Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng nghẹt thở ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

Ngã rẽ cuộc đời đô cử Trần Quốc Toàn: Từng buồn tủi vì nhận HCĐ Olympia muộn 9 nămNgã rẽ cuộc đời đô cử Trần Quốc Toàn: Từng buồn tủi vì nhận HCĐ Olympia muộn 9 năm

Nếu sớm được nhận tấm huy chương đồng Olympic 2012, sự nghiệp của Trần Lê Quốc Toàn có thể sẽ được phát triển tốt hơn.

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng kịch tính và xứng đáng với tính chất của một cuộc thi quý. Còn Anh Đức vẫn gây ấn tượng bởi phong cách tự tin, thoải mái.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

Ngay khi kết thúc phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều có điểm số ngang ngửa. Anh Đức và 2 bạn chơi Nguyên Khôi (Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), Bảo Lâm (Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình) cùng dẫn đầu với số điểm 25; còn bạn chơi Đức Mạnh (Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc) xếp sau với 20 điểm, chỉ kém 5 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Anh Đức, Nguyên Khôi và Bảo Lâm tiếp tục có cùng điểm số là 45 và cùng ở vị trí dẫn đầu đoàn leo núi.

Điểm nhấn đáng chú ý của phần thi này là cho đến hết phần thi, cả 4 thí sinh đều không thể đưa ra được từ khóa chính xác cho Chướng ngại vật. Chướng ngại vật của cuộc thi sau đó đã được một khán giả là học sinh của Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) giải đáp với đáp án là 81 - số ngày đêm dân quân ta bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Ở phần thi Tăng tốc, Anh Đức và Nguyên Khôi thể hiện sự bứt phá hơn cả khi lần lượt trả lời đúng 4/4 và 3/4 câu hỏi.

Kết thúc phần thi này, Anh Đức vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 165 điểm, song chỉ hơn người xếp ngay sau là Nguyên Khôi (155 điểm) đúng 10 điểm.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3.

Phần thi Về đích cũng gay cấn bởi màn rượt đuổi điểm số của 2 thí sinh này.

Ở phần thi của mình, Anh Đức chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30.

Tuy nhiên, em chỉ trả lời đúng 1 câu trong gói câu hỏi của mình và giành thêm 20 điểm để nâng điểm số lên thành 185.

Nguyên Khôi có phần thi Về đích ngay sau đó với gói câu hỏi 20 - 30 -20. Tuy nhiên, em có phần thi không hề thuận lợi.

Ở câu hỏi thứ nhất, Nguyên Khôi trả lời sai, bị giành quyền trả lời và mất 20 điểm. Ở câu hỏi thứ hai, thí sinh này tiếp tục không đưa ra được câu trả lời chính xác. Ở câu hỏi thứ ba, lựa chọn ngôi sao hy vọng, song không trả lời được, Nguyên Khối tiếp tục bị trừ 20 điểm và kết thúc phần thi của mình với chỉ còn 115.

Dù có phần thi không như kỳ vọng, song Nguyên Khôi lại thể hiện bản lĩnh ở phần giành quyền trả lời và điểm số từ gói câu hỏi của các bạn chơi còn lại. Liên tiếp giành quyền trả lời đúng 2 câu hỏi trong gói câu hỏi của Bảo Lâm và 1 câu hỏi trong gói của Đức Mạnh, Nguyên Khôi dần lấy lại cơ hội cho chính mình.

Sau câu hỏi thứ nhất của bạn chơi Đức Mạnh, từ việc kém Anh Đức đến 70 điểm, Nguyên Khôi đã san bằng cách biệt.

Ở thời điểm này, cuộc thi có 2 thí sinh là Anh Đức và Nguyên Khôi cùng có 185 điểm. Chính vì vậy, câu hỏi thứ hai và thứ ba trong gói câu hỏi của Đức Mạnh trở nên gay cấn, bởi có thể quyết định kết quả chung cuộc của cuộc thi.

Tuy nhiên, ở câu hỏi thứ hai của Đức Mạnh, không một thí sinh nào đưa ra được câu trả lời và ở câu hỏi thứ ba, Đức Mạnh trả lời chính xác.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4.

Kết thúc số câu hỏi chính thức, cuộc thi vẫn chưa thể phân định thắng thua và phải sử dụng đến câu hỏi phụ.

Ở cầu hỏi phụ thứ nhất, Anh Đức và Nguyên Khôi đều không thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Tuy nhiên, ở câu hỏi phụ thứ hai, Anh Đức đã đưa ra đáp án nhanh hơn và vô cùng chính xác, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

Với kết quả này, Anh Đức cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olmypia về cho tỉnh Sơn La.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 5.

Bùi Anh Đức (học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La) là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olmypia về cho tỉnh Sơn La

Xếp thứ hai ngay sau Anh Đức, rất đáng tiếc cho Vũ Nguyên Khôi (Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) với 185 điểm. Nguyễn Đức Mạnh (Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc) xếp thứ 3 với 90 điểm và Trần Lê Bảo Lâm (Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình) có 45 điểm.

Trước đó, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) và Vũ Bùi Đình Tùng (Trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng đã ghi tên mình vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi chiến thắng lần lượt ở các cuộc thi Quý 1 và Quý 2 với tổng điểm 300 và 310.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thầy dạy lái xe ngồi uống nước, nữ học viên tông tử vong bé 3 tuổi

Thầy dạy lái xe ngồi uống nước, nữ học viên tông tử vong bé 3 tuổi

Thời sự - 51 phút trước

Chiếc ô tô do một nữ học viên điều khiển đâm va vào xe đạp đi trên đường, khiến một bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm.

Ô tô "càn quét" cây xăng ở Hà Nội, nhiều người bị thương

Ô tô "càn quét" cây xăng ở Hà Nội, nhiều người bị thương

Thời sự - 7 giờ trước

Chiếc ô tô 4 chỗ lao vào cửa hàng xăng dầu khiến nhiều người đang đổ xăng tại đây bị thương.

Nhận vận chuyển bao tải ma túy để nhận 10 triệu đồng tiền công

Nhận vận chuyển bao tải ma túy để nhận 10 triệu đồng tiền công

Pháp luật - 8 giờ trước

GiadinhNet - Theo thỏa thuận với một người đàn ông quốc tịch Lào, Máy nhận vận chuyển một bao tải chứa ma túy để nhận 10 triệu đồng tiền công.

40 năm hôn nhân, vợ chưa từng phải vào bếp

40 năm hôn nhân, vợ chưa từng phải vào bếp

Đời sống - 9 giờ trước

Câu chuyện về một người bố suốt gần 40 năm hôn nhân vẫn thay vợ vào bếp đã nhận về nhiều sự chú ý. Câu chuyện của họ được kể qua lời của cậu con trai Hoàng Thái.

Hải Phòng: Hàng loạt quản lý của công ty nước ngoài bức xúc vì bị người lạ “khủng bố” điện thoại đòi nợ

Hải Phòng: Hàng loạt quản lý của công ty nước ngoài bức xúc vì bị người lạ “khủng bố” điện thoại đòi nợ

Xã hội - 10 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều tháng nay, hàng loạt quản lý nhân sự thuộc một số công ty nước ngoài trong Khu công nghiệp VSIP (địa bàn huyện Thủy Nguyên), Hải Phòng bị nhóm người lạ mặt “khủng bố” tinh thần bằng điện thoại và Facebook vì liên quan đến việc vay nợ tín dụng đen bên ngoài.

Vác đao đi xin bánh trung thu cho anh Ti Thủ Dầu Một

Vác đao đi xin bánh trung thu cho anh Ti Thủ Dầu Một

Pháp luật - 11 giờ trước

Đoạn video ghi lại cảnh 2 nhân viên bán hàng đang ngủ thì 3 đối tượng đến nói xin bánh trung thu cho anh Ti Thủ Dầu Một.

Kẻ sát hại bạn gái dã man trên phố Hàng Bài có thể đối diện mức án nào?

Kẻ sát hại bạn gái dã man trên phố Hàng Bài có thể đối diện mức án nào?

Pháp luật - 11 giờ trước

GiadinhNet - Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (SN 1982, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Giết người".

Sơn La: Thân thế bất ngờ của kẻ giấu ma túy trong quả su su đi tiêu thụ

Sơn La: Thân thế bất ngờ của kẻ giấu ma túy trong quả su su đi tiêu thụ

Pháp luật - 11 giờ trước

GiadinhNet - Để che mắt mọi người, Tráng A Sua đã khoét rỗng ruột quả su su, nhét túi nylon chứa 161 viên ma túy tổng hợp để mang đi tiêu thụ.

Ở với bảo mẫu, bé 3 tuổi tử vong, trên người đầy thương tích

Ở với bảo mẫu, bé 3 tuổi tử vong, trên người đầy thương tích

Pháp luật - 11 giờ trước

Bực tức vì cháu bé 3 tuổi tiểu tiện ra quần mà không nói, Ngọc chửi bới, lôi kéo trong nhà vệ sinh khiến bé té đập đầu vào thành bồn cầu, tử vong.

Cho vay đáo hạn ngân hàng, người đàn ông bị chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Cho vay đáo hạn ngân hàng, người đàn ông bị chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Pháp luật - 12 giờ trước

Sau khi vay tiền để đáo hạn ngân hàng, cặp vợ chồng tại Quảng Trị đã chiếm đoạt luôn 6 tỷ đồng từ bị hại. Ngoài ra, 2 đối tượng này còn lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ nhiều người khác.

Top