Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời mát, lên mâm thịt nướng BBQ ngay với các món ăn độc đáo này

Thứ năm, 10:02 19/07/2018 | Ăn

Thời tiết mát mẻ, đừng bỏ lỡ những công thức làm thịt nướng sau làm phong phú bữa tiệc BBQ với gia đình, bạn bè. Thịt lợn, bít tết, thịt gà có hương vị mới kích thích dạ dày.

Sườn cừu nướng: Không phải tìm đến những nhà hàng sang chảnh, tự bạn cũng có thể làm được món sườn cừu mềm mại ngay tại nhà. Nếu không có bếp nướng bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc chảo gang thay thế.
Sườn cừu nướng: Không phải tìm đến những nhà hàng sang chảnh, tự bạn cũng có thể làm được món sườn cừu mềm mại ngay tại nhà. Nếu không có bếp nướng bạn hoàn toàn có thể dùng một chiếc chảo gang thay thế.
Thành phần tẩm ướp gồm các loại gia vị như tỏi băm, tiêu đen, dầu ô liu, muối, rau hương thảo. Băm nhỏ rau hương thảo sau đó trộn đều các loại gia vị với dầu ô liu, xoa đều ướp lên mặt sườn cừu trong ít nhất 2-4 tiếng. Trong quá trình nướng, đừng quên phết bơ nhạt lên bề mặt miếng sườn để thịt cựu thơm, mềm quyện cùng gia vị. Tùy vào độ dày của miếng thịt mà canh giờ nướng, thông thường sườn cừu chín vừa cần được nướng trong khoảng 10 phút. Ảnh: The Spruce Eats.
Thành phần tẩm ướp gồm các loại gia vị như tỏi băm, tiêu đen, dầu ô liu, muối, rau hương thảo. Băm nhỏ rau hương thảo sau đó trộn đều các loại gia vị với dầu ô liu, xoa đều ướp lên mặt sườn cừu trong ít nhất 2-4 tiếng. Trong quá trình nướng, đừng quên phết bơ nhạt lên bề mặt miếng sườn để thịt cựu thơm, mềm quyện cùng gia vị. Tùy vào độ dày của miếng thịt mà canh giờ nướng, thông thường sườn cừu chín vừa cần được nướng trong khoảng 10 phút. Ảnh: The Spruce Eats.
Gà nướng phong cách cướp biển: Mang hương vị đậm đà, cay nóng truyền thống của vùng Caribbean, món gà rút xương xiên nướng đậm vị chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đùi gà lọc xương, thái miêng vừa để xiên nướng. Thành phần gia vị ướp gà gồm hành tây, mùi tây, tỏi, ớt bột, nước cốt chanh, dầu ô liu. Nên để gà trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng sau đó đem xiên nướng đến khi chín vàng. Ảnh: Brett Stevens.
Gà nướng phong cách cướp biển: Mang hương vị đậm đà, cay nóng truyền thống của vùng Caribbean, món gà rút xương xiên nướng đậm vị chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị đùi gà lọc xương, thái miêng vừa để xiên nướng. Thành phần gia vị ướp gà gồm hành tây, mùi tây, tỏi, ớt bột, nước cốt chanh, dầu ô liu. Nên để gà trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng sau đó đem xiên nướng đến khi chín vàng. Ảnh: Brett Stevens.
Thịt lợn nướng: Món không thể thiếu trong bàn tiệc nướng. Đừng ngại sử dụng thịt lợn bản to vì sợ khô hoặc không đậm vị. Trước khi đem nướng thịt, bạn hãy tham khảo công thức tẩm ướp sau để đảm bảo miếng thịt lợn vẫn mềm mại, đậm đà.  Ảnh: Kitchme.
Thịt lợn nướng: Món không thể thiếu trong bàn tiệc nướng. Đừng ngại sử dụng thịt lợn bản to vì sợ khô hoặc không đậm vị. Trước khi đem nướng thịt, bạn hãy tham khảo công thức tẩm ướp sau để đảm bảo miếng thịt lợn vẫn mềm mại, đậm đà. Ảnh: Kitchme.
Gia vị tẩm ướp gồm 500 ml sữa, 200 ml mật ong, húng tây, hồi, quế, gừng, hạt tiêu, muối. Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi đun sôi để nguội, sau đó nhúng các tảng thịt lợn vào ướp, đậy kín để lạnh qua đêm. Trước khi đem nướng hãy vớt thịt ra ngoài để khô ráo, quết đều gia vị tẩm ướp lên bề mặt miếng thịt. Trước khi lên món, đừng quên quết chút mật ong cho thịt lợn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Kingsford.
Gia vị tẩm ướp gồm 500 ml sữa, 200 ml mật ong, húng tây, hồi, quế, gừng, hạt tiêu, muối. Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi đun sôi để nguội, sau đó nhúng các tảng thịt lợn vào ướp, đậy kín để lạnh qua đêm. Trước khi đem nướng hãy vớt thịt ra ngoài để khô ráo, quết đều gia vị tẩm ướp lên bề mặt miếng thịt. Trước khi lên món, đừng quên quết chút mật ong cho thịt lợn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Kingsford.
Bò bít tết Hàn Quốc: Món ngon dễ làm này sẽ mang hương vị độc đáo của xứ kim chi đến mâm tiệc nướng mùa hè của các bạn. Không lo bị nóng, hãy áp dụng công thức tẩm ướp chỉ trong 15 phút sau đây. Chuẩn bị bát lớn trộn đều các loại gia vị tẩm ướp lượng vừa phải: 3 thìa đường, 6 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè, 1 thìa gừng thái lát, tỏi băm, hành hẹ thái nhỏ. Gia vị khuấy đều cho đến khi tan đường, trộn đều lên thịt bò tảng lớn. Lưu ý thời gian nướng thịt bò chỉ trong khoảng 9 phút. Ảnh: Leites Culinaria.
Bò bít tết Hàn Quốc: Món ngon dễ làm này sẽ mang hương vị độc đáo của xứ kim chi đến mâm tiệc nướng mùa hè của các bạn. Không lo bị nóng, hãy áp dụng công thức tẩm ướp chỉ trong 15 phút sau đây. Chuẩn bị bát lớn trộn đều các loại gia vị tẩm ướp lượng vừa phải: 3 thìa đường, 6 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu mè, 1 thìa gừng thái lát, tỏi băm, hành hẹ thái nhỏ. Gia vị khuấy đều cho đến khi tan đường, trộn đều lên thịt bò tảng lớn. Lưu ý thời gian nướng thịt bò chỉ trong khoảng 9 phút. Ảnh: Leite's Culinaria.
Cá nướng: Làm mới bữa tiệc nướng mùa hè với các loại cá phong phú. Bạn có thể dùng cá cơm, cá trích nhỏ, cá thu nhỏ… để xiên que nướng. Những loại cá này chỉ cần nướng muối sau đó vắt chanh trước khi dùng đã đủ giữ trọn vị. Nếu muốn thêm nhiều gia vị độc đáo, hãy sử dụng thêm nhiều nguyên liệu như chanh, rau hương thảo băm, mùi tây thái nhỏ, tiêu đen, tỏi băm… ướp trước khi đem nướng. Ảnh: Goodthings Magazine.
Cá nướng: Làm mới bữa tiệc nướng mùa hè với các loại cá phong phú. Bạn có thể dùng cá cơm, cá trích nhỏ, cá thu nhỏ… để xiên que nướng. Những loại cá này chỉ cần nướng muối sau đó vắt chanh trước khi dùng đã đủ giữ trọn vị. Nếu muốn thêm nhiều gia vị độc đáo, hãy sử dụng thêm nhiều nguyên liệu như chanh, rau hương thảo băm, mùi tây thái nhỏ, tiêu đen, tỏi băm… ướp trước khi đem nướng. Ảnh: Goodthings Magazine.
Nếu dùng khay nướng bạn chỉ cần quết dầu ô liu. Ngoài ra muốn làm món cá xiên nướng thì đừng quên ngâm xiên que vào nước lạnh trước khi sử dụng để chống dính nhé. Cá nhỏ nhanh chín nên chỉ cần nướng khoảng 10-15 phút là bạn có thể lên đĩa, vắt thêm chanh và thưởng thức. Ảnh: Telegraph.
Nếu dùng khay nướng bạn chỉ cần quết dầu ô liu. Ngoài ra muốn làm món cá xiên nướng thì đừng quên ngâm xiên que vào nước lạnh trước khi sử dụng để chống dính nhé. Cá nhỏ nhanh chín nên chỉ cần nướng khoảng 10-15 phút là bạn có thể lên đĩa, vắt thêm chanh và thưởng thức. Ảnh: Telegraph.
Ngô nướng bơ: Đừng để phí những bắp ngô ngọt hấp dẫn với việc nướng khô chúng như cách thông thường. Hãy làm sạch những bắp ngô, ngâm nước lạnh trước khi sơ chế. Khi bày vào lò nướng, đừng quên quết bơ nhạt/ dầu ô liu đều lên bắp ngô để tăng độ thơm ngon. Bạn có thể tự chế thêm nhiều khẩu vị độc đáo như thêm sốt BBQ hoặc các loại hạt tiêu, thảo dược những phút cuối trong lò nướng. Ảnh: BonAppetit.
Ngô nướng bơ: Đừng để phí những bắp ngô ngọt hấp dẫn với việc nướng khô chúng như cách thông thường. Hãy làm sạch những bắp ngô, ngâm nước lạnh trước khi sơ chế. Khi bày vào lò nướng, đừng quên quết bơ nhạt/ dầu ô liu đều lên bắp ngô để tăng độ thơm ngon. Bạn có thể tự chế thêm nhiều khẩu vị độc đáo như thêm sốt BBQ hoặc các loại hạt tiêu, thảo dược những phút cuối trong lò nướng. Ảnh: BonAppetit.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

5 công thức nấu cháo đậm đà hương vị, bổ dưỡng và thơm ngon

Ăn - 15 giờ trước

Hôm nay chúng ta hãy cùng xem 5 công thức nấu cháo "cổ điển" nhất mà thơm ngon và dễ dàng thực hiện cho những bữa ăn nhẹ hoặc lúc bạn cần bổ sung năng lượng.

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

7 cách làm món kho đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Món kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm

Ăn - 19 giờ trước

Thực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật

Ăn - 1 ngày trước

4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ăn - 2 ngày trước

Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

Top