Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt quay giòn bì không cần lò nướng

Thứ bảy, 14:00 09/09/2017 | Ăn

Món thịt quay giòn bì mà chấm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500 g - Ngũ vị hương: 1/2 gói - Hạt tiêu: 1/2 thìa nhỏ - Tỏi: 1 củ, gừng: 1 nhánh nhỏ - Giấm: 10 ml - Muối hạt - Rượu trắng: 10 ml

Cách làm:

- Thịt ba chỉ chọn miếng bì mỏng, các thớ thịt dính vào nhau, không rời rạc. Dùng dao lam cạo hoặc dùng nhíp nhổ hết lông ở phần bì. Dùng muối trắng sát qua cho hết mùi hôi, đem rửa lại thật sạch. Đun sôi một nồi nước, thả 1 củ gừng đập dập, cho thịt vào luộc sơ chín khoảng 50%, chỉ cần phần bì chín, còn phần thịt chín sơ qua, nếu thịt chín quá sau khi quay sẽ bị khô.

- Cho thịt vào âu và ướp với các gia vị: 1/2 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 10 ml rượu trắng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Dùng bao tay xoa toàn bộ hỗn hợp gia vị này lên miếng thịt, tuyệt đối không cho hỗn hợp lên phần bì mà chỉ xoa ở phần thịt thôi.

- Dùng kim nhọn hoặc tăm đâm đều vào phần bì của miếng thịt. Lấy 2 thìa nhỏ muối hạt to xoa kín bì lợn, để cho ráo sau đó quết một lớp giấm gạo lên bề mặt bì, ướp ít nhất 2 tiếng. Trong quá trình ướp thịt, bạn để phần bì lên trên để mặt bì được khô ráo.

- Cho dầu ăn vào chảo, phần dầu tối thiểu phải ngập 1/3 miếng thịt. Đun cho nóng dầu sau đó cho phần da heo xuống dưới để chiên trước, nhanh tay đậy nắp vung chảo để tránh bị bắn dầu vì trong quá trình chiên, da heo sẽ nổ, như vậy phần da sẽ giòn tan. Khi phần da đã vàng giòn thì chiên tiếp các mặt còn lại của miếng thịt tới khi có màu vàng đẹp mắt là được, vớt thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu sau đó thái thịt quay giòn bì thành các miếng vừa ăn.

Thành phẩm:
Thành phẩm:

Món thịt quay giòn bì mà chấm cùng nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt, nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể làm củ kiệu để ăn kèm sẽ rất ngon. Từng miếng thịt vàng ươm giòn rụm bên ngoài nhưng lại trắng hồng mềm ngọt bên trong sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm rôm rả.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 19 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top