Nguồn cung thịt lợn tại Hà Nội vẫn ổn định
Xã hộiGiadinhNet - Những ngày gần đây, giá thịt lợn hơi tại các huyện ngoại thành của Hà Nội tăng lên đáng kể, dao động từ 50.000 đồng đến 55.000 đồng/kg.
Thịt lợn tại Hà Nội mỗi ngày tăng 2 giá
Vài ngày trở lại đây, thực phẩm tại các chợ ở Hà Nội liên tục tăng giá.
Tết nên chọn thịt lợn có kiểm dịch
Y tếTrước thông tin thịt lợn ở Trung Quốc có chất độc Clenbuterol, đại diện Chi Cục Thú y TP HCM khuyên người tiêu dùng nên chọn thịt ở sạp chính thức, siêu thị và hàng đã qua kiểm tra của cơ quan thú y.
Mất chân vì ăn... thịt lợn
Sống khỏeHai bàn chân ông H. tím đen, hoại tử, có thể phải tháo bỏ, tất cả chỉ vì ông ăn thịt lợn nhiễm vi khuẩn liên cầu.
Thịt bò khô chế từ thịt lợn?
Sống khỏeTrong khi giá thịt bò tươi tại các chợ đều tăng vọt thì mặt hàng thịt bò khô lại giữ giá một cách khá chuẩn. Giá một cân thịt bò khô chỉ ngang bằng một cân thịt bò tươi.
Thịt lợn ngải cứu chữa tiểu đường, mất ngủ
Y học cổ truyềnTheo y học cổ truyền, thịt lợn có vị hơi chua, ngọt, tính bình, có tác dụng bổ dưỡng cao, giúp phục hồi sức khoẻ cho người ốm.
Dự báo, giá thịt lợn sẽ tăng 15-20%
GiadinhNet - Ngày 30/11, theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về thị trường thực phẩm trong dịp Tết 2011 thì giá thịt lợn sẽ tăng 15-20%.
Kéo lê thịt lợn trên đường phố Hà Nội
Xã hộiSáng sớm, từng tốp xe máy kéo lê 2-3 con lợn không được che chắn từ lò mổ Thịnh Liệt (Hà Nội), tiến vào nội đô rồi tiếp tục "xé nhỏ" đi các chợ.
Thịt lợn còi xào măng khô
ĂnNgười miền núi gọi loại lợn nhà nuôi thả rông cùng với lợn đen là lợn còi vì nuôi hoài chẳng lớn.
Nguy hại khi ăn thịt lợn "lớn nhanh như thổi"
Sống khỏeGiadinhNet - Ăn thịt lợn có chất kích thích tăng trưởng có thể làm tăng cường mạch đập, tăng huyết áp, trúng độc, buồn nôn…
Ăn thịt lợn hôi dễ mắc bệnh xoắn khuẩn
Sống khỏeThịt lợn có mùi hôi khó chịu có thể đã mắc bệnh xoắn khuẩn và dễ mang bệnh nếu ăn thịt chưa nấu chín.
Thịt lợn rang sả
Thịt rang là món rất dễ làm, nhưng cũng chóng chán nếu ta không biết khéo léo thay đổi khẩu vị. Rang thịt với sả sẽ giúp bạn có một món lạ mà vẫn ngon.
Không ăn thịt lợn chưa nấu chín
Xã hộiGiadinhNet - BS Nguyễn Hồng Hà, PGĐ BV Bệnh nhiệt đới TƯ cho biết, bệnh liên cầu khuẩn lợn ở người có tác nhân gây bệnh từ vi khuẩn Streptococcussuis.
Thịt lợn xốt dứa chua ngọt
Hương thơm của dứa rất dậy và cuốn hút, vị ngọt trái cây và xốt cà chua ngấm trong từng miếng thịt khiến bạn không thể không nếm thử. Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn.
Nhà vô địch Olympic dính doping vì...thịt lợn
Thực phẩm bị HLV của võ sĩ Đông Văn cho là nguyên nhân chính khiến chủ nhân của tấm HC vàng Thế vận hội Bắc Kinh phản ứng dương tính với một chất kích thích bị cấm.
Không nên tẩy chay thịt lợn
Xã hộiTheo các nhà chuyên môn, người dân không nên kiêng thịt lợn. Thịt lợn sạch, có kiểm soát thú y vẫn an toàn, thịt được nấu chín sẽ không lây bệnh cho người.
Người nội trợ tốn tiền lo đổi món nhằm tránh thịt lợn
Cẩn thận đề phòng đến quá sợ thịt lợn "bệnh", nhiều bà nội trợ đang phải chi tiêu tốn kém để mua thực phẩm thay thế như bò, gà, cá, tôm, cua... còn giá cả các mặt hàng này vẫn khá bình ổn.
Cách nhận biết thịt lợn "bẩn"
ĂnGiadinhNet - Theo các chuyên gia của Viện dinh dưỡng Quốc gia, thịt lợn kém chất lượng hoặc lợn bệnh, lợn chết thường có màu đỏ bầm, nhũn nhão, độ đàn hồi kém, rỉ dịch nhiều, cắt sâu vào sẽ có máu do lợn chết trước khi chọc tiết nên máu còn tụ lại trong cơ thể.
Nơm nớp lo mua phải thịt lợn bệnh
Xã hộiDịch tai xanh trên lợn đã lan ra 8 tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội. Tại chợ, các tiểu thương cho biết thịt lợn bắt đầu tiêu thụ chậm lại, còn người tiêu dùng hoang mang không biết phân biệt đâu là thịt lợn bệnh, đâu là thịt lợn sạch.
Món ngon hàng ngày: Thịt lợn nướng ngũ vị
Miếng thịt nướng đượm thơm hòa quyện vị cay của ớt kho, vị chua ngọt, đậm đà từ các loại gia vị sẽ là món ăn đổi vị cho bạn và gia đình.