Hà Nội
23°C / 22-25°C

măng tươi

40 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon

Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon

Ăn

Kết hợp măng tươi với thịt tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Ăn măng tươi cần biết điều này để phòng ngộ độc, 4 nhóm người tốt nhất không nên ăn

Ăn măng tươi cần biết điều này để phòng ngộ độc, 4 nhóm người tốt nhất không nên ăn

Sống khỏe

GĐXH - Nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm từ măng tươi được cho là do chế biến măng sai cách.

Chọn măng tươi ngon nhất không phải ai cũng biết, đây là tất cả những điều cần tránh giúp loại bỏ độc tố trong măng

Chọn măng tươi ngon nhất không phải ai cũng biết, đây là tất cả những điều cần tránh giúp loại bỏ độc tố trong măng

Sống khỏe

GiadinhNet - Măng tươi nếu không chế biến kỹ rất dễ bị ngộ độc. Vì vậy, với những người yếu, người mới ốm dậy cần cân nhắc khi ăn.

Đây là cách ăn măng tươi tốt nhất cho sức khỏe, đừng vì nghĩ không tốt mà loại khỏi thực đơn!

Đây là cách ăn măng tươi tốt nhất cho sức khỏe, đừng vì nghĩ không tốt mà loại khỏi thực đơn!

Sống khỏe

GiadinhNet - Măng được xem như là một vị thuốc để chữa bệnh, vì vậy đây là lý do vì sao măng tốt với người này nhưng lại xấu với người kia.

Ăn măng tươi nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay vì rất dễ bị ngộ độc

Ăn măng tươi nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay vì rất dễ bị ngộ độc

Sống khỏe

GiadinhNet – Ăn măng tương sau khoảng từ 5 - 30 phút nếu xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, rối loạn ý thức, buồn nôn… rất có thể đó là biểu hiện ngộ độc nhẹ.

Dễ làm món ếch xào măng tươi

Dễ làm món ếch xào măng tươi

Ăn

Ếch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon.

Ù tai, nôn ói, đau đầu, hôn mê vì ăn măng tươi, chuyên gia bày cách khử độc tố trong măng

Ù tai, nôn ói, đau đầu, hôn mê vì ăn măng tươi, chuyên gia bày cách khử độc tố trong măng

Ăn

GiadinhNet - Món măng ngon, khoái khẩu ở cả nông thôn và thành thị, cả bữa ăn thường tới cỗ tiệc, nhưng phải chế biến kỹ cho hết độc chất kẻo nguy hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong. Những cách sau giúp ăn măng ngon mà luôn an toàn.

Canh chân giò hầm măng tươi

Canh chân giò hầm măng tươi

Ăn

Canh chân giò hầm măng tươi vị đậm đà, hài hoà, măng giòn ngọt kết hợp với chân giò được hầm mềm, chấm nước mắm ớt.

Ăn măng tươi nếu không chế biến đúng cách khác nào "rước chất độc" vào thân

Ăn măng tươi nếu không chế biến đúng cách khác nào "rước chất độc" vào thân

Sống khỏe

GiadinhNet – Các chuyên gia khuyến cáo, măng tươi có chứa độc tố nên tuyệt đối không ăn măng sống, cần phải chế biến đúng cách trước khi ăn.

Nhập viện vì ăn măng sai cách, chuyên gia chỉ rõ 5 nhóm người cần cấm kỵ món măng tươi

Nhập viện vì ăn măng sai cách, chuyên gia chỉ rõ 5 nhóm người cần cấm kỵ món măng tươi

Sống khỏe

GiadinhNet - Những người có vấn đề về đường tiêu hóa như viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày… đặc biệt là những người bị giãn tĩnh mạch thực quản và dạ dày thì không nên ăn măng tươi.

Nhập viện vì "nghiện" món măng xào, cảnh báo những người không nên ăn măng tươi

Nhập viện vì "nghiện" món măng xào, cảnh báo những người không nên ăn măng tươi

Sống khỏe

GiadinhNet - Có rất nhiều món ăn ngon miệng từ măng tươi nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già và người mắc một số bệnh mãn tính.

Canh giò heo nấu măng tươi ngon "thần sầu"

Canh giò heo nấu măng tươi ngon "thần sầu"

Ăn

Giò heo mềm ngọt, nước dùng đậm đà, thanh thanh, nấu cùng măng tươi giòn. Khi ăn, móng giò chấm cùng mắm ớt cay tê, hấp dẫn.

Ăn măng tươi nhất định phải biết điều này để phòng tránh ngộ độc

Ăn măng tươi nhất định phải biết điều này để phòng tránh ngộ độc

Sống khỏe

GiadinhNet - Thông tin bệnh nhi 9 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp sau khi ăn măng rừng tươi khiến các bà nội trợ lo lắng.

Người có dấu hiệu sau cần nói “không” với măng tươi

Người có dấu hiệu sau cần nói “không” với măng tươi

Sống khỏe

GiadinhNet – Vốn là một thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhưng măng tươi lại có một số tác hại rất nguy hiểm với một số đối tượng khi ăn.

Cách loại bỏ độc tố của măng tươi

Cách loại bỏ độc tố của măng tươi

Sống khỏe

Măng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều.

Chế biến măng tươi đúng cách không lo nhiễm hóa chất

Chế biến măng tươi đúng cách không lo nhiễm hóa chất

Sống khỏe

GiadinhNet - Thông tin phát hiện chất vàng ô chứa trong măng tươi ở Hà Nội một lần nữa khiến các bà nội trợ thêm hoang mang, lo lắng.

Hà Nội: Nhiều quán ăn đã nói “không” với măng tươi ngâm

Hà Nội: Nhiều quán ăn đã nói “không” với măng tươi ngâm

Xã hội

GiadinhNet - Thông tin măng tươi được ngâm tẩm hóa chất trong thời gian vừa qua đang khiến dư luận hết sức hoang mang. Nhiều người “nghiền” măng cũng nói “không” với các loại măng ngâm nước để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân.

Dân trót ăn măng tươi hoang mang, lo lắng

Dân trót ăn măng tươi hoang mang, lo lắng

Xã hội

GiadinhNet - Hàng loạt các cơ sở chế biến măng tươi sử dụng hóa chất lạ để tẩy trắng, nhuộm vàng. Thậm chí, có cơ sở còn bị phát hiện có giòi lúc nhúc trong các thùng măng đã bốc mùi trên địa bàn Nghệ An khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Kinh hãi thấy giòi bò trong măng tươi ngâm

Kinh hãi thấy giòi bò trong măng tươi ngâm

Pháp luật

Kiểm tra nhà ông Lợi, cơ quan chức năng phát hiện có hơn 5 tấn măng tươi đã bốc mùi hôi thối, nhiều thùng măng đang bị giòi bò lúc nhúc.

Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất

Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất

Sống khỏe

Sau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ.

Top