Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 19/11: TP.HCM, Hà Nội cùng bất ngờ ra thông báo nóng; rơi nước mắt đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19

Thứ sáu, 07:41 19/11/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Hà Nội bỏ quy định người về từ TP.HCM phải cách ly tại nhà 7 ngày; TP.HCM ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar; trong đại lễ kỳ siêu, bên cạnh tiếng chuông chùa và lời kinh kệ, tiếng nấc nghẹn của những người con khi nhắc đến cha mẹ mình đã mất vì COVID-19 khiến ai nấy đều xót xa.

Tin trưa 18/11: Thông tin mới nhất về ca F0 từng đến sân Mỹ Đình; nhà hàng xin lỗi vì 'cãi nhau tay đôi với khách"" ngồi ăn quá giờTin trưa 18/11: Thông tin mới nhất về ca F0 từng đến sân Mỹ Đình; nhà hàng xin lỗi vì "cãi nhau tay đôi với khách'' ngồi ăn quá giờ

GiadinhNet - Bên cạnh việc đến sân Mỹ Đình xem bóng đá, trường hợp này có lịch trình di chuyển khá phức tạp do làm xưởng gỗ; chủ nhà hàng buffet trên đường Lương Văn Can, Hà Nội đã chính thức lên tiếng về những lùm xùm với một nhóm khách trên mạng xã hội.

Diễn biến dịch COVID-19 ở Hà Nội

Hà Nội bỏ quy định người về từ TP.HCM phải cách ly tại nhà 7 ngày

UBND TP. Hà Nội tối 18/11 ban hành công điện hoả tốc số 24, về việc triển khai giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao từ các địa bàn có dịch trở về thành phố.

Theo đó, Hà Nội dừng triển khai nội dung tại mục 2.3 Công điện số 23 ngày 16/11 của UBND Thành phố về việc tăng cường, kiểm soát người từ các tỉnh, thành phố khác đến/ về Hà Nội.

Thay vào đó, những người đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp) hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/ giấy xác nhận khỏi bệnh): tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K.

Đồng thời, xét nghiệm SARS- CoV-2 vào ngày thứ nhất, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Hoả tốc: Hà Nội bỏ quy định người về từ TP.HCM phải cách ly tại nhà 7 ngàyHoả tốc: Hà Nội bỏ quy định người về từ TP.HCM phải cách ly tại nhà 7 ngày

UBND TP. Hà Nội tối 18/11 ban hành công điện hoả tốc số 24, về việc triển khai giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao từ các địa bàn có dịch trở về thành phố.

Nếu dịch diễn biến phức tạp, Hà Nội có thể điều trị F0 tại nhà

Tin sáng 19/11: TP.HCM, Hà Nội cùng bất ngờ ra thông báo nóng; rơi nước mắt đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân phố Phú Đô, một trong 6 khu vực đang bị phong tỏa. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)


Đối với tình hình hiện nay, với số ca F0 tăng nhanh trong cộng đồng, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Hà Nội thực hiện việc điều trị ngay tại tuyến y tế cơ sở, đảm bảo người dân được cung cấp dịch vụ y tế từ sớm, đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội sẽ thành lập các trạm y tế lưu động; trạm y tế tại xã, phường, thị trấn điều trị F0 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng.

Hiện nay, thành phố đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cho trên 90% dân số từ 18 tuổi trở lên. Những đối tượng này nếu mắc bệnh cũng sẽ nhẹ hơn, nên thành phố phân ra 3 tầng chữa bệnh.

Trong đó, những người triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng được điều trị tại tầng 1 là tuyến cơ sở. Bệnh nhân nặng hơn được điều trị tại các tầng 2, 3 là từ tuyến huyện, tuyến thành phố, thậm chí là ở các bệnh viện Trung ương và bệnh viên tư nhân.

Đặt giả thiết cảnh báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh diễn biến xấu và phức tạp, lượng ca F0 tăng nhanh trong cộng đồng, bà Trần Thị Nhị Hà đưa ra giải pháp là Hà Nội sẽ có thể điều trị F0 tại nhà và tăng cường khám chữa bệnh từ xa. Hệ thống y, bác sỹ sẽ đồng hành để chăm sóc người dân như hình thức tư vấn, hướng dẫn trực tuyến, cung cấp đầy đủ thuốc, máy móc, trang thiết bị cho y tế cơ sở.

Sở Y tế đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế cơ sở để nắm vững chuyên môn có thể tham gia điều trị, chăm sóc người dân, thông tin dẫn từ TTXVN.

Hà Nội phát hiện thêm 277 ca mắc COVID-19, trong đó "kỷ lục" có 114 ca cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội tối 18/11 thông báo 277 ca COVID-19 mới phát hiện trong 24 giờ qua, trong đó có 114 ca cộng đồng, 137 ca khu cách ly và 26 phong toả.

Trong số này có 160 ca đã tiêm đủ 2 mũi vaccine; 32 ca mới tiêm 1 mũi; 65 ca là trẻ em dưới 18 tuổi, chưa tiêm vaccine do chưa đủ tuổi; số còn lại chưa tiêm chủng.

Theo thống kê của Sở Y tế, chùm ổ dịch La Thành, Giảng Võ - Ba Đình đến nay có 125 ca (hôm nay thêm 9 ca); Chùm ổ dịch Phú Đô, Nam Từ Liêm có 252 ca (hôm nay thêm 18 ca); Chùm ổ dịch Yên Nội, Đồng Quang - Quốc Oai mới xuất hiện từ 14/11 đến nay có 78 ca (hôm nay thêm 19 ca mới); Chùm liên quan ổ dịch đường Trần Duy Hưng - Cầu Giấy từ 2/11 đến nay có 153 ca (hôm nay thêm 4 ca; Chùm liên quan ổ dịch Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm từ 31/10 đến nay có 283 ca (hôm nay thêm 14 ca); Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng - Mê Linh từ 27/10 đến nay có 263 ca (hôm nay có 6 ca); Chùm liên quan ổ dịch đường Bưởi, Cống Vị - Ba Đình từ 3/11 đến nay có 45 ca; Chùm ổ dịch Kho hàng Shopee KCN Đài Tư - Long Biên từ 5/11 đến nay có 126 ca (hôm nay có 11 ca)...

Hôm nay Hà Nội phát hiện ổ dịch mới ở thôn Mới, Tốt Động huyện Chương Mỹ với 14 ca. Ngoài ra, chùm liên quan ổ dịch Đức Thọ, Mỹ Đình hôm nay thêm 6 ca; chùm liên quan ổ dịch Sài Sơn, Quốc Oai thêm 1; Chùm liên quan ổ dịch Phú La, Hà Đông thêm 1 ca.

Bên cạnh đó, ngày 18/11 Hà Nội có thêm 112 ca thuộc chùm Ho sốt thứ phát; 41 ca thuộc chùm sàng lọc ho sốt, 11 ca liên quan các tỉnh có dịch (nâng tổng số ca liên quan các tỉnh có dịch lên 180) và Chùm liên quan các tỉnh có dịch (thứ phát) có thêm 10 ca, nâng tổng số ca lên 151.

114 ca cộng đồng phát hiện hôm nay phân bố tại 22 quận, huyện: Hai Bà Trưng (21); Chương Mỹ (15); Hà Đông (11); Hoài Đức (10); Ba Đình (8); Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai (7); Nam Từ Liêm (6); Long Biên, Sơn Tây, Đống Đa (3); Quốc Oai, Thanh Trì, Thanh Xuân (2), Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Thanh Oai, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Gia Lâm, Phú Xuyên (1)

Hà Nội ghi nhận 277 ca COVID-19 mới, kỷ lục 114 ca cộng đồngHà Nội ghi nhận 277 ca COVID-19 mới, kỷ lục 114 ca cộng đồng

GiadinhNet - Tính từ 18h ngày 17/11 đến 18h ngày 18/11, Hà Nội ghi nhận 277 ca bệnh trong đó có 114 ca cộng đồng, 137 ca trong khu cách ly và 28 ca ở khu vực phong tỏa.

TP.HCM ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

Tin sáng 19/11: TP.HCM bất ngờ ra thông báo nóng; rơi nước mắt đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Quán karaoke ở Q.Phú Nhuận chuẩn bị đón khách trở lại.

Ngày 18/11, UBND TP.HCM đã có văn bản số 3844, trong đó nêu rõ xét tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo đề nghị của Sở Y tế tại tờ trình số 8622/TTr-SYT ngày 18/11/2021, UBND TP.HCM chỉ đạo hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar... tạm thời ngừng kinh doanh đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 16/11, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký quyết định ban hành quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo văn bản trên, cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại "vùng xanh", hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam" và không hoạt động tại "vùng đỏ".

TP. HCM cho phép quán karaoke, bar, massage mở cửa trở lại có điều kiệnTP. HCM cho phép quán karaoke, bar, massage mở cửa trở lại có điều kiện

Đối với quy định chung, người tham gia các hoạt động phải tiêm ít nhất 1 liều vaccine đối với loại 2 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Nhiều người bật khóc trong đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19

Tin sáng 19/11: TP.HCM bất ngờ ra thông báo nóng; rơi nước mắt đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Chị Ngọc rớt nước mắt khi nhắc lại sự ra đi đột ngột của mẹ mình

Những Phật tử, người thân của các nạn nhân đã mất do COVID-19 chắp tay cầu nguyện


Sáng 18/11, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam văn phòng 2 Trung ương và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đồng tổ chức đại lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM). Bên cạnh tiếng chuông chùa và lời kinh kệ, tiếng nấc nghẹn của những người con khi nhắc đến cha mẹ mình đã mất vì COVID-19 khiến ai nấy đều xót xa.

Nhiều tỉnh có số F0 trong cộng đồng tăng vọt

Vài ngày trở lại đây, tình hình dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang có dấu hiệu nóng lên khi các ca F0 trong cộng đồng ngày càng tăng. Ngoài Hà Nội trong ngày 18/11 số F0 đạt kỷ lục thì một số tỉnh như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Huế, Vũng Tàu cũng có số F0 trong cộng đồng không ngừng tăng mạnh.

Số F0 trong cộng đồng không ngừng tăng, Vũng Tàu tăng cấp độ dịch

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 18/11 cho biết, tính từ 18h ngày 17/11 đến 18h ngày 18/11/2021, tỉnh này ghi nhận 423 ca nghi mắc mới.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu có 193 ca. Trong đó, 13 ca trong khu cách ly tập trung; 34 ca trong khu vực phong tỏa; 146 ca ngoài cộng đồng. Thành phố Bà Rịa ghi nhận 36 ca, gồm 11 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung; 25 ca ngoài cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết thêm, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng không ngừng tăng. Các ca nhiễm lây lan nhanh trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu công nghiệp, ngoài cộng đồng.

Với số ca mắc COVID-19 ghi nhận liên tục tăng cao trong nhiều ngày, Bà Rịa- Vũng Tàu được Bộ Y tế đánh giá nâng cấp độ dịch từ cấp 1 - nguy cơ thấp lên cấp 2 - nguy cơ trung bình. Trước đó, tỉnh này được đánh giá thuộc cấp 1 – nguy cơ thấp.

Bắc Ninh: Ghi nhận số ca F0 trong cộng đồng tăng vọt

Ngày 18/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, số F0 mắc mới trong cộng đồng tăng so với những ngày trước đó. Cụ thể, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 98 ca mắc mới COVID-19, trong đó 81 ca cộng đồng.

Toàn tỉnh hiện có 118 ổ dịch đang hoạt động, trong đó TP Bắc Ninh 37 ổ dịch, huyện Quế Võ 29 ổ dịch, huyện Yên Phong 3 ổ dịch, TP Từ Sơn 14 ổ dịch, huyện Tiên Du 9 ổ dịch, huyện Thuận Thành 13 ổ dịch, huyện Gia Bình 9 ổ dịch, huyện Lương Tài 4 ổ dịch.

Từ 4/10 đến 6 giờ ngày 18/11, ghi nhận gần 700 ca F0 tại 39 công ty thuộc 8 khu công nghiệp.

Vĩnh Phúc: Thêm 55 ca mắc COVID-19 mới, nhiều F0 chưa rõ nguồn lây

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 18/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 55 ca mắc, tập trung chủ yếu ở hai xã Bồ Sao, Lũng Hòa thuộc huyện Vĩnh Tường.

Trong đó, nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây. Trước tình hình này, tỉnh quyết định điều chỉnh cấp độ nguy cơ dịch đối với hai xã thuộc huyện Vĩnh Tường là xã Lũng Hòa, Bồ Sao từ cấp độ 2 lên cấp độ 4 (vùng màu đỏ - nguy cơ rất cao).

Số ca cộng đồng tăng, Thừa Thiên Huế chuẩn bị kịch bản điều trị F0 tại nhà

Trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19, đặc biệt là các ca cộng đồng tại Thừa Thiên - Huế liên tục tăng. Cao điểm riêng ngày 17/11, ghi nhận 98 F0 mới, với 67 ca cộng đồng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho phép cách ly F1 tại nhà khi đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh giao Sở Y tế xây dựng kịch bản cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà.

Ngày 18/11: 10.223 ca nhiễm mới, thêm 1 triệu liều vaccine Moderna về Hà NộiNgày 18/11: 10.223 ca nhiễm mới, thêm 1 triệu liều vaccine Moderna về Hà Nội

GiadinhNet - Bộ Y tế cho biết trong ngày 18/11, Việt Nam phát hiện 10.223 ca nhiễm mới, hơn 6.700 ca khỏi bệnh và 139 ca tử vong.

TP. HCM: Dừng ngay tình trạng để F0 tự di chuyển đến điểm nhận thuốc

Tin sáng 19/11: TP.HCM, Hà Nội cùng bất ngờ ra thông báo nóng; rơi nước mắt đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19 - Ảnh 8.

Ảnh minh họa. Nguồn: HCDC

Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết TP.HCM không có chủ trương sống chung với F0 mà là thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với COVID-19.

Ông Tâm thừa nhận xảy ra tình huống một số địa phương vì thiếu nhân lực, không linh động nên dẫn đến tình trạng F0 tự di chuyển đến điểm nhận thuốc.

"Sau khi có thông tin này, HCDC đã yêu cầu ngưng ngay, báo cáo về Sở Y tế và cảnh báo hành vi vi phạm quy định cách ly F0. Tình huống này xảy ra vào tuần trước và HCDC đã xử lý xong", ông Tâm nói.

Mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam với hộ chiếu vaccine

Tin sáng 19/11: TP.HCM, Hà Nội cùng bất ngờ ra thông báo nóng; rơi nước mắt đại lễ kỳ siêu cho nạn nhân COVID-19 - Ảnh 11.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam (Ảnh: Minh Nhật).

Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu thông tin trên tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 18/11.

Cụ thể, nói về kế hoạch mở rộng đối tượng đã có hộ chiếu vaccine được nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt là kiều bào đã tiêm đủ hai mũi vaccine COVID-19, người phát ngôn cho biết, triển khai nghị quyết số 128 của Chính phủ ngày 1/10/2021 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các cơ quan chức năng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.

"Chính phủ cũng đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về áp dụng hộ chiếu vaccine, đồng ý về nguyên tắc việc mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam có mang hộ chiếu vaccine, trong đó có người Việt Nam định cư ở nước ngoài, thân nhân về nước để thăm quan, du lịch như được quy định tại Nghị định 82 của Chính phủ về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cũng như người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam" - bà Hằng cho hay.

 

F0 nhiều tỉnh tăng mạnh, F1 Hà Nội được cách ly tại nhà

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Thời sự - 2 giờ trước

Nước lũ tràn vào một trang trại lợn ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) khiến hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi.

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 29/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rất to đặc biệt là Bắc Bộ và Trung Bộ. Lượng mưa có nơi trên 100mm. Tuy nhiên, từ chiều mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Một cán bộ Kế hoạch - Tài chính xã Tu Vũ, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ vừa tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Thời sự - 8 giờ trước

GĐXH - Ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại nhà một hộ dân kết hợp kinh doanh sửa chữa, thay thế phụ tùng xe máy ở xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội. Thời điểm cháy, trời đang mưa lớn nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên rất dữ dội.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Thủ đô còn mưa xối xả, người dân phải lội nước đi làm?

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Thủ đô còn mưa xối xả, người dân phải lội nước đi làm?

Thời sự - 10 giờ trước

GĐXH - Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới cho thấy, khả năng mưa to vẫn xảy ra nhưng sau đó giảm mưa, trời có nắng và tăng nhiệt.

Hà Nội: Người dân 'rẽ nước' đội mưa đi làm, nhiều tuyến đường tắc cứng cả cây số

Hà Nội: Người dân 'rẽ nước' đội mưa đi làm, nhiều tuyến đường tắc cứng cả cây số

Thời sự - 11 giờ trước

Cơn mưa lớn kéo dài từ sáng sớm 28/9 đã khiến nhiều tuyến phố chìm trong biển nước, người dân "bơi" trên đường để đến nơi làm việc.

Tin sáng 28/9: Hàng nghìn nhà dân hư hại do mưa lũ; 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini được phân bổ thế nào?

Tin sáng 28/9: Hàng nghìn nhà dân hư hại do mưa lũ; 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini được phân bổ thế nào?

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Mưa lũ hai ngày qua khiến hàng nghìn nhà dân ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh bị hỏng, một người mất tích, hàng nghìn ha lúa và hoa màu hư hại; Sau khi có báo cáo của quận Thanh Xuân, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội sẽ họp, lấy thêm ý kiến từ các bên liên quan và báo cáo xin ý kiến lãnh đạo thành phố về việc phân bổ số tiền hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Thời tiết hôm nay 28/9: Lũ tiếp tục lên do mưa lớn, nhiều nơi vẫn ngập sâu trong biển nước

Thời tiết hôm nay 28/9: Lũ tiếp tục lên do mưa lớn, nhiều nơi vẫn ngập sâu trong biển nước

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 28/9, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa lớn. Lũ tiếp tục lên nguy cơ ngập lụt ở nhiều nơi. Ngoài ra, lũ quét và sạt lở đất dễ xảy ra ở khu vực miền núi. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ, Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ, Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thời sự - 16 giờ trước

Đến nay, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tiếp nhận 110 tỷ đồng ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân. Hiện Ủy ban MTTQ thành phố đang xem xét, đánh giá từng hoàn cảnh và có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp với từng nạn nhân.

Nước lũ dâng ngập phòng trọ, hàng chục học sinh trèo lên nóc nhà cầu cứu

Nước lũ dâng ngập phòng trọ, hàng chục học sinh trèo lên nóc nhà cầu cứu

Thời sự - 1 ngày trước

Mưa lớn kéo dài, nước dâng nhanh gây ngập phòng trọ, hàng chục học sinh ở thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) phải trèo lên nóc nhà cầu cứu.

Top