Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở!

Thứ ba, 16:00 13/10/2020 | Ăn

Món trứng chiên quen thuộc sẽ được nâng lên một tầm cao mới với cách làm cực đơn giản sau đây.

Nguyên liệu: 

10 quả trứng gà

1 quả ớt chuông xanh nhỏ

1 quả ớt chuông đỏ nhỏ

Muối, 1 thìa ăn cơm nước lọc

Trang trí: tương cà, hạt vừng, lá củ cải non

Tỉ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp, cân đối. Lòng đỏ trứng gà có 13,6% chất đạm đơn giản ở trạng thái hòa tan, 29,8% chất béo và 1,6% chất khoáng. Trong khi đó, lòng trắng trứng chứa chủ yếu là albumin và thành phần các axit amin tương đối toàn diện.

Các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, mangan... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng trắng trứng chứa các vitamin tan trong nước (B2, B6). Lòng đỏ không chỉ có các vitamin tan trong nước (B1, B6) mà còn có các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, K.

Đây đều là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Chính vì thế, không thể bỏ qua trứng trong việc lựa chọn thực đơn hằng ngày.

Cách làm:

Đầu tiên bạn đập trứng tách riêng lòng trắng với lòng đỏ.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 1.

Sau đó cho chút muối vào phần lòng trắng đánh tan. Với lòng đỏ thì cho chút muối và 1 thìa ăn cơm nước lọc vào đánh.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 2.

Lần lượt cắt ớt chuông thành hạt lựu nhỏ, sau đó thả vào trong tô lòng trắng. Đánh đều.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 3.

Đặt chảo chống dính lên bếp, rưới 1 chút dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng trắng trứng vào. Láng đều trứng ra khắp lòng chảo. Để lửa vừa để trứng chín.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 4.

Khi mặt trứng hơi se lại thì nhẹ nhàng dùng phới dẹt cuộn trứng lại và kéo về một đầu chảo.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 5.

Sau đó đổ lớp hỗn hợp lòng trắng tiếp theo vào. Thực hiện tương tự như bước trên, cứ làm liên tục cho tới khi hết hỗn hợp lòng trắng. Tiếp theo đổ một lớp lòng đỏ trứng vào. Rồi cuộn lại khi lòng đỏ vừa se mặt. Bạn không được để mặt trứng chín quá vì như vậy không có độ kết dính với phần trứng đã chiên trước đó.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 6.

Bạn thực hiện tương tự như với phần lòng trắng cho tới khi hết. Chiên thêm 3-4 phút cho trứng chín đều sau đó nhẹ nhàng nhấc trứng đặt lên trên thớt. Dùng dao sắc cắt chéo từng miếng trứng để tạo thành hình tam giác.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 7.

Xếp trứng ra đĩa tròn theo hình hoa. Sau đó ở mỗi miếng trứng bạn nhỏ 1 giọt tương cà, thêm 1-2 hạt vừng và xếp 1 chiếc lá mầm cải vào là xong.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 8.

Trứng chiên vốn là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình nhưng bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút là đã có ngay món ăn ngon hấp dẫn rồi đấy! Chắc chắn món ăn này sẽ trở thành điểm nhấn cho bữa cơm của gia đình bạn.

Thoạt nhìn tưởng món bánh ngon hóa ra chỉ nhờ mẹo nhỏ đã có ngay món trứng chiên đẹp nức nở! - Ảnh 9.

Mỗi 149g ớt chuông xanh cung cấp 551 IU vitamin A, tương đương khoảng 1 chén nhỏ. Ớt chuông đỏ cũng chứa nhiều vitamin này và rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Một chén ớt chuông không phân biệt màu sắc xắt nhỏ cung cấp hơn 100% giá trị vitamin C cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô và khả năng miễn dịch.

Ớt chuông cũng cung cấp folate, hỗ trợ chức năng của các tế bào hồng cầu và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Ớt chuông cũng là một nguồn vitamin K rất cần thiết cho các chức năng đông máu. Nếu nấu chín trong một thời gian ngắn trên lửa nhỏ, ớt chuông giữ lại hầu hết vị ngọt, và hàm lượng flavonoid, một chất dinh dưỡng tốt.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Trổ tài nầu phở tại nhà thơm ngon, chuẩn vị phở Hà Nội

Ăn - 1 giờ trước

Nếu như cả gia đình bạn đều yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì cuối tuần sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn trổ tài vào bếp.

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 21 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Top