Ăn thường xuyên các loại thực phẩm này tăng nguy cơ ung thư dạ dày
Sống khỏeUng thư dạ dày là bệnh lý ác tính thường gặp tại Việt Nam, đứng thứ 3 sau ung thư gan và ung thư phổi. Bệnh thường khởi phát từ niêm mạc dạ dày nên có thể phát hiện qua nội soi dạ dày.
Người phụ nữ bị ung thư dạ dày, 3 loại thực phẩm để lâu trong tủ lạnh này là thủ phạm
Sống khỏeĐối với những người có thói quen tích trữ quá nhiều đồ trong tủ lạnh để ăn dần, cần cẩn trọng vì nó có thể là nguyên nhân nhân gây ngộ độc hoặc ung thư.
90% mọi người nhầm bệnh ung thư dạ dày với viêm dạ dày thông thường: Nếu có 5 sự thay đổi này trên cơ thể, cảnh giác bệnh ung thư đang đến gần
Sống khỏeHầu hết ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi bằng nội soi. Vì thế, điều quan trọng là cần phải phân biệt được 2 tình trạng bệnh này và kịp thời điều trị ung thư.
Tủ lạnh là vật dụng "bẩn" số 1 trong nhà bếp: Có 2 món được lấy ra từ tủ lạnh dễ gây ung thư dạ dày
Sống khỏeTủ lạnh không phải món đồ "vạn năng" như chúng ta kỳ vọng, chúng chỉ có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn chứ không phải môi trường vô khuẩn.
Giảm 30% phí nội soi không đau bằng công nghệ NBI - Phát hiện sớm ung thư dạ dày đại tràng tại BVĐK MEDLATEC
Sống khỏeNằm trong chuỗi chương trình vì sức khỏe cộng đồng, từ ngày 15/4-1/5/2021, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC giảm 30% phí nội soi tiêu hóa bằng công nghệ NBI, đồng thời giảm 2 triệu đồng khi bệnh nhân phẫu thuật trị bằng phương pháp Longo hiện đại hàng đầu.
Thiếu nữ 23 tuổi phát hiện mắc ung thư dạ dày khi vừa tốt nghiệp: Bác sĩ nói mỗi bữa ăn đều có thực phẩm này, sớm muộn cũng sinh ung thư
Sống khỏeSau vài buổi trò chuyện, hỏi thăm về cuộc sống hàng ngày của Xiao Chen, bác sĩ nhận ra cô gái trẻ này từ lâu đã có sở thích ăn các loại đồ ngâm chua.
4 bất thường xuất hiện sau bữa ăn chứng tỏ bệnh ung thư dạ dày đang lặng lẽ phát triển, bạn cần can thiệp ngay
Sống khỏeDù ở độ tuổi nào, nếu thấy cơ thể phản ứng theo 4 cách bất thường này sau khi ăn thì bạn nên đi khám ngay.
Bị chẩn đoán ung thư dạ dày, người phụ nữ nhanh chóng cảnh báo mọi người không nên uống nước kiểu này
Sống khỏeCó rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày, trong đó thói quen ăn uống không tốt cũng là thủ phạm gây bệnh.
Phó Giám đốc BV K chia sẻ 3 bước tầm soát ung thư dạ dày và những dấu hiệu cần đi khám ngay
Sống khỏeGiadinhNet - Việc tiến hành sàng lọc và phát hiện sớm ung thư dạ dày mang lại hiệu quả tích cực bởi phát hiện càng sớm, khả năng điều trị thành công rất cao.
Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày
Sống khỏeMuối không phải là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên quá nhiều muối sẽ khiến vi khuẩn H.P phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Vi khuẩn H.P có thể lây được, ung thư dạ dày có lây không?
Sống khỏeVi khuẩn H.P là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, có thể lây truyền trực tiếp qua đường miệng-miệng, phân, thức ăn hoặc nước uống nhiễm bẩn.
Mâm cơm KHÔNG NÊN xuất hiện món rau, món thịt, món cá này vì sẽ "thu hút" ung thư dạ dày, bạn cũng cần ghi nhớ để tránh
Sống khỏeThư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ đã đăng tải một nghiên cứu thực hiện bởi các chuyên gia người Iran, cho thấy chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ung thư dạ dày.
3 anh em ruột đều mắc ung thư dạ dày, "thủ phạm" nằm trong mâm cơm bao nhiêu năm nhưng họ không hề hay biết
Sống khỏeSau khi biết đến câu chuyện của ba anh em họ Hoàng, không ít người cảm thấy thắc mắc vì sao họ đều mắc chung một loại ung thư, phải chăng điều này đến từ gen di truyền hay do thói quen sống.
Ai cũng sợ bệnh ung thư dạ dày: Bác sĩ bệnh viện K chỉ ra một yếu tố quan trọng giúp phát hiện sớm, tỷ lệ điều trị khỏi tới 95-99%
Sống khỏeUng thư dạ dày là một căn bệnh phổ biến và nhiều nguy hiểm, tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư dạ dày để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bởi nếu được phát hiện sớm căn bệnh này hoàn toàn có thể kiểm soát tốt, chất lượng điều trị hiệu quả rất cao.
2 món rau nằm trong danh sách gây ung thư "bảng A" mà người Việt cần phải từ bỏ ngay, riêng món thứ hai được WHO cảnh báo tăng nguy cơ gây ung thư dạ dày
Sống khỏeCó 2 loại rau từ lâu đã được giới chuyên gia cảnh báo có thể gây ung thư rất cao, nhưng đáng tiếc đây đều là những loại rau yêu thích của các gia đình Việt.
Người Việt âm thầm mắc ung thư dạ dày dù được cảnh báo, bác sĩ nói chẩn đoán không khó
Y tếGiadinhNet - Ông T (63 tuổi) được chẩn đoán viêm dạ dày sau khi đi khám vì đau bụng vùng thượng vị. Ông đã điều trị nhiều đợt, tuy nhiên không nội soi dạ dày kiểm tra.
Từ vụ 2 mẹ con cùng mắc ung thư dạ dày, chuyên gia khuyến cáo những lỗi trong ăn uống nhiều người đang mắc phải
Sống khỏeGiadinhNet - Các chuyên gia y tế phát hiện ra rằng, ngoài lý do địa lý, di truyền trong gia đình, nguyên nhân dẫn đến 2 mẹ con trong bài viết này đều mắc căn bệnh ung thư dạ dày là do thói quen sống không tốt, thường xuyên ăn thức ăn thừa.
Chuyên gia chỉ rõ "thủ phạm" chính gây ung thư dạ dày, ai cũng nên biết để tránh
Sống khỏeGiadinhNet – Khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của ung thư dạ dày là do đâu, nhưng đã chỉ ra một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày như vi khuẩn HP, tuổi tác,lối sống…
Trước và sau khi ngủ không làm điều này bạn sẽ đối diện nguy cơ ung thư dạ dày và cổ họng cực cao
Sống khỏeGiadinhNet - Nguy cơ ung thư cổ họng và dạ dày tăng 52% chỉ cần bạn có tiền sử bệnh nướu răng. Nguy cơ càng tăng cao với người bị rụng hay phải nhổ bỏ từ 2 răng trở lên.
Hai vợ chồng bị ung thư dạ dày cùng lúc: Ba lý do không thể bỏ qua
Sống khỏeTiếp xúc gần gũi, thói quen ăn uống không lành mạnh dễ khiến nhiều người trong cùng một nhà mắc bệnh giống nhau.