Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức món cháo sườn ở Sài Gòn

Thứ tư, 06:00 08/11/2017 | Ăn

Tuy là một quầy ở vỉa hè, nhưng cháo sườn Cô Giang luôn hút khách nhờ thực đơn phong phú, cách chế biến mới lạ và hương vị đặc trưng.

Cháo sườn là món ăn nổi tiếng xứ Hà thành, bắt vị trong những ngày tiết rời se lạnh. Ngày nay, món ăn đặc trưng này cũng có mặt tại TP HCM, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực nơi đây. Tại quán cháo sườn Cô Giang, nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, ninh nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt.
Cháo sườn là món ăn nổi tiếng xứ Hà thành, bắt vị trong những ngày tiết rời se lạnh. Ngày nay, món ăn đặc trưng này cũng có mặt tại TP HCM, góp phần làm phong phú thêm nền ẩm thực nơi đây. Tại quán cháo sườn Cô Giang, nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, ninh nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt.
Một trong những món được thực khách chọn nhiều nhất là cháo sườn bò viên ăn kèm trứng gà, trứng bắc thảo. Tô cháo kích thích vị giác nhờ miếng bò dai ngọt, sườn non đầy đặn mềm thơm cho đến trứng bắc thảo béo bùi.
Một trong những món được thực khách chọn nhiều nhất là cháo sườn bò viên ăn kèm trứng gà, trứng bắc thảo. Tô cháo kích thích vị giác nhờ miếng bò dai ngọt, sườn non đầy đặn mềm thơm cho đến trứng bắc thảo béo bùi.
Chén nước chấm ớt xắt và dĩa bánh quẩy cũng là món ăn kèm không thể thiếu, làm dậy lên tất cả hương vị đặc biệt của tô cháo Cô Giang.
Chén nước chấm ớt xắt và dĩa bánh quẩy cũng là món ăn kèm không thể thiếu, làm dậy lên tất cả hương vị đặc biệt của tô cháo Cô Giang.
Nếu không tự tin về kích thước của dạ dày, thực khách cũng có thể thưởng thức món cháo sườn bò viên đơn thuần. Bò viên được lựa chọn từ những nguyên liệu tươi ngon, viên chắc tay.
Nếu không tự tin về kích thước của dạ dày, thực khách cũng có thể thưởng thức món cháo sườn bò viên đơn thuần. Bò viên được lựa chọn từ những nguyên liệu tươi ngon, viên chắc tay.

Miếng sườn được chặt khúc vừa đủ với phần thịt dày dặn. Sườn được ninh nhừ, nên dù là một thực khách khó tính nhất, vẫn có thể thích thú thưởng thức.

Gian hàng nhỏ nhưng thực đơn của quán rất phong phú. Thực khách vẫn có thể gọi món cháo tôm sú. Từng con tôm tươi, chắc được luộc đủ lửa nhằm giữ độ ngọt tự nhiên của thịt tôm.

Cháo yến hay mực cũng là những món ăn không thể bỏ qua khi đến quán. Tại hai gian hàng cháo sườn Cô Giang, thực khách có thể thưởng thức những thực đơn cháo rất thơm ngon, bổ dưỡng. Quán mở bán từ 15h đến 22h mỗi ngày tại vỉa hè 164 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM (gần ngã tư Phan Văn Trị - Nguyễn Oanh, cách Xôi chè Bùi Thị Xuân hai căn).

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 13 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top