Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 27/10: Tin vui lớn của người dân khi vào TP.HCM, Hà Nội; cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy như thế nào?

Thứ tư, 07:08 27/10/2021 | Thời sự

GiadinhNet - TP.HCM, Hà Nội không yêu cầu xét nghiệm người ở nơi khác vào địa bàn; vợ chồng chủ nhân của 15 chú chó bị tiêu hủy đã nguôi ngoai nỗi buồn, chuẩn bị bắt đầu cuộc sống mới tại Cà Mau.

Tin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về quyết định cho hàng quán ở TP.HCM bán tại chỗ; quy định cần biết khi đi máy bay từ hôm nayTin sáng 26/10: Thông tin mới nhất về quyết định cho hàng quán ở TP.HCM bán tại chỗ; quy định cần biết khi đi máy bay từ hôm nay

GiadinhNet - Việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ ở TP.HCM vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề; dừng yêu cầu hành khách khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước khi lên máy bay, tàu hỏa.

Phú Thọ: Hơn 150 giáo viên, học sinh nhiễm COVID-19, đóng cửa nhiều trường học

Tin sáng 27/10: Tin vui lớn của người dân khi vào TP.HCM, Hà Nội; Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy như thế nào?
 - Ảnh 2.

Tiêm vaccine cho công nhân, người lao động tại Công ty cổ phần May Pearl Việt Nam. Ảnh: Sở Y tế Phú Thọ


Tối 26/10, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, đến chiều tối cùng ngày, toàn tỉnh có 9 giáo viên và 145 học sinh nhiễm COVID-19.

Theo đó, các trường hợp này tại các trường học ở TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh và huyện Tam Nông. So với ngày trước đó, số lượng ca mắc đã tăng lên 21 trường hợp.

Hiện tổng số cán bộ, giáo viên, học sinh vào diện F1 là 3.048 người, trong đó có 332 giáo viên và 2.716 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, học sinh vào diện F2 là 13.824 người, trong đó có 1.839 giáo viên và 11.985 học sinh.

Theo ông Lập, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay khi phát hiện các ca mới, UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo cho học sinh một số địa phương tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các địa phương này là TP Việt Trì, 3 huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nộn, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ).

Toàn cảnh dịch COVID-19 tại tỉnh Phú ThọToàn cảnh dịch COVID-19 tại tỉnh Phú Thọ

GiadinhNet - Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Phú Thọ có 178 ca mắc COVID- 19, tỉnh chính trong 24 giờ qua tỉnh này có thêm 17 ca mắc mới. Điều này đang khiến chính quyền và người dân ở đây bật chế độ phản ứng nhanh và cảnh giác cao với dịch COVID-19.

TP.HCM, Hà Nội không yêu cầu xét nghiệm người ở nơi khác vào địa bàn

Tin sáng 27/10: Tin vui lớn của người dân khi vào TP.HCM, Hà Nội; Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy như thế nào?
 - Ảnh 4.

Người dân từ các tỉnh, thành khác vào TP.HCM, Hà Nội không cần giấy xét nghiệm trừ trường hợp đến từ nơi có dịch cấp 4 hoặc vùng phong tỏa.

Ngày 26/10, TP.HCM và Hà Nội ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động giao thông vận tải và thực hiện các biện pháp y tế đối với người từ địa phương khác đến 2 địa phương này.

Theo đó, người đến TP.HCM và Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; chỉ xét nghiệm đối với trường hợp đến từ nơi có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa.

Người ở vùng "đỏ, cam" cần lưu ý điều này khi đến Hà NộiNgười ở vùng 'đỏ, cam' cần lưu ý điều này khi đến Hà Nội

Hà Nội yêu cầu người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến từ "vùng đỏ" phải cách ly tại nhà 14 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm RT-PCR 3 lần.

1 địa phương cho học sinh nghỉ học sau khi phát hiện 92 ca test nhanh dương tính cùng 1 trường

Tối 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam thông tin: Tỉnh này vừa ghi nhận 20 ca nhiễm COVID-19 và 112 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SAR-CoV-2 tại huyện Nam Trà My.

Trong đó:

- Trong 20 ca nhiễm COVID-19 thì có 1 ca ở trường Tiểu học Kim Đồng, 1 ca ở trường phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trà Tập, 4 ca ở trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My và 2 ca ở trường THCS Trà Mai.

- Trong 112 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, có 92 ca ở trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Nam Trà My, 3 ca tại trường THCS Trà Mai, 2 ca tại trường tiểu học Kim Đồng.

Ngay sau đó, UBND huyện Nam Trà My đã quyết định cho học sinh ở các trường thuộc địa bàn này nghỉ học từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới. Các trường thuộc 2 xã này sẽ dừng hình thức học tập trung, chuyển sang dạy trực tuyến. Các học sinh thuộc diện F0 sẽ được đưa đi điều trị. Đối với trẻ dưới 16 tuổi sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Học sinh từ 16 tuổi trở lên thực hiện cách ly y tế tập trung trong vòng 14 ngày.

Ổ dịch tại huyện Nam Trà My được Sở Y tế Quảng Nam đánh giá là một ổ dịch khá phức tạp, lây nhiễm qua vài chu kỳ, đặc biệt đã xuất hiện trong trường học.

Lãnh đạo CDC Hà Nội nhận định về nguồn lây ổ dịch Quốc Oai với 30 ca nhiễm

Tin sáng 27/10: Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy như thế nào?  - Ảnh 2.

Trụ sở TAND huyện Quốc Oai đang được phong tỏa.

Trao đổi với PV vào sáng 26/10, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đánh giá, ổ dịch trên địa bàn huyện Quốc Oai diễn biến hết sức phức tạp, số lượng F1 được xác định nhiều.

Về nguồn lây của ổ dịch này, theo ông Tuấn, bước đầu nhận định, ổ dịch này có thể bắt nguồn từ người đàn ông có địa chỉ tại thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai.

Bệnh nhân này cũng đã lây cho vợ, 2 con và 2 hàng xóm.

"Tuy nhiên, nguồn lây của người cư trú tại Thanh Oai từ đâu thì chúng tôi đang phải tiếp tục điều tra, xác minh", ông Tuấn nói và cho hay, trong thời gian tới, chắc chắn sẽ phát hiện thêm các ca nhiễm mới ở ổ dịch này.

Nóng: Toàn cảnh ổ dịch Quốc OaiNóng: Toàn cảnh ổ dịch Quốc Oai

GiadinhNet - Tại ổ dịch huyện Quốc Oai, lực lượng chức năng đã truy vết được 243 trường hợp F1, 1400 trường hợp F2, 2890 trường hợp F3 và 250 trường hợp liên quan khác.

TP.HCM lên phương án thay thế khi lực lượng quân y rút đi ra sao?

Theo báo Người lao động, hiện các lực lượng hỗ trợ chống dịch từ trung ương và các tỉnh thành đã từng bước rút quân khỏi TP.HCM. Theo kế hoạch trong tháng 11, lực lượng quân y đang chốt chặn tại các Trạm y tế lưu động tại thành phố cũng sẽ chính thức rút quân.

Kế hoạch sẵn sàng thay thế các chiến sĩ quân y và phát huy hiệu quả các trạm y tế lưu động đã được các ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện và thành phố Thủ Đức cùng ngành y tế thiết lập phù hợp với yêu cầu thực tế, bao gồm cả đội hình dự bị để kịp thời huy động khi cần thiết.

Để luôn sẵn sàng ứng phó với dịch và thực hiện chức năng khám, chữa bệnh thông thường cho người dân, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện công lập và tư nhân đang chuyển đổi những khu vực cách ly F0 trước đây trở thành các đơn vị hoặc các khoa COVID-19.

Rút nhân lực y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch về trước 15/10Rút nhân lực y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch về trước 15/10

GiadinhNet - Đây là đề nghị của Bộ Y tế trong công văn gửi UBND TP HCM ngày 6/10. Thực tế có nhiều đoàn cán bộ y tế các địa phương, đơn vị đã hỗ trợ TP HCM liên tục từ tháng 7 đến nay.

Các tỉnh, thành dự kiến lịch trở lại trường ra sao khi không thuộc vùng cam, vùng đỏ?

Tin sáng 27/10: Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy như thế nào?  - Ảnh 5.

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM trở lại trường sau 165 ngày nghỉ do dịch COVID-19

Bà Rịa – Vũng Tàu được xếp ở cấp độ 1. Địa phương này có 4 huyện với 61 phường, xã thuộc vùng xanh, 4 huyện và 22 phường xã thuộc vùng vàng.

Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thì trừ huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp, Sở đã đề nghị UBND tỉnh tiếp tục cho phép tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình đến hết học kỳ I.

Bà Châu cho biết lý do là hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố vẫn đang sử dụng nhiều trường học làm khu cách ly y tế tập trung. Dự kiến đến hết tháng 10 này, số lượng trường học chưa bàn giao lại là 41 trường.

Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 mới đạt gần 96%, mũi 2 hơn 32%. Học sinh các cấp cũng chưa được tiêm vắc xin. Một số giáo viên và học sinh còn ở ngoài tỉnh do thực hiện giãn cách xã hội đang quay về tỉnh chưa đầy đủ và phải thực hiện cách ly theo quy định...

Cũng ở cấp độ 1, nhưng Hà Nội vẫn cho học sinh học trực tuyến, chưa "hẹn" ngày mở lại trường, kể cả ở khu vực ngoại thành trong hơn hai tháng qua không có ca mắc COVID-19 nào.

Ngày 18/10, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản đề xuất cho học sinh 18 huyện, thị ngoại thành và một số khối lớp của 12 quận nội thành học trực tiếp từ 25/10. Ngoài ra còn có 3 kịch bản khác cho học sinh trở lại trường theo từng khối hoặc toàn bộ các cấp. Phương án cho học sinh toàn thành phố trở lại trường dự kiến thực hiện vào 17/1/2022.

Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau

Tin sáng 27/10: Cuộc sống hiện tại của chủ nhân 15 con chó bị tiêu hủy như thế nào?  - Ảnh 6.


Ông Minh Hùng (49 tuổi) cho biết vợ chồng ông đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, chuẩn bị được xuất viện.

"Vợ chồng tôi tính dựng chòi trên miếng đất của người bạn ở Cà Mau để ở. Về số tiền được tặng, chúng tôi muốn xây một cái chuồng nho nhỏ để nuôi chó. Lúc mới xảy ra sự việc, tôi không dám cho vợ xem lại những hình ảnh, video về mấy con chó. Vợ tôi cứ khóc hoài, tôi cũng an ủi cổ rất nhiều lần. "Con" nó đã đi rồi, bây giờ mình chỉ tập trung điều trị bệnh thôi.

Chúng tôi dự định sẽ nhận nuôi đàn chó khác, chó người ta có lòng tặng mình, hoặc không muốn nuôi nữa. Mình thương chó đó nên sẽ tiếp tục nuôi nấng chúng", ông Hùng nói.

Tại khu cách ly, vợ chồng ông Hùng không có nhiều triệu chứng. Ông chỉ bị sốt một lần vào giai đoạn di chuyển về Cà Mau. Vợ chồng ông hiện đã khỏe mạnh, chờ ngày xuất viện.

Đối với ông Hùng, những chuyện đã qua vợ chồng ông không muốn giận hờn ai, cũng không muốn nhắc lại.

Trong giai đoạn "căng thẳng" nhất, ông Hùng đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày. Điều này dẫn đến việc ông bị mệt mỏi về tinh thần, phải khóa điện thoại.

Ông Hùng chia sẻ thêm: "Có nhiều người họ gọi quấy rối, chửi mắng tôi là "ăn thịt chó phải không". Tôi và vợ rất áp lực phải khóa điện thoại mấy ngày, mãi nay mới dám mở lại. Tôi cũng không cho vợ xem tin tức trên mạng xã hội nhiều vì sợ cô ấy suy sụp tinh thần, không điều trị bệnh được.

Những ngày qua ở khu cách ly, người ta lo lắng cơm nước ngày 3 bữa. Tôi cố gắng ăn uống đầy đủ hơn để có sức đề kháng vượt qua COVID-19. Bây giờ sắp được về nhà, mình cũng vui nhưng chưa tính đến tương lai thế nào".

Chủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy ở Cà Mau chia sẻ về khoản tiền 50 triệu được đại gia hỗ trợChủ nhân 15 chú chó bị tiêu hủy ở Cà Mau chia sẻ về khoản tiền 50 triệu được đại gia hỗ trợ

GiadinhNet - Chủ của 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau cho biết sẽ dùng 50 triệu 'đại gia' cho để mua đất, lấy chỗ nuôi bầy chó mới

Mời độc giả theo dõi video hấp dẫn trên giadinh.net.vn

Xác định được nguồn lây của ổ dịch huyện Quốc Oai

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
HY HỮU: Người đàn ông cụt tay, không bằng lái vẫn... chạy ô tô!

HY HỮU: Người đàn ông cụt tay, không bằng lái vẫn... chạy ô tô!

Thời sự - 55 phút trước

Dù bị cụt tay trái và không có giấy phép lái xe nhưng người đàn ông này vẫn thản nhiên lái chiếc ô tô lưu thông trên quốc lộ.

Thời tiết hôm nay 3/10: Thời tiết 2 miền đối lập nhau, nơi nắng đốt  nơi mưa quay

Thời tiết hôm nay 3/10: Thời tiết 2 miền đối lập nhau, nơi nắng đốt nơi mưa quay

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 3/10, Bắc Bộ thời tiết nắng ráo. Trong khi phía Nam mưa dông diện rộng, cục bộ có những điểm mưa to. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin sáng 3/10: Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đầu tiên sắp tràn xuống miền Bắc; công an Hà Nội nói gì về vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn hơn 1 năm?

Tin sáng 3/10: Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đầu tiên sắp tràn xuống miền Bắc; công an Hà Nội nói gì về vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn hơn 1 năm?

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay, tuy nhiên nền nhiệt chỉ giảm nhẹ, trời se lạnh về đêm, mưa to xuất hiện cục bộ trong thời gian ngắn; Suốt hơn 1 năm qua, vụ mất tích bí ẩn của cô gái trẻ Lương Hải Như (23 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn đặt ra nhiều câu hỏi lớn chưa có lời đáp.

Xe máy ‘kẹp’ 3 đối đầu xe ô tô trong đêm, 2 người tử vong

Xe máy ‘kẹp’ 3 đối đầu xe ô tô trong đêm, 2 người tử vong

Thời sự - 3 giờ trước

Sau cú va chạm cực mạnh, 3 nạn nhân bất tỉnh nhân sự trong khi đó 2 phương tiện vẫn dính chặt vào nhau.

Nghệ An: Xót xa ba công nhân bị đá đè tử vong tại xưởng đá Phượng Tín, huyện Nghi Lộc

Nghệ An: Xót xa ba công nhân bị đá đè tử vong tại xưởng đá Phượng Tín, huyện Nghi Lộc

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Khi đang vận chuyển từng phiến đá ốp về nơi tập kết, không may nhiều phiến đá bị nghiêng, đổ đè lên người nhiều công nhân.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông ở Nha Trang

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên bờ sông ở Nha Trang

Thời sự - 12 giờ trước

Phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong một túi giấy bên bờ sông Tắc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Xúc phạm báo chí, Facebooker Vo Quoc bị phạt 7,5 triệu đồng

Xúc phạm báo chí, Facebooker Vo Quoc bị phạt 7,5 triệu đồng

Thời sự - 14 giờ trước

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) 7,5 triệu đồng, vì đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm báo chí trên trang Facebook Vo Quoc.

Cuối tuần này, Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh đầu mùa

Cuối tuần này, Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh đầu mùa

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo của cơ quan khí tượng, sắp tới miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên. Tuy nhiên, nền nhiệt giảm nhẹ, trời se lạnh về đêm.

Người trúng đấu giá biển số 51K-888.88 hơn 32 tỷ đã liên hệ với Cục CSGT

Người trúng đấu giá biển số 51K-888.88 hơn 32 tỷ đã liên hệ với Cục CSGT

Thời sự - 17 giờ trước

Người trúng đấu giá biển số 51K-888.88 với kết quả hơn 32 tỷ đồng đã liên hệ đến Cục CSGT để được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo.

Tin mới về không khí lạnh, rét đậm, rét hại năm nay ở nước ta

Tin mới về không khí lạnh, rét đậm, rét hại năm nay ở nước ta

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, đầu mùa Đông không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu; rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn, số ngày ít hơn trung bình nhiều năm.

Tin sáng 2/10: Tin mới nhất về kỳ điều chỉnh giá xăng hôm nay; truy nã đối tượng ghi 6.000 điểm ‘lô đề’

Tin sáng 2/10: Tin mới nhất về kỳ điều chỉnh giá xăng hôm nay; truy nã đối tượng ghi 6.000 điểm ‘lô đề’

Thời sự

GĐXH - Giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh hôm nay được dự báo giảm mạnh; Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra Quyết định truy nã đối với Đoàn Văn Hải (SN 1983; trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội "Đánh bạc".

Top