Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thông tin mới nhất vụ việc đau lòng bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt

Thứ tư, 09:13 07/08/2019 | Xã hội

GiadinhNet - Con trai 6 tuổi đột ngột tử vong khi chỉ mới học ở trường quốc tế Gateway được 2 ngày, người mẹ đã ngã quỵ và ngất xỉu liên tục gào khóc.


Đơn vị cung cấp xe buýt cho trường quốc tế Gateway xác nhận đã để quên bé trai lớp 1 trên xe 

Thông tin mới nhất vụ việc đau lòng bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt - Ảnh 2.

Xe cấp cứu đưa bé trai đến viện nhưng bé không qua khỏi

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, tối 6/8, đại diện Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, cơ quan công an đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường (Bệnh viện E) để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé tử vong là do bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường. Hiện, cơ quan Công an quận đang tiếp tục phối hợp cùng cơ quan pháp y khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc và sẽ có thông báo sớm nhất cho người thân cháu bé và cơ quan báo chí.

Đại diện trường quốc tế Gateway cũng đã thừa nhận việc tắc trách, thiếu học sinh nhưng không kiểm tra số lượng để dẫn đến sự việc đau lòng.

Theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway, vào sáng 6/8, hệ thống xe buýt của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là Monitor Quy đón học sinh L.H.L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6h55 sáng.

Khi học sinh lên hết xe, cô Monitor có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt. Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Monitor hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ Monitor ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra.

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy học sinh này nhưng không có bất cứ thông báo nào. Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và Monitor không kiểm tra lại xe.

Khi Monitor tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh. Khoảng 16h15 đến 16h20, Monitor là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy học sinh đang nằm dưới đất ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế.

Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe. Monitor xác nhận có một người đàn ông đưa học sinh vào phòng y tế để cấp cứu nhưng không biết là ai.

Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường nhận định tình trạng nguy kịch nên học sinh L. đã được đưa đến bệnh viện E để cấp cứu. Tại bệnh viện học sinh L. đã không qua khỏi và đã tử vong.

Trường Gateway nửa đêm thay thông báo

Trong tối 6/8, trường Quốc tế Gateway đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc.

Tại đây, cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe.Trong bản tường trình của đại diện nhà trường do bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường quốc tế Gateway viết vào tối ngày 6/8/2019 có nội dung như sau:

"Vào khoảng 16h10 ngày 6-8-2019, trong quá trình đưa học sinh đi xe buýt về, nhà trường đã phát hiện học sinh L.H.L, lớp 1 Tokyo, đang nằm bất tỉnh trên xe buýt. Ngay lập tức, một cán bộ của nhà trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế ngay lập tức đã làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi điện cho 115. 

Nhà trường bao gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh đến Bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh đã không qua khỏi. Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Lái xe buýt, cô phụ trách đã tường trình lại sự việc. Đơn vị cung cấp xe buýt đã xác nhận học sinh đã bị quên trên xe buýt. 

Ngay lập tức nhà trường đã gặp gia đình và nhận trách nhiệm. Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh và đã báo tới hệ thống quản trị của nhà trường. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã biết tại thời điểm này. Các cơ quan chức năng đang làm việc, mọi thông tin sẽ được công bố khi đầy đủ", vị đại diện nhà trường cho biết.

Được biết, gần nửa đêm qua 6/8, trường Gateway bất ngờ thay "Thông báo về sự việc ngày 6/8/2019" bằng "Thư gửi phụ huynh trường tiểu học Gateway Cầu Giấy về sự việc đáng tiếc xảy ra ngày 6/8/2019".

Thông tin mới nhất vụ việc đau lòng bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt - Ảnh 3.

Thông báo của trường Gateway được cập nhật lúc nửa đêm.

Trong bức thư, Chủ tịch Hội đồng trường Gateway, bà Trần Thị Hồng Hạnh khẳng định cái chết của bé trai L.H.L. (6 tuổi, lớp 1 Tokyo) là sự việc đáng tiếc, đồng thời tuyên bố mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường, kèm theo cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh.

Khác với "Thông báo về sự việc" có vẻ sơ sài được nhà trường đăng tải trước đó 1 tiếng và gửi đến phụ huynh học sinh toàn trường, lãnh đạo nhà trường gửi thêm lời chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với gia đình học sinh L.H.L.

Thông tin mới nhất vụ việc đau lòng bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt - Ảnh 4.

Thông báo ban đầu của vụ bé L. chết do bị bỏ quên trên xe bus của trường Gateway.

Ngoài ra, lãnh đạo cùng đội ngũ nhân viên của nhà trường cũng xin nhận thêm trách nhiệm với các phụ huynh của các học sinh khác cũng như ngành giáo dục.

Kết thúc bức thư, bà Trần Thị Hồng Hạnh thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường, mong các vị phụ huynh học sinh cùng chia sẻ với gia đình em L.H.L và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này.

Người nhà khóc ngất gọi tên con

Trước vụ việc đau lòng, người thân của cháu bé ai nấy đều vô cùng bàng hoàng. Bên cạnh đó, trong buổi làm việc giữa bên gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng tối 6/8, bố cháu bé cho biết: "Theo đúng quy trình, tôi yêu cầu tường trình đầy đủ cô giáo là ai, đón đưa thế nào, lái xe như nào các chị phải ghi rõ ràng ra. Và khi con mất như thế mà cố tình chuyển về viện".

Đồng thời bố bé L. cũng đặt câu hỏi: "Chiếc xe đưa đón giờ đang ở đâu? Khu vực để xe có camera không?". Một cô giáo đã lên tiếng giải thích, "Xe đưa đón bên tôi là thuê một đơn vị cung cấp. Sau khi đón trả học sinh thì xe di chuyển đi chỗ khác chứ không ở trường. Bên trường ký hợp đồng là đón và trả học sinh tại trường".

Lúc này, một giáo viên lên tiếng giải thích cho rằng bên nhà trường không cố tình, tuy nhiên, ông bố đã phủ nhận: "Việc báo là bị ngất là sai".

Bên cạnh đó, bố bé cho biết: "Biết tin là khoảng hơn 16h chiều, lúc cháu chuẩn bị về. Lúc đến viện cháu đã mất rồi. Bác sĩ trao đổi là cháu đã mất rồi. Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng rồi, không còn mềm ra. Bác sĩ cũng nói cháu cứng hết rồi, không có phương án gì nữa rồi. Bác sĩ cũng cho biết là cháu mất trước khi đến viện".

Người bố cũng xác nhận theo lời của các cô giáo thì nguyên nhân khiến cháu tử vong là do bị bỏ quên ở trên xe. "Cũng cho trích xuất camera ở trường là cháu không vào trường. Một số cô giáo cũng trao đổi như vậy".

Thông tin mới nhất vụ việc đau lòng bé trai 6 tuổi tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt - Ảnh 5.

Mẹ cháu bé khóc ngất, liên tục gọi con

Có mặt tại Bệnh viện E, những người thân của bé trai liên tục gào khóc. Mẹ của bé phải cần 2 người đỡ 2 bên để khỏi ngã xuống đất, người mẹ liên tục nấc nghẹn gọi tên con trai...

Trong khi đó, theo bà của bé trai chia sẻ, mới sáng nay (6/8) khi đưa bé trai ra xe buýt để xe nhà trường đón đi học, 2 bà cháu còn vẫy tay chào nhau. Bé trai còn nói "tạm biệt bà" để đi học, vậy mà bây giờ đã không còn nữa.

Người nhà của cháu bé rất bức xúc cho rằng không lý do gì mà lại để quen cháu bé trên xe. Theo gia đình, buổi sáng khi bàn giao bé cho nhà trường có cô giáo đón nhận, lên xe thì nhà trường phải chịu trách nhiệm đưa cháu vào lớp học, trong khi đó lớp của bé chỉ 11 cháu.

Trên Helino, là người trực tiếp hỗ trợ gọi cấp cứu khi phát hiện sự việc cũng như là phụ huynh trong trường, chị L.A cho biết: "Lúc đó khoảng hơn 16h chiều, tôi thấy các cô y tế của trường đang sơ cứu, tôi luống cuống vừa điện thoại hỏi các bác sĩ cách sơ cứu trường hợp này và điện thoại cho bố mẹ bé và gọi cấp cứu, tôi thấy bé tím tái, còn thở".

Như đã thông tin, vào sáng cùng ngày, vợ chồng anh Sơn đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, khoảng 4h chiều cùng ngày gia đình nhận được tin báo con trai phải cấp cứu, chạy đến bệnh viện thì ngã quỵ khi biết tin con trai đã tử vong.

Phụ huynh của bé L.H.L cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L. trên xe ô tô.

Tên đầy đủ của trường học nơi xảy ra sự việc đau lòng này là Trường Tiểu học Quốc tế Gateway được thành lập năm 2015.

Trường học là sự hợp tác quốc tế giữa trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori và tổ chức giáo dục Gateway Education Global với Chương trình giáo dục Hiện đại của nhóm Cánh Buồm do nhà giáo Phạm Toàn sáng lập.

Nằm ở địa chỉ Lô A/D13 trong khu đô thị mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), xung quanh là toà nhà Keangnam, Indochina Plaza và Lotte Centre Hanoi, vị trí này được cho là một vị trí đẹp trong nội thành Hà Nội. Được biết đến như một nhà trường có chất lượng đời sống học đường cao, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng các bữa ăn và chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho học sinh.

Với diện tích lớn và đầy đủ các cơ sở vật chất, trường học được đánh giá là trường đẹp nhất tại Việt Nam.

Học phí tại trường hiện nay là 60.000.000 đồng/kỳ và 110.400.000 đồng/năm. Tiền ăn cho một học sinh 26.000.000 đồng/năm. Bên cạnh đó, phí phát triển trường: 8.800.000 đồng/năm.

Được đánh giá cao và là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho con em mình đến học tập, sự việc bé trai lớp 1 tử vong do sự tắc trách của nhà trường đang khiến dư luận xôn xao và nhiều bậc phụ huynh hoang mang lo lắng.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chiêu mới để 'câu, nhử' hội viên của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hóa

Chiêu mới để 'câu, nhử' hội viên của Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ tại Thanh Hóa

Xã hội - 1 giờ trước

GĐXH - Sau thời gian hoạt động bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ (HTCĐCTM) thời gian gần đây tiếp tục dùng nhiều chiêu trò mới để lôi kéo hội viên và đối phó với cơ quan chức năng.

2 thanh niên đi tù vì 'làm chuyện người lớn' với bạn gái nhí

2 thanh niên đi tù vì 'làm chuyện người lớn' với bạn gái nhí

Pháp luật - 1 giờ trước

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt 2 bị cáo là Nguyễn Văn Anh, Trần Ngọc Tiễn (cùng SN 2004, trú Tân Hiệp, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Mỗi bị cáo chịu 12 năm 6 tháng tù, bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Xác chết bí ẩn lộ diện sau vụ cháy rừng ở Quảng Ninh đang được điều tra

Xác chết bí ẩn lộ diện sau vụ cháy rừng ở Quảng Ninh đang được điều tra

Xã hội - 1 giờ trước

GĐXH - Vào đêm muộn hôm qua (3/6), cơ quan chức năng TP. Uông Bí (Quảng Ninh) phát đi thông tin vụ cháy rừng trên địa bàn phường Phương Đông và phát hiện một người tử vong.

Những điều kiện bắt buộc để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội

Những điều kiện bắt buộc để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội

Giáo dục - 1 giờ trước

Nếu thí sinh không dự thi đủ 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên thì có được xét tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên hay không?

Nam thanh niên tử vong bất thường bên xe máy ở Phú Thọ

Nam thanh niên tử vong bất thường bên xe máy ở Phú Thọ

Pháp luật - 1 giờ trước

Người dân phát hiện thi thể nam giới nằm dưới đê thuộc địa phận xã Cao Xá (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) nên trình báo cơ quan chức năng.

Thời tiết hôm nay 5/6: Miền Bắc hạ nhiệt sâu, cảnh báo dông sét xảy ra ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 5/6: Miền Bắc hạ nhiệt sâu, cảnh báo dông sét xảy ra ở nhiều nơi

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 5/6, thời tiết miền Bắc bớt nóng do xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ dao động trong khoảng 31-35 độ. Cảnh báo thời tiết nguy hiểm đi kèm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tăng một loạt phụ cấp đối với CBCCVC từ ngày 1/7/2023

Tăng một loạt phụ cấp đối với CBCCVC từ ngày 1/7/2023

Đời sống - 3 giờ trước

Từ ngày 1/7/2023, tiền lương cơ sở tăng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng. Theo đó, các loại phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức cũng được điều chỉnh phù hợp với mức lương cơ sở mới.

Hơn 96.000 thí sinh tại TPHCM tranh suất vào lớp 10 công lập

Hơn 96.000 thí sinh tại TPHCM tranh suất vào lớp 10 công lập

Giáo dục - 3 giờ trước

Hôm nay (5/6), hơn 96.000 thí sinh tại TPHCM bước vào ngày làm thủ tục dự thi,sinh hoạt quy chế thi, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày 6 và 7/6

Tin 5/6: Công an điều tra vụ thanh niên chặn đường, đập phá xe cấp cứu; nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai đã  tử vong

Tin 5/6: Công an điều tra vụ thanh niên chặn đường, đập phá xe cấp cứu; nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai đã tử vong

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Công an TP Trà Vinh (Trà Vinh) cho biết, đang xác minh làm rõ vụ nam thanh niên chặn đường, đập vỡ kính xe cấp cứu chở bệnh nhân xảy ra trên địa bàn phường 7; Trong số 2 ca tử vong vụ đốt nhà trọ ở Đồng Nai có một người tên Hiếu, 46 tuổi, là nghi phạm đã phóng hỏa.

10 'tuyệt chiêu' sử dụng tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm điện nhất

10 'tuyệt chiêu' sử dụng tủ lạnh đúng cách, tiết kiệm điện nhất

Đời sống - 4 giờ trước

GĐXH - Tủ lạnh chính là vật dụng thiết yếu trong gia đình tiêu tốn túi tiền của bạn nhất. Dưới đây là cách giúp bạn giảm chi phí hàng tháng khi sử dụng tủ lạnh.

Top