Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trao tiền của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn

Thứ hai, 11:14 03/04/2023 | Kết chuyển

GĐXH - Ngày 31/3, Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã tới thôn Bản Vọt, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn để trao số tiền 12.350.000 đồng là tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống ủng hộ hoàn cảnh của bà Đinh Thị Bích Liên.

Trước đó, chuyên mục Vòng tay nhân ái, chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) có đăng tải bài viết "MS 827: Xót xa cảnh người góa phụ ung thư máu gồng mình nuôi cháu 10 tháng tuổi và con gái bị ung thư xương".

Theo đại diện Mặt trận Tổ quốc thôn Bản Vọt, gia đình bà Đinh Thị Bích Liên (SN 1978) cực kỳ khó khăn. Chồng bà Liên mất sớm. Một mình bà gồng gánh nuôi 3 đứa con, 1 gái và 2 trai. Người dân nơi đây vẫn nói bà Liên là một "góa phụ thép" bởi cuộc đời của bà đầy những bi ai. Con gái cả của bà bị ung thư xương, hai người con trai còn lại cũng bị tai nạn. Một mình bà vượt qua hàng vạn khó khăn, nuôi các con khôn lớn trong nỗi đau bệnh tật.

Gia đình bà Liên có 3 người con. Người con cả là Vy Thị Thanh (SN 1997) và hai con trai là Vy Văn Minh (SN 1999), Vy Ngọc Định (SN 2005). Năm 2012, chồng bà bị bệnh nặng qua đời. Từ đó, bà một mình nuôi con. Năm 2017, chân Thanh bị sưng nên đi lại khó khăn, nhiều khi di chuyển phải chống nạng. Sau đó, gia đình đã đưa Thanh xuống Bệnh viện K để khám và phát hiện bị ung thư xương.

Trao tiền bạn đọc của Báo Sức khoẻ và Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn - Ảnh 1.

Căn nhà bà Liên hiện đang sinh sống.

Thanh có hai đứa con gái sinh đôi nhưng được một năm thì hai vợ chồng Thanh ly hôn. Hiện giờ hai cháu đang ở bên nhà nội. Năm 2021, Thanh lấy chồng lần hai. Tháng 5/2022, Thanh hạ sinh bé Vi Thị Thu Hương. Tuy nhiên, cháu Hương mới sinh được hai ngày, chồng của Thanh lại bỏ đi. Kể từ đó, bệnh của Thanh trở nặng và không đi lại được, chỉ nằm ở trên giường. Hằng ngày, Thanh phải uống thuốc nhưng những cơn đau vẫn dồn dập ập xuống,…

"Các bác sĩ có tư vấn với gia đình tôi về bệnh tình của Thanh. Nếu như trường hợp tháo chân thì chi phí phẫu thuật hơn 100 triệu, thay xương chân mất khoảng 400 - 500 triệu đồng, sẽ duy trì được hơn 10 năm. Thế nhưng, với số tiền lớn như thế đối với gia đình tôi là một điều gì đó xa xôi. Giờ tôi chỉ biết nhìn con nằm im chịu đựng những cơn đau quằn quại" – bà Liên ngậm ngùi.

Số phận bất hạnh lại một lần nữa ập xuống với người góa phụ này. Năm 2016, con trai út Vy Ngọc Định của bà bị tai nạn gãy tay, giờ tay làm việc nặng không được. Hằng ngày, ở nhà, Định chỉ phụ được việc lặt vặt. Còn con trai thứ hai là Minh (SN 1999) trước đi nghĩa vụ quân sự, sau khi ra quân đi làm công nhân thì không may cũng bị tai nạn. Hiện Minh đang đi làm với một người bạn của bố dưới Hà Nội.

Trao tiền bạn đọc của Báo Sức khoẻ và Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn - Ảnh 2.

Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh của bà Liên.

Tưởng chừng như bệnh tật chỉ xoay quanh các con và chồng bà thì những năm gần đây, bà Liên phát hiện mình cũng bị bệnh nặng. Căn bệnh bà mang khiến tóc của bà đã rụng hết. Bà luôn phải mang trên đầu chiếc mũ để che đi nỗi đau ấy. Bà nghẹn ngào nói trong nước mắt: "Năm 2019, tôi đang đi làm công nhân thì bị ngất. Sau đó, tôi được mọi đưa vào viện ở Thái Nguyên phát hiện bị bệnh Basedow. Tiếp tục đi khám lần 2 thì tôi phát hiện bị bệnh tim. Năm 2021, thấy tôi bị rụng tóc nhiều nên mọi người trong làng khuyên đi khám. Xuống Hà Nội khám, tôi mới biết mình bị ung thư máu".

Sau một thời gian xuống điều trị ở Hà Nội, bà Liên xin về nhà rồi vào điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Từng là một người trụ cột gia đình, bà làm hết mọi việc từ phụ hồ, phát cỏ thuê, trong làng ai thuê gì làm nấy để lo cho các con. Khi bị bệnh, bà đã không còn đủ sức để làm bất cứ việc gì nữa. Cuộc sống của mấy mẹ con, bà cháu chật vật hơn. Đến giờ, bà Liên đã không còn có thể gắng gượng được nữa và rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng,...

Hoàn cảnh của gia đình bà Đinh Thị Bích Liên sau khi được báo đăng tải đã được nhiều bạn đọc hảo tâm biết đến. Thông qua Báo Sức khỏe & Đời sống, hoàn cảnh gia đình bà Liên đã nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ số tiền 12.350.000 đồng.

Số tiền này, ngày 31/3 phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống đã chuyển đến với gia đình. Buổi trao quà từ các mạnh thường quân thông qua Báo có sự góp mặt của ông Hoàng Nguyễn Việt - Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Trao tiền bạn đọc của Báo Sức khoẻ và Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn - Ảnh 3.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hoàng Nguyễn Việt - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới trao một phần quà ủng hộ gia đình bà Liên.

Đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ, bà Liên đã xúc động, gửi lời cảm ơn tới quý bạn đọc và Báo đã giúp đỡ trong lúc gia đình khó khăn nhất. Bà cho biết, số tiền này sẽ được sử dụng hợp lý, trước mắt để chi trả tiền thuốc điều trị cho con và chi trả tiền hỗ trợ cho con trai út đang học.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hoàng Nguyễn Việt - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới gửi lời cảm ơn đến Báo Sức khỏe và Đời sống và các mạnh thường quân. 

"Sau khi Báo thông tin bài viết, có rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tổ chức cá nhân đến thăm, chia sẻ và động viên gia đình bà Liên. Huyện Chợ Mới là một huyện còn khó khăn, nhiều gia đình có hoàn cảnh, tôi mong Báo Sức khỏe và Đời sống sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ địa phương thông qua các bài viết" - Ông Việt cho biết.

Theo đại diện UBND huyện Chợ Mới, sắp tới, địa phương và các nhà hảo tâm sẽ hỗ trợ làm lại nhà cho bà Liên. Hiện các thủ tục đang được các phòng, ban liên quan hoàn thiện và sẽ sớm triển khai.

MS 827: Xót xa cảnh người góa phụ ung thư máu gồng mình nuôi cháu 10 tháng tuổi và con gái bị ung thư xươngMS 827: Xót xa cảnh người góa phụ ung thư máu gồng mình nuôi cháu 10 tháng tuổi và con gái bị ung thư xương

GĐXH - Chồng mất sớm, con gái lớn bị ung thư xương, con trai bị tai nạn không làm được việc nặng, phải nuôi cháu ngoại mới 10 tháng tuổi, bản thân bị bệnh ung thư máu đang điều trị..., đó là hoàn cảnh bi đát của bà Đinh Thị Bích Liên sinh sống ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Video: Xót xa cảnh người góa phụ ung thư máu gồng mình nuôi cháu 10 tháng tuổi và con gái bị ung thư xương

Đồng Diệm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Vòng tay nhân ái - 2 ngày trước

GĐXH – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 6 ngày trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ sự sẻ chia của mọi người, mẹ con chị Vóc đã tai qua nạn khỏi. Mới đây, hai mẹ con chị đã tiếp nhận thêm số tiền hơn 36 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm.

Bạn đọc chia sẻ với hoàn cảnh của người phụ nữ bệnh nặng chăm chồng tâm thần

Bạn đọc chia sẻ với hoàn cảnh của người phụ nữ bệnh nặng chăm chồng tâm thần

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Người phụ nữ mang bệnh u tuyến giáp phải gồng gánh chăm chồng tâm thần đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của bạn đọc hảo tâm.

Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết

Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh Bảo Anh được đăng tải, ngoài số tiền 19.705.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ để giúp đỡ trực tiếp cho gia đình bé.

Bạn đọc Báo Sức khoẻ & Đời sống 'tiếp sức' cậu sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn

Bạn đọc Báo Sức khoẻ & Đời sống 'tiếp sức' cậu sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn

Kết chuyển - 1 tháng trước

GĐXH - Đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống cùng chính quyền địa phương vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh em Lương Hoàng Anh (ở thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) - sinh viên năm 3 ngành Y đa khoa, Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng.

Bé trai bị rối loạn đông máu nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Bé trai bị rối loạn đông máu nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Sự quan tâm, hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm đã giúp cho bé Mai Đình Nam bị rối loạn đông máu có thêm cơ hội điều trị bệnh. Sức khỏe hiện tại của con đã tiến triển hơn.

Người cha mắc ung thư đã qua đời để lại 2 con khuyết tật

Người cha mắc ung thư đã qua đời để lại 2 con khuyết tật

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Bệnh tình quá nặng, anh Lý Văn Hai đã không thể qua khỏi. 2 con nhỏ của anh hiện tại cũng đã nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Kết chuyển - 1 tháng trước

GĐXH - Đón nhận tấm lòng của độc giả Báo Sức khỏe & Đời sống, 2 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bày tỏ niềm cảm kích và gửi lời cảm ơn tới những nhà hảo tâm.

Trao tiền của bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Huế

Trao tiền của bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Huế

Kết chuyển - 1 tháng trước

GĐXH - Đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Kim Anh (58 tuổi, ở phường Gia Hội, TP Huế).

Top