Thời tiết trở lạnh, chị em nên khởi động ngày mới với loại nước quen thuộc mà "thần kỳ" này: Buổi sáng uống một ly, liền cảm thấy cơ thể thanh thoát nhẹ bẫng
Không những có tác dụng thanh lọc cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm mỡ, loại nước này còn có thể giúp bạn trị được bệnh viêm họng của cả chồng lẫn con!
Giao mùa là khoảng thời gian khiến nhiều chị em mệt mỏi nhất. Mệt vì mình thì ít mà mệt vì chồng, vì con thì nhiều.
Anh bé thì hết viêm họng lại đến sổ mũi, còn anh lớn cũng chẳng khá khẩm hơn. Vợ chồng cả ngày xa cách, mỗi người quay cuồng ở một chốn kiếm cơm khác nhau, đến buổi tối khi có chút thời gian gần gũi thì đấng lang quân lại thản nhiên đánh câu "Hôm nay thay đổi thời tiết, anh mệt, đi ngủ sớm nhé!".
Nếu chị em không cam tâm với câu nói bâng quơ mà lại có sức sát thương vô cùng lớn này, vậy thì hãy xách dao vác thớt vào bếp, thao tác ngay món chanh đào ngâm mật ong mà chúng tôi gợi ý dưới đây.
Chị em thì uống cho giảm cân. Các anh chồng thì tăng sức đề kháng, đến đêm khỏi kêu mệt!
Các em bé thì có cái để ngậm nhằm trị tận gốc viêm họng.
Công dụng và cách làm chanh đào mật ong
Công dụng
Chanh chứa hàm lượng calo rất thấp, còn mật ong thì là một nguồn bổ sung năng lượng tự nhiên không chứa chất béo. Sự kết hợp của chanh, mật ong cùng nước ấm giúp chị em giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể.
Hơn nữa, nước chanh cũng giúp phục hồi nồng độ pH trong cơ thể, giải độc và cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, vitamin B2 và vitamin B. Loại thuốc bổ tự nhiên này có tác dụng thanh lọc máu, làm sạch gan. Chính vì thế, uống chanh ấm mật ong vào buổi sáng sẽ giúp chị em sở hữu làn da không còn dấu vết của mụn.
Chưa hết, hỗn hợp nước chanh pha mật ong còn giống như một loại thuốc long đờm, khiến đám chất bầy nhầy này không thể bám víu làm tổ trong đường hô hấp.
Cuối cùng, mật ong cung cấp năng lượng tức thời, chanh kích thích các enzyme trong dạ dày, nước cung cấp máu cho não. Ngoài ra, hương vị của chanh và mật ong được coi như một phương pháp thư giãn tự nhiên.
Với những công dụng này, chị em đã hiểu vì sao nên cho cả gia đình uống chanh mật ong vào buổi sáng rồi chứ?!
Cách làm
- Cách 1: Chuẩn bị sẵn 250ml nước ấm, thêm 2 thìa cà phê nước cốt chanh và 1 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều là có thể dùng được.
- Cách 2: Ngâm sẵn chanh cùng mật ong, vừa có thể ngậm chanh để sát khuẩn họng, vừa có sẵn nước cốt chanh mật ong dùng hàng sáng.
Bước 1: Rửa sạch chanh và thái thành từng lát nhỏ, dày khoảng 0.3cm
Bạn có thể chuẩn bị khoảng 1-2kg chanh, tốt nhất là chanh đào. Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình mà con số này có thể thay đổi.
Bước 2: Xếp đều lượng chanh đã thái vào bình thủy tinh và đổ mật ong nguyên chất cho tới khi chanh ngập trong mật ong thì thôi.
Sau 2-3 ngày ngâm, chị em có thể lấy nước cốt mật ong - chanh này và pha với nước ấm để uống vào buổi sáng. Nếu gia đình có người bị ho hoặc viêm họng, ngậm 1 miếng chanh từ chiếc bình này sẽ giúp cổ họng được sát khuẩn và cơn ho sẽ bị đánh bay nhanh hơn.
Với gợi ý này, hy vọng cả gia đình bạn, từ ông bà tới bố mẹ, và các em bé sẽ dễ dàng và khỏe đẹp vượt qua khoảng thời gian giao mùa hết sức ẩm ương và "chíu khọ" này!
PV
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.