Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Thứ năm, 16:25 30/03/2023 | Kết chuyển

GĐXH - Đón nhận tấm lòng của độc giả Báo Sức khỏe & Đời sống, 2 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bày tỏ niềm cảm kích và gửi lời cảm ơn tới những nhà hảo tâm.

Ngày 30/3, Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã tới thôn Long Đại, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) để trao số tiền 12.165.000 đồng là tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống ủng hộ hoàn cảnh của anh Hoàng Văn Khương.

Trước đó, chuyên mục Vòng tay nhân ái, chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) có đăng tải bài viết "Người vợ bệnh tật chăm chồng ung thư cùng 3 con thơ".

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống - Ảnh 1.

Anh Hoàng Văn Khương không may bị bệnh ung thư phổi. Người vợ bệnh phải chăm chồng cùng 3 con thơ.

Anh Hoàng Văn Khương (SN 1983) cùng vợ và các con sinh sống ở vùng quê nghèo xã Trường Thủy, phải nỗ lực làm lụng mới làm đủ ăn. Sau thất bại khi đầu tư vào máy gặt đập liên hợp để phát triển kinh tế gia đình, đầu tháng 10/2022, sau những cơn đau dày vò, anh Khương ngã gục khi bác sĩ thông báo anh mắc phải căn bệnh ung thư phổi.

Gia đình anh ngập trong nợ nần, người thân, bạn bè, xóm giềng cũng chẳng có ai khá giả, mỗi người chỉ góp được một ít để hỗ trợ. Vậy là cái máy gặt đập cùng những đồ đạc có giá trị trong nhà đều phải bán hết để anh chạy chữa.

Từ một người đàn ông khỏe mạnh, cần cù, vì căn bệnh quái ác, anh Khương đã trở nên tàn tạ. Chị Hoa, người vợ nhỏ thó, ốm yếu phải thay anh gánh vác mọi việc.

Bệnh tật, nợ nần, đến nhà ở cũng không còn, vợ chồng anh Khương xin phép địa phương dựng tạm căn chòi nhỏ bằng gỗ trên rẫy để làm nơi "chui ra, chui vào". Những đêm đông gió lùa qua những khe hở khiến anh Khương và vợ con dường như không thể tròn giấc.

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống - Ảnh 2.

Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc ủng hộ tới hoàn cảnh của anh Hoàng Văn Khương.

Sau đợt điều trị dài ngày, anh Khương đã trở về "lán tạm", sức khỏe của anh đã có những tiến triển tốt. Nhận tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống, anh Khương cùng vợ không khỏi cảm kích.

"Tôi vô cùng biết ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ trong lúc gia đình tôi khó khăn nhất. Chúng tôi chẳng biết làm gì để đền ơn ngoài lời cảm ơn. Chúc cho những nhà hảo tâm luôn có thật nhiều sức khỏe để quan tâm những người gặp khó như chúng tôi", anh Khương tâm sự.

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo xã và Hội Chữ thập xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã trao số tiền 5.805.000 đồng là tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống gửi đến gia đình anh Hoàng Trọng Trí, nhân vật trong bài viết "Cám cảnh một gia đình có người bệnh nhiều hơn người khỏe mạnh".

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống - Ảnh 3.

Gia đình anh Trí luôn thấp thỏm với nỗi lo bệnh tật.

Anh Trí và vợ là "thanh mai, trúc mã", lớn lên kết nghĩa phu thê để cùng xây dựng tương lai. Những tưởng sự ra đời của con gái đầu lòng Hoàng Ngô Mai Thương (SN 2011) sẽ là kết tinh tròn trịa cho hạnh phúc nhưng thật trớ trêu, sau khi ra đời không lâu, cháu bị bệnh tật liên miên. Khi được bác sĩ thông báo đứa con bé bỏng mắc phải bệnh viêm màng não, đôi vợ chồng trẻ như gục ngã. Thương con, anh chị đưa con đi "vái tứ phượng" mong tìm được phép màu cho căn bệnh của con nhỏ. Hết tiền, anh chị lại vay mượn rồi bán tài sản.

Lúc con gái đầu lên 5 thì đứa con trai của anh chị chào đời. Đợi chờ trong sự thấp thỏm, cháu Hoàng Nhật Dương (SN 2016) ra đời mạnh khỏe trong sự vui sướng của người thân. Thêm người, vợ chồng anh lại thêm nỗi lo "cơm áo gạo tiền". Ở miền quê chỉ biết bám lấy đám ruộng, ai thuê gì làm nấy, anh chị lại phải chia nhau người đi làm, người ở nhà để chăm con ốm, con nhỏ và cha mẹ già bệnh tật.

Dù rất nỗ lực nhưng dường như vận rủi chưa buông tha cho gia đình anh chị. Con gái út của anh Trí là cháu Hoàng Tâm An (SN 2019) lại không may mắc chứng đa dị tật bẩm sinh. Anh chị lại tiếp tục những ngày tháng chạy vạy lo tiền, lo gạo để chạy chữa cho con, nuôi sống gia đình.

Từ đó, cuộc sống của gia đình này luôn quay cuồng trong nỗi lo "cơm, áo, gạo, tiền". Các cháu cũng đau ốm liên miên, khoản trợ cấp cho trẻ khuyết tật của 2 đứa con không đủ tiền mua thuốc điều trị cho các cháu.

Rồi anh Trí được bác sĩ thông báo anh bị thoát vị đĩa đệm. Nguyên nhân là vì anh thường xuyên phải vác những khối gỗ, vật liệu xây dựng nặng trong thời gian làm thuê. Gia đình thêm một người bệnh, gia đình ấy đang dần đi vào ngõ cụt của cuộc đời.

Hai hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh và Quảng Bình đón nhận tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống - Ảnh 4.

Tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống đến với hoàn cảnh của gia đình anh Hoàng Trọng Trí.

Nhận số tiền là tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống, vợanh Trí không khỏi xúc động. Số tiền ấy sẽ góp phần vào việc trang trải chi tiêu và thuốc thang cho gia đình toàn người bệnh của anh.

"Hôm nay chồng lại đau đang nằm viện, tôi phải ở nhà chăm các con nên không xuống chăm chồng được. Nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm tôi rất biết ơn và trân trọng tình cảm của mọi người. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tất cả những người đã quan tâm tới hoàn cảnh của gia đình tôi", chị Ngô Thị Phựơng chai sẻ.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn tới những nhà hảo tâm đã giúp đỡ hoàn cảnh của anh Trí. Mong muốn nhiều hoàn cảnh khó khăn khác tại địa phương sẽ tiếp tục được quan tâm, hỗ trợ.

MS 826: Cám cảnh một gia đình có người bệnh nhiều hơn người khỏe mạnhMS 826: Cám cảnh một gia đình có người bệnh nhiều hơn người khỏe mạnh

GĐXH - Những khó khăn cứ dồn dập tới khiến họ không thể cố gượng dậy. Gia đình ấy dường như đang dần đi vào ngõ cụt của cuộc đời.

Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Gia đình người đàn ông chấn thương nặng sau tai nạn nhận gần 18 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm

Vòng tay nhân ái - 5 ngày trước

GĐXH – Số tiền 17.955.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo Sức khoẻ và Đời sống đã được kết chuyển để hỗ trợ thêm phần chi phí điều trị cho anh Toanh.

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Gần 27 triệu đồng đến với bé trai không có hậu môn, bị bệnh tim

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Ngoài sự giúp đỡ trực tiếp cho gia đình, bé Đăng không có hậu môn, bị bệnh tim đã nhận được số tiền 26.705.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua báo Sức khoẻ và Đời sống.

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Gần 30 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh của cháu Nguyễn Tiến Hải mồ côi cha, bị bỏng nặng vì điện giật được Báo Sức khoẻ và Đời sống kết nối, nhiều bạn đọc đã sẻ chia. Gia đình cũng đã nhận được số tiền gần 30 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi qua Báo.

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Sức khỏe hiện tại của hai mẹ con chị Vóc cùng bị chấn thương nặng sau tai nạn giờ ra sao?

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Nhờ sự sẻ chia của mọi người, mẹ con chị Vóc đã tai qua nạn khỏi. Mới đây, hai mẹ con chị đã tiếp nhận thêm số tiền hơn 36 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm.

Bạn đọc chia sẻ với hoàn cảnh của người phụ nữ bệnh nặng chăm chồng tâm thần

Bạn đọc chia sẻ với hoàn cảnh của người phụ nữ bệnh nặng chăm chồng tâm thần

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Người phụ nữ mang bệnh u tuyến giáp phải gồng gánh chăm chồng tâm thần đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của bạn đọc hảo tâm.

Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết

Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh Bảo Anh được đăng tải, ngoài số tiền 19.705.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ để giúp đỡ trực tiếp cho gia đình bé.

Bạn đọc Báo Sức khoẻ & Đời sống 'tiếp sức' cậu sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn

Bạn đọc Báo Sức khoẻ & Đời sống 'tiếp sức' cậu sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn

Kết chuyển - 1 tháng trước

GĐXH - Đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống cùng chính quyền địa phương vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh em Lương Hoàng Anh (ở thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) - sinh viên năm 3 ngành Y đa khoa, Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng.

Bé trai bị rối loạn đông máu nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Bé trai bị rối loạn đông máu nhận được sự quan tâm của bạn đọc

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Sự quan tâm, hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm đã giúp cho bé Mai Đình Nam bị rối loạn đông máu có thêm cơ hội điều trị bệnh. Sức khỏe hiện tại của con đã tiến triển hơn.

Trao tiền của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn

Trao tiền của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Bắc Kạn

Kết chuyển - 2 tháng trước

GĐXH - Ngày 31/3, Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đã tới thôn Bản Vọt, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn để trao số tiền 12.350.000 đồng là tấm lòng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống ủng hộ hoàn cảnh của bà Đinh Thị Bích Liên.

Người cha mắc ung thư đã qua đời để lại 2 con khuyết tật

Người cha mắc ung thư đã qua đời để lại 2 con khuyết tật

Vòng tay nhân ái - 2 tháng trước

GĐXH – Bệnh tình quá nặng, anh Lý Văn Hai đã không thể qua khỏi. 2 con nhỏ của anh hiện tại cũng đã nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.

Top