Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tò mò bát phở bò 280000 đồng Rosé (Blackpink) ăn tại Việt Nam và cách nấu phở bò ngon ai cũng làm được tại nhà

Thứ tư, 14:39 02/08/2023 | Ăn

GĐXH - Các thành viên Blackpink sau khi được thưởng thức món phở Việt Nam, ai cũng phải nức nở khen "rất ngon".

Hơn 50 mâm cơm gia đình 'Việt' ngon miệng lại dễ nấu trong ngày hèHơn 50 mâm cơm gia đình "Việt" ngon miệng lại dễ nấu trong ngày hè

GĐXH - Nếu bạn còn băn khoăn "hôm nay ăn gì" thì lưu ngay bài viết dưới đây để chế biến những mâm cơm ngon, dễ nấu mà không lo lặp món nhé.

Bát phở 280.000 đồng của Rosé (Blackpink) có gì mà khiến cô mê mẩn đến thế?

Sau đêm thứ hai lưu diễn ở Hà Nội, Blackpink đã bày tỏ tình cảm nồng nhiệt với đất nước Việt Nam bằng cách họ liên tục reo "tôi yêu Việt Nam, tôi yêu Hà Nội". Đặc biệt, khi biểu diễn Rosé (một thành viên của Blackpink) đã vui vẻ bày tỏ sự vui sướng khi được trải nghiệm món phở Việt "rất ngon" khiến cô húp hết cả nước có trong tô phở.

Theo nguồn tin của VnExpress, Blackpink đã dùng bữa tại nhà hàng Backstage. Đây là một trong những nhà hàng đã từng lọt vào danh sách Michelin Selected, nằm bên trong khách sạn Capella Hanoi. (Đây là nơi nhóm Blackpink đã lưu trú trong thời gian lưu diễn tại Việt Nam)

Bất ngờ khi Rosé (Blackpink) trở thành "fan cứng" của món phở Việt - Ảnh 2.

Bát phở được làm theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết (Ảnh: Backstage)

Các món phở tại nhà hàng này bao gồm: phở bò, phở gà, phở chay, có giá 280.000 đồng. Trong đó, món phở bò (món phở Rose nếm thử) có bao gồm các phần thịt u, bắp, gầu. Đặc biệt, các món phở ở nhà hàng được làm theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết - là một trong những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng đã từng tiếp đón đầu bếp hàng đầu Anthony Bourdain, là người nấu tiệc tại Hội nghị APEC 2017.

Nghệ nhân Ánh Tuyết là một người vô cùng kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào. Chính vì vậy, tiêu chí lựa chọn nguyên liệu vào nhà hàng là cực kì khắt khe. Ví dụ như thịt gầu bò phải là loại gầu bò giòn, không sử dụng loại mềm rẻ tiền.

Theo nghệ nhân Ánh Tuyết, để ninh một nồi nước phở cũng phải dùng "hàng tuyển". Xương bò, hành, gừng, phải là loại ngon của Việt Nam. Ngoài ra, để ninh một nồi nước xương hơn chục tiếng nhưng hành, gừng không thơm thì "coi như hỏng".

Bên cạnh đó, bà Tuyết cũng chia sẻ thêm, bát phở ở đây chỉ được mang vị ngọt từ xương, không sử dụng mì chính hay bất kì loại hải sản nào khác để tăng độ ngọt. Ngoài ra, một bát phở ngon khi ăn xong sẽ đọng lại hương vị nhẹ nhàng trong vị giác người dùng. Vậy làm thế nào để có một thành phẩm phở bò ngon?

Phở bò từ lâu đã trở thành món ăn cực ngon được nhiều người ở Việt Nam và du khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, để nấu được một thành phẩm phở bò ngon thì không phải ai cũng làm được. 

Đầu bếp Nguyễn Quốc Y – người được mệnh danh "phù thủy" nấu bún, phở Việt Nam cho biết, để nấu được một tô phở ngon, đầu bếp phải đặc biệt kỹ lưỡng trong khâu chọn nguyên liệu. Đó là nguyên liệu phải tươi và cách định lượng gia vị khi nấu phải chuẩn, trong đó đặc biệt phải có ngũ vị hương (gồm quế, hồi, đinh hương, thảo quả, hạt mùi).

Bất ngờ khi Rosé (Blackpink) trở thành "fan cứng" của món phở Việt - Ảnh 3.

Đầu bếp Nguyễn Quốc Y

Bên cạnh đó, theo đầu bếp nổi tiếng này, nước dùng của phở phải không có mì chính, vừa ngọt phải, vừa trong, vừa đậm đà là công đoạn khó trong việc nấu phở. Nếu có nhiều gia vị từ bột ngọt, mì chính, sẽ làm hỏng vị nước phở ngay. 

Theo đó, để nấu 2 lít phở bạn nên cho 15g muối, 16g hạt nêm và 28 g đường phèn. Muốn có nước dùng ngọt phải nấu nhiều xương, đặc biệt là xương ống. Xương phải nấu 10 -12 giờ mới ngọt, nếu không bạn có thể nấu nồi áp suất tầm 1,5 giờ là được để tiết kiệm thời gian.

Dưới đây, bạn có thể tham khảo cách nấu phở bò cơ bản:

Nguyên liệu:

- Nạm bò (hoặc bò thăn): 500 gram

- Xương bò: 2 kg

- Đuôi bò: 500 gr

- Hành tây: 200 gram

- Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ

- Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

- Bánh phở: 500 gram

- Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, quế khô, hoa hồi, thảo quả, đinh hương, gừng tươi, hành tím, hạt mùi ...

- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …

Bất ngờ khi Rosé (Blackpink) trở thành "fan cứng" của món phở Việt - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm phở bò

Cách nấu:

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn mang phần sườn và đuôi bò rửa thật sạch, sau đó, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn pha nước muối loãng rồi ngâm phần đuôi, sườn cùng với thịt bò khoảng 2 tiếng. Làm theo cách này sẽ giúp phần thịt bò được sạch, mềm và thơm. 

Bước 2:

Bạn đem hành khô, gừng, mía cùng hành tây đi nướng cho đến khi chín thơm. Tiếp theo, bạn cạo phần vỏ hành và gừng, sau đó, rửa các nguyên liệu cho thật sạch. Sau đó, bạn đập dập gừng, hành tây bổ làm đôi hoặc bổ làm tư.

Bước 3:

Bắc chảo gang lên bếp, rang phần thảo quả,  hoa hồi, quế và hạt mùi đến khi dậy mùi thơm, cho vào một túi vải sạch, buột chặt miệng túi. Bên cạnh đó, rau mùi, rễ mùi và hành cũng rửa sạch, thái khúc nhỏ đối với hành xanh, thái nhỏ mùi.

Bước 4:

Sau 2 tiếng ngâm, bạn đổ hết phần nước ngâm thịt bò đi rồi cho sườn, đuôi và thịt vào nổi. Tiếp theo, đổ nước sao cho ngập phần thịt, bật lửa lớn để đun sôi. Khi thấy đã sôi, hạ nhỏ phần lừa xuống và đun tiếp khoảng 2 phút rồi bỏ bớt nước luộc và rửa sạch bọt bẩn cũng như vụn thịt.

Bước 5:

Tiếp tục cho sườn, đuôi và thịt bò vào nồi cùng với 5 bát nước to, đun sôi và hớt bọt. Cho thêm túi đựng các loại hương liệu đã chuẩn bị, hành hương, gừng, mía và rễ mùi vào nồi nước hầm, nêm một chút muối hoặc hạt nêm vào.

Hầm trong nồi áp suất khoảng 1,5 giờ đồng hồ. Khi bắp bò chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi thái thành lát mỏng.

Đợi sườn và đuôi bò mềm, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn. Lưu ý: Nên nêm nhạt một chút để khi ăn cho thêm nước mắm thì sẽ ngon hơn.

Thành phẩm

Bất ngờ khi Rosé (Blackpink) trở thành "fan cứng" của món phở Việt - Ảnh 5.

Với 5 bước đơn giản, bạn đã có ngay món phở bò ngon tại nhà rồi. Có thể thêm quẩy để món ăn thêm ngon hơn nhé.

Du lịch Hạ Long mua gì về làm quà?Du lịch Hạ Long mua gì về làm quà?

GĐXH - Du lịch Hạ Long, chắc hẳn bạn sẽ không quên mua những món đặc sản thơm ngon về làm quà cho người thân. Dưới đây, Gia đình và Xã hội sẽ gợi ý cho bạn những món đặc sản Hạ Long nên mua về làm quà, đảm bảo bạn bè, người thân sẽ vô cùng thích thú đấy.

Du lịch đảo Lý Sơn ăn gì để không bỏ qua đặc sản trứ danh?Du lịch đảo Lý Sơn ăn gì để không bỏ qua đặc sản trứ danh?

GĐXH - Điểm du lịch đảo Lý Sơn khiến ai đến rồi cũng mê mẩn và trầm trồ trước vẻ đẹp được tạo ra từ đá nham thạch, bãi biển trong xanh. Ngoài ra, du lịch Lý Sơn còn đặc sắc với những ẩm thực phong phú, đa dạng.

Khám phá đặc sản xôi chả mực Hạ Long thơm ngon nức tiếngKhám phá đặc sản xôi chả mực Hạ Long thơm ngon nức tiếng

GĐXH - Nhắc đến đặc sản vùng biển Hạ Long không thể bỏ qua món xôi chả mực ngon nức tiếng. Những hạt gạo thơm ngon, dẻo ngọt kết hợp với miếng chả mực dai giòn, đậm vị sẽ mang đến cho du khách một hương vị khó quên.

Ở Hà Nội nhất định phải biết đến những quán bún cá cực ngon nàyỞ Hà Nội nhất định phải biết đến những quán bún cá cực ngon này

GĐXH - Bún cá từ lâu nay đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bản đồ foodtour ở Hà Nội. Dưới đây, Gia đình và Xã hội sẽ gợi ý 10 địa chỉ ăn bún cá cực ngon ở Hà Nội mà bạn có thể tham khảo.


Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 4 giờ trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 21 giờ trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 1 ngày trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Top