Quả sấu chín: Thức quà dân dã mỗi độ Thu về
Ẩm thực 360Hà Nội vào thu, cũng là lúc vào mùa sấu chín - một loại quả mộc mạc, giản dị nhưng lại gắn bó với cuộc sống và văn hóa ẩm thực của người dân Thủ đô.
Có nên cạo vỏ quả sấu trước khi trữ đông?
Ẩm thực 360Muốn bảo quản quả sấu hiệu quả trong thời gian dài trong tủ đá, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên cạo vỏ sấu trước khi trữ đông hay không.
Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu
Mẹo nấu nướngGĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.
Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng
ĂnĐể giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon cho rau muống khi luộc cùng quả sấu, cách đúng là nên luộc rau muống trước, sau đó mới cho quả sấu vào.
Học mẹ đảm cách làm sạch vỏ quả sấu khi không có máy chà
ĂnNếu không có máy chà sấu hoặc người bán không làm sạch vỏ sẵn, chị em có thể áp dụng bí quyết này để làm sạch vỏ sấu.
Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng?
ĂnNếu không biết luộc rau muống với quả sấu đúng cách thì rau sẽ không giữ được độ giòn, màu rau sẽ không đẹp mắt.
Bất ngờ công dụng của quả sấu nhiều người không biết, nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn
Sống khỏeGĐXH - Quả sấu là loại quả mùa hè có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng lại có vị chua, nhất là sấu xanh nên người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng... không nên ăn.
Những món ngon từ quả sấu, xoa dịu cái nóng ngày hè
ĂnVị chua đặc trưng của sấu xanh rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để cho ra đời những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Hè.
Cách nấu canh chua thịt viên với quả sấu giúp ngon cơm ngày nóng
ĂnCanh chua thịt viên quả sấu kèm những cọng dọc mùng giòn ngon sẽ rất hấp dẫn khi thưởng thức cùng cơm hoặc bún trong những ngày hè nóng nực.
Những bài thuốc chữa bệnh siêu tuyệt vời từ quả sấu ai cũng nên biết
Sống khỏeQuả sấu không chỉ giúp món ăn mùa hè thêm ngon, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại quả này để chế biến thành những món ăn, bài thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
6 tác dụng tuyệt vời của quả sấu với sức khỏe không nên bỏ qua
Sống khỏeQuả sấu có vị chua thanh mát được thu hái vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9. Trong quả sấu chín có 86% nước, 1% axit hữu cơ, 1.3% protit, 8.2% gluxit, 2.7% xenluloza, 100mg% canxi, 44mg% Phospho, vết sắt và 3mg% vitamin C. Sấu có rất nhiều công dụng trong bữa ăn hằng ngày cũng là cũng như là vị thuốc chữa bệnh.
Những đồ ăn, thức uống giải nhiệt tuyệt vời từ quả sấu
Sống khỏeGiadinhNet – Quả sấu không chỉ để nấu ăn, làm mứt, làm thuốc mà còn có là thành phần trong các món ăn giúp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè oi bức.
7 công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe từ quả sấu
Sống khỏeQuả sấu không chỉ để nấu ăn, làm mứt, nước uống mà còn có tác dụng làm thuốc, ngay cả hoa, lá và vỏ sấu.
5 món ngon làm từ quả sấu
ĂnQuả sấu xanh có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn từ cao cấp đến ăn chơi dân dã.
Cá chép kho với quả sấu
ĂnGiadinhNet - Cá chép vừa ngọt vị thịt vừa thơm vị nước mía, quả sấu chín mềm đã bớt vị chua, cả món ăn tổng hòa vị chua cay ngọt mặn đậm đà vừa ăn, sẽ là một món cực kì bắt cơm.
Rớt nước miếng với những món ngon từ quả sấu
ĂnVị chua dịu xen lẫn chút ngọt hòa quyện hoàn hảo đến độ, chỉ cần nếm một lần, chẳng ai có thể quên được hương vị của quả sấu. Chẳng thế mà những thức quà từ sấu đã làm say lòng biết bao thế hệ.
Chữa nôn do thai nghén với quả sấu
Y học cổ truyềnTheo nghiên cứu hiện đại, trong quả sấu có tới 80% là nước, 1% axit hữu cơ, 1,3% proteine, 8,2% gluxit... và chứa nhiều vitamin C.
Quả sấu chữa bệnh
Y học cổ truyềnGiadinh.net - Phụ nữ nôn nghén: Lấy quả sấu nấu canh với cá diếc hay thịt vịt ăn cũng đỡ nghén.
Mẹo bảo quản quả sấu
Quả sấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt là phụ nữ. Như chúng ta biết khi còn xanh, quả sấu được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả chín được dùng làm ô mai sấu, làm sấu dầm, tương giấm v.v.
Quả sấu - Thuốc tiêu thực, chỉ khát
Y học cổ truyềnCây sấu có danh pháp khoa học là Dracontomelon duperreanum thuộc họ Đào lộn hột (Anacardiaceae). Là loại cây sống lâu năm lá thường xanh, bán rụng. Sấu còn có tên gọi là sấu trắng, long cóc…