Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon

Thứ sáu, 07:19 29/09/2017 | Ăn

Tiết trời se lạnh mà cùng nhâm nhi vài chiếc bánh rán lúc lắc thơm ngon nóng hổi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

300gr bột nếp

280ml nước ấm

80gr khoai lang luộc chín

60gr đường

2 thìa cà phê bột nở

1 xíu muối

1 thìa dầu ăn

60gr bột gạo

Vừng trắng

Phần nhân bánh:

150gr đỗ xanh không vỏ

3-4 thìa đường

1 chút vani

Cách làm:

Bước 1

Làm nhân bánh, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước cho đỗ nở mềm, cho đỗ vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ để nấu cho đỗ chín mềm là được, cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn sau đó cho đỗ ra chảo, thêm đường, vani, xào lửa nhỏ cho tới khi nhân đỗ khô ráo có thể viên lại thành từng viên là tắt bếp.

Bước 2

Để cho nhân đỗ nguội bớt sau đó bạn vo viên thành từng viên nhân tròn đều nhau, cho nhân đỗ vào 1 cái đĩa bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, cho tới khi nhân cứng lại mới lấy ra sử dụng.

Bước 3
Bước 3

Khoai lang rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ, cho vào bát dằm cho khoai nhuyễn mịn.

Bước 4

Làm vỏ bánh, bạn cho nước ấm vào 1 cái bát sau đó cho xíu muối, đường và khuấy đều cho tan đường. Cho bột nếp, bột gạo, bột nở, khoai lang vào 1 cái tô to và trộn đều lên, cho dầu ăn, nước ấm vào tô bột và nhồi cho đến khi được 1 khối bột mềm, mịn thì bọc kín lại và để bột nghỉ 20 phút.

Bước 5
Bước 5

Chia bột thành những miếng đều nhau, ấn dẹt rồi cho viên nhân đỗ xanh vào, gói lại sao cho không bị hở nhân ra ngoài.

Bước 6

Lấy từng cái bánh vừa gói xong, lăn qua vừng trắng, dùng tay bóp nhẹ để bánh bám đều 1 lớp vừng bên ngoài.

Bước 7

Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, cho bánh vào chiên và dùng đũa lăn qua lăn lại cho bánh chín đều, chiên tới khi bánh nở tròn đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra đĩa to, có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bánh rán lúc lắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn thơm của vừng, tròn xoe nhỏ xinh, nhân bánh mềm ngọt, có vị bùi của đỗ xanh, ngon khó cưỡng nổi, khi cầm lên lắc lắc nghe tiếng lục cục bên trong thật vui tai.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn 50.000 đồng/ngày đầy đủ dinh dưỡng

Gợi ý thực đơn 50.000 đồng/ngày đầy đủ dinh dưỡng

Ăn - 2 giờ trước

Nếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.

Ngày mưa mát trời, đừng quên foodtour Hà Nội với những món ăn ngon hấp dẫn

Ngày mưa mát trời, đừng quên foodtour Hà Nội với những món ăn ngon hấp dẫn

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Danh sách những món ngon Hà Nội là vô tận. Mặc dù bạn bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội vào bất kì thời gian nào, buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều,... hay giữa đêm khuya thì vẫn sẽ có được trải nghiệm vẹn tròn "hương - vị - sắc".

Công thức Coco Matcha - Xu hướng đồ uống mới giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng 2024

Công thức Coco Matcha - Xu hướng đồ uống mới giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng 2024

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Coco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.

5 thực phẩm rẻ tiền giúp giảm cân cấp tốc

5 thực phẩm rẻ tiền giúp giảm cân cấp tốc

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Không cần dùng đến các món đắt đỏ như hạt chia, cá hồi, bạn vẫn có thể giảm cân nhờ những thực phẩm giá rẻ như trứng, dưa chuột.

Món canh nấu từ loại củ có tác dụng như 'kem chống nắng tự nhiên': Dễ làm, ăn ngon lại giúp đẹp da, giảm cân

Món canh nấu từ loại củ có tác dụng như 'kem chống nắng tự nhiên': Dễ làm, ăn ngon lại giúp đẹp da, giảm cân

Ăn - 11 giờ trước

Tận dụng những loại nguyên liệu có tác dụng như "kem chống nắng tự nhiên" trong nấu ăn sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường khả năng chống nắng trong hè.

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Ăn - 1 ngày trước

Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 2 ngày trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Top