Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này

Thứ tư, 16:38 27/05/2020 | Sống khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản. Cả 4 loại này đều chứa thành phần chống lão hóa giúp cải thiện giấc ngủ, điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...

Có bao giờ chị em cảm thấy hối hận khi lỡ ăn món gì đó quá nhiều, để rồi dẫn đến tình trạng tăng cân, bụng đau lâm râm hay làn da trở nên xấu xí kinh khủng? Thật ra, chuyện ngăn chặn lão hóa hay việc phòng ngừa bệnh tật không quá khó như chúng ta tưởng, điều khiến phụ nữ không đạt được kết quả như ý muốn có lẽ chính là sự kiên trì. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc nghĩ về bản thân trước khi bước vào độ tuổi trung niên, phụ nữ hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống của mình.

Về vấn đề lão hóa, chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản là cà chua bi, quả óc chó, húng quế, bông cải xanh. Món ăn này cực kỳ tốt cho phụ nữ, cả 4 loại đều chứa thành phần chống lão hóa và nhiều dưỡng chất khác, giúp cải thiện giấc ngủ , điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật...

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Sachiko Horichi, giáo sư và là chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học ngắn hạn Shintodo ở Nhật Bản cho biết: "Khi tuổi tác ngày càng tăng, sự trao đổi chất sẽ giảm dần khiến cho cơ thể dễ dàng tăng cân. Tăng cân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra các tổn thương và khởi phát bệnh ung thư. Đặc biệt là sau tuổi 40, những vấn đề như vậy ngày càng rõ ràng hơn".

Do đó, Sachiko Hori gợi ý rằng phụ nữ nên ăn nhiều hơn các loại rau củ chứa chất chống oxy hóa như cà chua, rau họ cải… Hầu hết những loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Công dụng của món ăn do chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu có tác dụng"thần kỳ" như thế nào với phụ nữ?

Cụ thể từng loại rau củ này có những công dụng tuyệt vời khác nhau đối với cơ thể. Việc ăn thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tình trạng cơ thể hiện tại và tương lai mà còn giúp phụ nữ "cải lão hoàn đồng" hiệu quả. Tuy nhiên, những loại rau củ này có thực sự phát huy được công dụng hay không, nó còn tùy thuộc vào ý thức duy trì thói quen ăn uống mỗi ngày của từng người.

- Quả óc chó

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 2.

Quả óc chó có khả năng chống oxy hóa cao, rất tốt cho phụ nữ.

Trong số những loại quả có khả năng chống oxy hóa, quả óc chó là ứng cử viên số 1. Theo khảo sát trên 1.113 loại thực phẩm, một nghiên cứu cho thấy khả năng chống oxy hóa của quả óc chó chỉ đứng sau quả việt quất. Không chỉ vậy, chất polyphenol trong quả óc chó còn thúc đẩy sự tiết ra các hormone giúp ngủ ngon, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống bệnh tật.

- Cà chua

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Ăn nhiều cà chua giúp ổn định huyết áp, làm chậm sự lão hóa mạch máu.

Bác sĩ Nhật Bản Toshio Ikeda cũng chỉ ra rằng, ngoài hàm lượng lycopene phong phú, cà chua còn chứa chất chống lão hóa và chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa axit Aminobutyric, có tác dụng ổn định huyết áp và tích cực giúp làm chậm sự lão hóa mạch máu.

- Húng quế

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 4.

Húng quế giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.

Chất beta carotene trong húng quế sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, có thể giúp chống lại các loại oxy phản ứng, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.

- Bông cải xanh

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 5.

Bông cải xanh có chất chống oxy hóa rất mạnh.

Giám đốc phòng khám AGA Clinic Nhật Bản, Mizushima Haotai nói rằng trong bông cải xanh có chứa sulforaphane, nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện lưu lượng máu . Một số người có tóc bạc sớm do lưu lượng máu kém, nếu thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng tóc bạc.

Theo Báo Dân sinh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 loại trái cây cần hạn chế khi muốn giảm cân

5 loại trái cây cần hạn chế khi muốn giảm cân

Sống khỏe - 1 giờ trước

Một số loại trái cây chứa tỷ lệ đường tự nhiên cao hơn, cần tiêu thụ điều độ để duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt khi muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường trong máu.

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Cô gái 17 tuổi bị thủy đậu biến chứng nặng, suýt tử vong do điều trị sai cách

Y tế - 12 giờ trước

GĐXH – Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng rất nặng, sốt cao 41 độ, mụn nước và nhiều mụn mủ toàn thân, loét miệng họng, ý thức chậm…

9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ

9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ

Sống khỏe - 13 giờ trước

Mất ngủ là rối loạn được đặc trưng bởi việc khó đi vào giấc ngủ. Người bị mất ngủ thường cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Mất ngủ không chỉ làm suy giảm năng lượng và cảm xúc, mà còn gây tổn hại cho cả sức khỏe, công việc và chất lượng cuộc sống.

Loại củ được ví như nhân sâm trắng, giúp giải độc gan tự nhiên, rẻ tiền và được bán đầy chợ Việt

Loại củ được ví như nhân sâm trắng, giúp giải độc gan tự nhiên, rẻ tiền và được bán đầy chợ Việt

Sống khỏe - 16 giờ trước

GĐXH - Giải độc gan bằng thực phẩm tự nhiên là phương thuốc tốt nhất để hỗ trợ quá trình chữa bệnh của gan, trong đó phải kể đến của cải trắng.

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Tự đắp lá vào vết thương, nam bệnh nhân 17 tuổi suýt bị hoại tử cánh tay

Y tế - 17 giờ trước

GĐXH - Sau khi bị thương, người bệnh đã được người nhà nhai lá cây và tự ý đắp vào tổn thương theo kinh nghiệm dân gian khiến cho vết thương tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử gây nguy hiểm cho người bệnh.

Trẻ viêm tiểu phế quản có nên dùng thuốc kháng sinh?

Trẻ viêm tiểu phế quản có nên dùng thuốc kháng sinh?

Mẹ và bé - 18 giờ trước

Trẻ bị viêm tiểu phế quản sẽ xuất hiện các biểu hiện như khó thở, thở khò khè, có thể gây suy hô hấp. Vậy khi trẻ bị viêm tiểu phế quản cha mẹ cần làm gì, chăm sóc như thế nào và có nên dùng thuốc kháng sinh?

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Đau đầu kéo dài nhiều tuần, bé gái 9 tuổi được phát hiện bị u màng não

Y tế - 18 giờ trước

GĐXH – Khi thấy con có biểu hiện đau đầu kéo dài, tăng dần cả cường độ và tần suất trong thời gian dài, gia đình quyết định đưa con đi khám và phát hiện bệnh.

Chuyên gia Bộ Y tế nói gì về thông tin vaccine AstraZeneca COVID-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu?

Chuyên gia Bộ Y tế nói gì về thông tin vaccine AstraZeneca COVID-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu?

Sống khỏe - 20 giờ trước

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê: Ban đầu khi triển khai tiêm vaccine COVID-19, chúng ta rất thận trọng, Bộ Y tế đã xây dựng quy trình tiêm chủng, người tiêm phải đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm tại điểm tiêm.

Vì sao cần bổ sung vitamin D khi bị viêm khớp dạng thấp?

Vì sao cần bổ sung vitamin D khi bị viêm khớp dạng thấp?

Sống khỏe - 21 giờ trước

Viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh bị đau khớp, mệt mỏi, yếu cơ, giảm chuyển động khớp… Việc bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết có thể giúp người bệnh giảm các triệu chứng này và hạn chế nguy cơ biến chứng của bệnh.

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Thông tin mới nhất vụ 328 người bị ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Đồng Nai: 2 bệnh nhi trở nặng, phải lọc máu

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Cả hai cháu nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp, sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Trong đó, 1 cháu có thời điểm bị ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức và tim cháu đã đập trở lại.

Top