Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trọng Tấn không tin thịt dê có khả năng tăng cường sinh lý

Thứ sáu, 15:31 20/02/2015 | Giải trí

GiadinhNet - Đang từ “ông hoàng nhạc đỏ”, Trọng Tấn chuyển hướng kinh doanh nhà hàng dê và có hẳn một trang trại để nuôi, cung cấp nguyên liệu. Anh nói say sưa về món ăn, công dụng và cả cách phân biệt dê thật dê giả như một chuyên gia ẩm thực chính hiệu.

Cơ duyên với dê

Với nghệ sĩ kinh doanh lần đầu thì thường sẽ chọn lĩnh vực nhẹ nhàng như thời trang, café, hoặc nếu là nhà hàng thì cũng phải cỡ đặc sản, hải sản cho sang trọng. Trong khi đó, nhà hàng của anh thiên về dê, mà con dê nghe có vẻ không được đẹp cho lắm với hình ảnh một nghệ sĩ?

-Con dê trong thần thoại Hy Lạp là một hình ảnh rất đẹp. Với đời sống tâm linh, dê cũng là biểu tượng của sự may mắn. Ngoài đời, dê là con vật rất thân thiện. Trong ẩm thực, thịt dê có nhiều dinh dưỡng nhưng độ đạm, chất béo lại thấp hơn thịt bò nên khá lành.

Nhưng cơ duyên nào khiến anh đang từ một  “ông hoàng nhạc đỏ” lại nảy sinh ý định đi kinh doanh thịt dê?

-Nghề ca hát đã cho tôi đến rất nhiều nơi, biết nhiều món ăn rất lạ. Tôi đặc biệt hứng thú với dê vì nó chế biến được rất nhiều món, mỗi miền đều có cách ăn riêng. Nhưng thị trường Hà Nội thì dê mới chỉ dừng lại ở các quán nhậu chứ chưa nâng lên thành nghệ thuật ẩm thực. Đó chính là lý do để tôi “nâng cấp” món ăn này lên xứng tầm với nó.

Công thức kinh doanh bao giờ cũng đi từ nhỏ đến lớn để nếu có rủi ro xảy ra thì... nhẹ hơn. Nhưng ngay lập tức anh đã đầu tư vào nhà hàng với chi phí không hề nhỏ. Anh tự tin đến thế sao?

-Đúng là chi phí làm nhà hàng thì giá rất vô cùng. Đi ăn dê ở Hà Nội thì tôi chưa chọn được địa điểm nào đáp ứng được tiêu chí: Đồ ăn yên tâm, đẹp, sang trọng. Nếu mình đáp ứng được tiêu chí này thì chắc chắn đông khách.

Anh có nghĩ, thời gian đầu, số lượng khách có thể đông chỉ vì yêu quý giọng hát của anh?

-Lượng khách đến nhà hàng có cả lý do tò mò vì là nhà hàng của nghệ sĩ Trọng Tấn. Nhưng để thành công thì vẫn phải đúng với triết lý kinh doanh chứ không thể lãng mạn được. Đến vì yêu mến cá nhân tôi chỉ là lần đầu tiên thôi, còn để quay lại vẫn là chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn.

Đã có nhiều nghệ sĩ kinh doanh, ban đầu làm ăn tốt nhưng sau phải bỏ nghề chỉ vì khách yêu quý mà liên tục đòi… cạn chén. Vì nể, vì chiều khách, thành ra cuối cùng họ rước bệnh vào người vì uống quá nhiều. Anh sẽ đối phó với tình huống này ra sao?

-Ở đây không phải là quán nhậu nên khách tương đối lịch thiệp. Cũng có vài người thấy tôi ở đó, muốn bày tỏ sự thân tình nên ra chạm cốc, nhưng tôi chỉ nhấp môi thôi, chứ không có sự ép buộc uống. Mình có thể xin phép họ vì là nghệ sĩ nên cần phải giữ giọng.

Nhưng trong cuộc sống đời thường, anh có kiêng rượu không?

-Tôi là người hầu như không uống rượu. Có khả năng để uống được nhưng không phải là người thích uống rượu. Chỉ trong trường hợp đi ngoại giao hoặc ăn một số món như hải sản mà không có vodka thì thiếu vị. Uống vừa phải, hiểu cách uống thì có lợi cho sức khỏe.

Theo anh, thịt dê có đúng như tương truyền là mang lại sức khỏe cho nam giới không. Anh dùng thì thấy hiệu nghiệm ra sao?

-Tôi nghĩ là cảm nhận thôi, chưa dám kết luận chính xác. Mình chỉ nghĩ đó là món ăn hấp dẫn, nhất là với dê ré. Khi ăn thấy ngon thì cái sự ngon ấy đã mang lại khả năng hấp thụ tốt hơn rồi. Một món ăn có tác dụng về sức khỏe, thể trạng con người thì giúp người ta khỏe hơn, từ đó hưng phấn hơn.

Luôn giữ sự thanh thản, ngay cả khi nghèo khó

Nghe anh chia sẻ về chuyện kinh doanh mới thấy, bên trong sự nhẹ nhàng, điềm đạm của một ca sĩ Trọng Tấn là một tính cách quyết đoán, mạnh mẽ ngoài đời. Hình như anh luôn cố tình giấu đi sự mạnh mẽ này?

-Mỗi người đều cần có sự tĩnh lặng để ngẫm nghĩ. Lúc đang còn trẻ, nhiệt huyết nhiều nhưng nghĩ lại không được bao nhiêu, thành quả kém chất lượng hơn. Mình có đọc đạo Phật, đạo Thiên Chúa thì đều thấy, trải rồi mới ngộ ra được điều gì đó. Ai ngộ được nhiều không phải do trải mà do sự suy nghĩ, lắng lại thì sẽ nhận được nhiều nhất. Có nhiều người cũng va vấp lắm nhưng lại không ngộ được, vì họ thiếu sự lắng lại nên độ sâu sắc kém hơn. Tôi là người thiên về tĩnh lặng, hay ngẫm nghĩ về nội tâm. Không ai trả lời được câu “hạnh phúc là gì?” nhưng nếu biết tĩnh lại để lắng nghe trái tim mình thì sẽ không còn tìm kiếm xa xôi nữa.

Như hạnh phúc mà anh đang cảm nhận hiện tại thì đó là gì?

-Không ai có được sự thỏa mãn cho tất cả, tôi chỉ cảm nhận được sự thanh thản trong mọi thứ đã là sự may mắn rồi. Chỉ có sự thanh thản mới làm cho hạnh phúc kéo dài.

Tôi thấy anh đang có một cuộc sống rất đầy đủ, nhà đẹp, xe đẹp thì nói đến sự thanh thản cũng dễ dàng hơn là khi chúng ta phải chật vật kiếm sống?

-Tôi đã giữ được sự thanh thản khi còn rất nghèo khó. Nhiều người có cuộc sống rất giàu, quyền lực nhưng không có sự thanh thản. Tiền nhiều để cuộc sống thoải mái hơn thôi chứ không thể mang lại sự thanh thản. Giá trị hạnh phúc không phụ thuộc vào việc chúng ta có nhiều tiền hay ít tiền. Ngay với nghề tôi cũng thanh thản trong việc mình sẽ trở thành ai. Mọi thứ cứ đến tự nhiên như chính dòng nhạc mà tôi hát vậy.

Anh có sợ vướng vào kinh doanh rồi thì sẽ không thanh thản được nữa?

-Đương nhiên với kinh doanh thì sẽ vất vả hơn, nhưng nó được vận hành bằng một guồng máy là những người chuyên nghiệp. Phần sống cho nghệ thuật của tôi vẫn là chính, còn kinh doanh chỉ là mảng đam mê để thêm niềm vui, linh hoạt hơn, năng động hơn.

Có ai nói với anh rằng, thôi, cuộc sống của anh đang rất tốt rồi, ôm đồm nhiều thứ làm gì rồi không có cái gì làm tròn vai?

-Tôi nhận được rất nhiều lời mời hợp tác kinh doanh, thậm chí có dự án rất lớn, muốn mình đại diện thương hiệu nhưng tôi chọn nhà hàng dê vì sự đam mê. Nếu vì chút sân si tham lam, thấy rủ rê thì làm, có lẽ tôi đã kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng tất cả những lời mời đó tôi đều đã gạt đi vì mình không hiểu về nó thì không nên làm. Còn kinh doanh nhà hàng dê ré hoàn toàn là ý tưởng của tôi. Không phải bắt đầu bằng câu “nếu mình làm thì lãi bao nhiêu?”, mà là “nếu làm được điều này thì hạnh phúc nhỉ?”.

Tôi cứ hình dung, những lúc đi diễn, trong túi anh thể nào cũng kèm theo vài cái “các-vi-dít” giới thiệu nhà hàng chìa ra?

- (cười). Mình không làm như vậy, vì tất cả các khâu về PR đều đã có bộ phận chuyên trách thực hiện rồi. Nếu bạn bè thân thiết thì có thể chia sẻ, hoặc mọi người hỏi thì mình làm chứ không tự làm. Ưu thế của một người nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu không cho phép mình làm điều đó.

Cảm ơn nghệ sĩ Trọng Tấn và chúc nhà hàng của anh ngày càng phát đạt!

Nghe Trọng Tấn phân biệt dê “xịn” và dê lai

Dê ré là con dê nhỏ, thịt còn non, còn dê lai có thể lên đến hàng tạ. Miền Trung hiện nuôi rất nhiều dê lai cung cấp cho Hà Nội vì giá rẻ, lợi thịt. Thịt dê ré có sự khác biệt hoàn toàn với dê lai. Đầu tiên là màu sắc. Dê ré có da mỏng, thịt nạc nhiều, ít mỡ, màu thẫm hơn dê lai. Thịt của dê lai hơi nhạt màu, không đỏ au, da dày. Nếu để hai loại gần nhau thì rất dễ nhận diện. Dê hầm mà nhũn là dê lai, còn săn chắc là dê ta, dê ré.

Thanh Hà (thực hiện)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phim Việt giờ vàng xuất hiện sao nữ được khen "đã xinh còn diễn hay", vẫn gây tranh cãi chỉ vì kẻ mắt sắc lẹm?

Phim Việt giờ vàng xuất hiện sao nữ được khen "đã xinh còn diễn hay", vẫn gây tranh cãi chỉ vì kẻ mắt sắc lẹm?

Giải trí - 32 phút trước

Khán giả tranh cãi về lớp trang điểm trên phim của nữ diễn viên này.

Chồng đại gia Vy Oanh: Đời tư kín tiếng và khối tài sản khổng lồ

Chồng đại gia Vy Oanh: Đời tư kín tiếng và khối tài sản khổng lồ

Giải trí - 12 giờ trước

GĐXH - Chồng đại gia Vy Oanh, doanh nhân Lê Thiện ở tuổi U60 nhưng vẫn phong độ và có quyền lực với gia đình. Anh có đời tư khá kín tiếng cùng khối tài sản khổng lồ.

Bị đồn có "tình cảm ngoài luồng" vì ăn ý, nhưng sự thật Trọng Tấn - Anh Thơ lại có đời sống riêng khác biệt ra sao?

Bị đồn có "tình cảm ngoài luồng" vì ăn ý, nhưng sự thật Trọng Tấn - Anh Thơ lại có đời sống riêng khác biệt ra sao?

Giải trí - 13 giờ trước

Vì hát quá ăn ý nên Trọng Tấn, Anh Thơ nhiều lần vướng tin đồn tình cảm. Tuy nhiên, họ chỉ là bạn bè và cuộc sống tình cảm cũng khác biệt.

Lan Phương mang bầu lần 2: Nhan sắc xinh đẹp, được chồng Tây yêu chiều

Lan Phương mang bầu lần 2: Nhan sắc xinh đẹp, được chồng Tây yêu chiều

Giải trí - 15 giờ trước

GĐXH - Lan Phương mới đây hạnh phúc khi chia sẻ đang mang bầu lần 2. Tin vui của nữ diễn viên nhận được sự chúc phúc của bạn bè và người hâm mộ.

NSND Minh Hằng sẽ chôn cùng đá thạch anh khi qua đời

NSND Minh Hằng sẽ chôn cùng đá thạch anh khi qua đời

Giải trí - 16 giờ trước

Ngoài 60 tuổi, NSND Minh Hằng đã chuẩn bị cho chuyến đi xa không bao giờ quay trở lại bằng việc mua đất ở đỉnh đồi, mua nhiều đá thạch anh để chôn cùng.

Ca sĩ Việt nổi tiếng một thời tuổi 56: Không lấy vợ, không con cái, làm công việc bất ngờ

Ca sĩ Việt nổi tiếng một thời tuổi 56: Không lấy vợ, không con cái, làm công việc bất ngờ

Giải trí - 18 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của "ngôi sao Mưa bụi" - ca sĩ Mai Tuấn từng nổi đình nổi đám thập niên 90 vẫn luôn khiến nhiều người hâm mộ tò mò.

NSND Công Lý tiếp tục bị ngã, sức khỏe hiện ra sao?

NSND Công Lý tiếp tục bị ngã, sức khỏe hiện ra sao?

Giải trí - 20 giờ trước

Ngay sau những chia sẻ của bà xã Công Lý, nhiều người bày tỏ sự lo lắng đồng thời gửi lời chúc mau bình phục tới nam nghệ sĩ.

'Bống' Hồng Nhung, Mỹ Linh nói gì trước lo ngại 'lép vế' với dàn sao trẻ khi tham gia show 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'

'Bống' Hồng Nhung, Mỹ Linh nói gì trước lo ngại 'lép vế' với dàn sao trẻ khi tham gia show 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'

Giải trí - 20 giờ trước

GĐXH - 'Bống' Hồng Nhung và Mỹ Linh là 2 diva Việt tham gia show truyền hình thực tế 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' đã gây bất ngờ cho khán giả. Ở tuổi trung niên, họ vẫn thử sức mình trong một sân chơi rất mới.

Bùi Quỳnh Hoa nói gì sau loạt ồn ào 'mua bán giải' Miss Universe Vietnam 2023?

Bùi Quỳnh Hoa nói gì sau loạt ồn ào 'mua bán giải' Miss Universe Vietnam 2023?

Giải trí - 20 giờ trước

GĐXH - "Ba lần thi trong suốt 5 năm, cuối cùng giấc mơ Miss Universe Vietnam của tôi đã trở thành hiện thực... Tôi khẳng định rằng hoàn toàn trung thực với cuộc thi", Bùi Quỳnh Hoa chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh sau khi bị tố nợ nần: "Vì con, tôi làm việc với cường độ gấp 3-4 lần ngày xưa"

Dương Cẩm Lynh sau khi bị tố nợ nần: "Vì con, tôi làm việc với cường độ gấp 3-4 lần ngày xưa"

Giải trí - 20 giờ trước

Nữ diễn viên phim "Ải mỹ nhân" luôn cố gắng làm việc vì muốn cho 2 con: Will (7 tuổi) và Liam (2 tuổi) có cuộc sống tốt.

Top