ai cần lưu ý khi ăn loại thực phẩm bổ dưỡng này?

Sống khỏe - 18 giờ trước

GĐXH - Theo các chuyên gia, trứng gà rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, với một số người, nhất là với trẻ nhỏ, ăn trứng có thể gây ra tình trạng dị ứng, thậm chí sốc phản vệ.

13 loại thực phẩm giàu calo giúp cải thiện cân nặng

13 loại thực phẩm giàu calo giúp cải thiện cân nặng

Bệnh thường gặp - 18 giờ trước

Bằng cách nắm bắt tính linh hoạt của thực phẩm giàu calo và đưa ra quyết định sáng suốt, mọi người có thể hưởng lợi từ sức mạnh của các thực phẩm giàu năng lượng này để hỗ trợ các mục tiêu cân nặng và có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Thuốc và phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thực quản

Thuốc và phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thực quản

Sống khỏe - 19 giờ trước

Giãn tĩnh mạch thực quản là tình trạng giãn các tĩnh mạch trong hệ thống cấp máu và xung quanh thực quản. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng trên là tăng huyết áp tĩnh mạch cửa...

Phụ nữ mang thai vẫn chạy bộ, chuyên gia nói gì?

Phụ nữ mang thai vẫn chạy bộ, chuyên gia nói gì?

Mẹ và bé - 21 giờ trước

GĐXH - Phụ nữ mang thai chạy bộ với cường độ thích hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe người mẹ, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, đảm bảo độ giãn của cơ trơn trong tử cung, giúp thai nhi phát triển, giảm khả năng mắc bệnh tim... Tuy nhiên việc chạy bộ trong thai kỳ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Top