Trời lạnh thế này, phải làm ngay nồi mì cay "chén" cho ấm người chị em ơi!
Nữ hoàng của những ngày đông lạnh như hôm nay chính là món mì cay này rồi.
- 1. Sơ chế các nguyên liệu
- 2. Nấu mì
- 1. Mì tôm 1-2 gói
- 2. Rau củ 250gr kim chi, 100gr nấm kim châm, 100gr nấm rơm, 100gr đậu hũ, 1 củ cà rốt, 1 bông súp lơ, 1/2 bắp ngô ngọt, 50gr ngô bao tử, 2-3 quả ớt, 1-2 cây hành boa rô
- 3. Xúc xích 2 cây
- 4. Chả lụa (không bắt buộc) 50gr
- 5. Gia vị Đường kính, hạt nêm, bột ớt, tương ớt Hàn Quốc, nước tương
Hà Nội và những tỉnh miền Bắc đang bước vào đợt lạnh đầu tiên, buốt giá nhất mùa đông. Nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 10-12 độ C nên những món ăn có chút cay nồng chắc chắn sẽ là "cứu cánh" cho hội người chịu lạnh kém.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu mì cay ăn cho ấm người.
Cách nấu mì cay đơn giản
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch nấm rơm, nấm kim châm. Nấm rơm thái mỏng, nấm kim châm tách thành cụm nhỏ sau khi bỏ phần gốc. Rửa qua đậu hũ với nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xúc xích cắt nhỏ.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và thái thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 0.5cm. Ngô bao tử và ngô ngọt cũng rửa sạch. Cắt ngô ngọt thành khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 2 đốt ngón tay. Bông súp lơ cũng rửa sạch và cắt nhỏ.
Hành boa rô bạn rửa sạch, thái nhỏ và để riêng phần đầu hành với lá hành. Ớt cắt lát.
Nấu mì
Bạn cho vào nồi 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần đầu hành. Sau đó, cho kim chi vào nồi cùng 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn thêm khoảng 500-600ml nước vào nồi cùng các nguyên liệu còn lại gồm: Bông súp lơ, cà rốt, ngô ngọt, ngô bao tử, 2 loại nấm, đậu hũ và xúc xích. Nêm thêm 3-4 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm.
Khuấy đều và đun khoảng 15 phút để rau củ tiết vị ngọt.
Cuối cùng, bạn cho 1-2 gói mì vào nồi. Nấu thêm khoảng 2 phút để mì chín mềm rồi rắc lá hành boa rô và ớt cắt lát vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ mì ra bát là có thể thưởng thức được rồi.
Món mì cay này nấu cực dễ, chỉ với vài thao tác đơn giản là có ngay bát mì nóng hổi, cay cay để sưởi ấm tâm hồn rồi. Bạn có thể thêm thịt ba chỉ heo hoặc bò, mực và cả tôm nếu thích. Tùy vào khẩu vị của bản thân mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng bột ớt và tương ớt Hàn Quốc.
Bạn cũng có thể dùng món mì này như 1 món canh ăn kèm trong bữa ăn. Ngoài ra, nếu chị em đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng, hãy thay mì tôm thành bún gạo lứt nha! Như vậy có thể chén thoải mái mà không sợ tăng cân.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn không chỉ ngon mà còn có công dụng làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh buốt này.
Chúc bạn thành công với cách nấu mì cay đơn giản này!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.