Tác dụng đáng sợ của rau má nhiều người chưa biết
Sống khỏeGiadinhNet - Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc.
Người nào không nên dùng nước rau má giải nhiệt
Sống khỏeGiadinhNet - Rau má không đơn thuần chỉ là rau mà còn tác dụng như một loại thảo dược. Trong những ngày nắng nóng, việc dùng rau má giải nhiệt cơ thể là rất tốt, tuy nhiên phải dùng đúng cách vì theo các chuyên gia, không phải ai cũng sử dụng được rau má và dùng bao nhiêu cũng được.
Sai lầm cần tránh khi ăn rau má trong ngày nắng nóng
Sống khỏeGiadinhNet - Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà nó còn là một loại thảo dược. Do đó, khi sử dụng cần thận trọng như một loại thuốc.
Suýt chết vì cốc nước rau má ngày Tết
Sống khỏeThấy người nóng khó chịu, nhiệt miệng nên chị Hà ép cốc rau má để uống, hi vọng thanh nhiệt giúp ăn ngon hơn, mát bổ hơn, nào ngờ phải nhập viện...
Những tác hại đáng sợ do dùng rau má sai cách
Sống khỏeGiadinhNet - Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà còn là một loại thảo dược có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ đem lại hậu quả đáng sợ.
Tác hại "đáng sợ" của rau má mà bạn chưa hề biết
Sống khỏeRau má quả thực có rât nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu không sử dụng đúng hoặc quá lạm dụng cũng đem lại những hậu quả vô cùng đáng sợ cho sức khỏe.
Vì sao ngải cứu, rau má, rau răm có thể gây họa?
Sống khỏeGiadinhNet - Theo các bác sĩ đông y, ngải cứu, rau má, rau răm có thể làm nhiều món ăn, vị thuốc tốt cho sức khỏe. Nhưng cũng có thể gây ngộ độc, viêm thần kinh, rơi vào ảo giác... nếu dùng nhiều, không đúng cách.
Nộm rau má tôm thịt ngon mát
ĂnVị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của tôm, thịt sẽ đem lại món nộm tươi ngon, hấp dẫn.
Công dụng làm đẹp da bất ngờ của rau má
ĐẹpKhông chỉ làm loại rau quen thuộc, rau má còn có tác dụng làm đẹp khiến không ít chị em phải ngạc nhiên.
Khám phá tác dụng thần kỳ của rau má
Sống khỏeRau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch….
Lạ miệng rau má trộn thịt bò xào
Rau má không chỉ để làm nước giải khát mà còn là món ăn rất lạ miệng.
Những ai không được ăn rau má?
Y học cổ truyềnĐã từ lâu, rau má được sử dụng với mục đích y học. Tuy nhiên, mặc dù rau má an toàn khi sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng không nên dùng quá 6 tuần mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.
Lạ miệng thịt ngan xào rau má
Vị ngọt của thịt ngan vừa chín tới, vị hơi đắng của rau má, vị bùi của lạc rang tất cả quyện với nhau tạo nên một hương vị rất lạ, rất ngon.
Cây rau má lá rau muống: Thanh nhiệt, giải độc
Y học cổ truyềnTheo Đông y, cây rau má lá rau muống có vị đắng, tính mát. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, lương thuyết, thường dùng chữa viêm họng, ho, tiêu chảy, mụn nhọt...
Trị bỏng, ngộ độc bằng rau má
Y học cổ truyềnRau má không chỉ là đồ uống có tác dụng giải nhiệt mà còn trị bỏng và ngộ độc.
Rau má chữa bệnh
Y học cổ truyềnNói tới rau má, hầu hết nhân dân ta, nhất là vùng nông thôn, ai cũng nhận biết được dễ dàng. Đã từ lâu, nhân dân ta biết dùng rau má làm món rau ăn, thậm chí có thể ăn rau má đến no bụng, hỗ trợ lương thực thiếu vào những ngày giáp hạt thuở xa xưa. Bởi thế ở xứ Thanh thường có câu: Đói thì ăn rau má, chớ đào nghèn núi đá què chân!
Thực đơn mùa hè: Rau má trộn thịt bò
Rau má có tính mát lại rất có lợi cho sức khỏe nhưng lại hơi khó ăn với nhiều người. Vì thế, món rau má trộn thịt bò sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp rau má trở nên ngon miệng hơn.
Những tác dụng tuyệt vời của rau má
Sống khỏeRau má rất lành, có thể ăn hằng ngày. Nhưng rau má không chỉ là một loại rau mà còn là vị thuốc quý, chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng, thiếu sữa sau sinh, táo bón, hư lao, nhuận gan mật, bí tiểu tiện...