Tự làm bánh tráng trộn ngon mà không khó
Tép khô ngâm mềm đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước. Nếu mua được tép sấy ăn liền thì bạn bỏ qua những công đoạn chế biến tép về sau này nhé.
Bánh tráng
Trứng cút
Tép khô, bò khô, lạc
Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất
Tép khô ngâm mềm đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước. Nếu mua được tép sấy ăn liền thì bạn bỏ qua những công đoạn chế biến tép về sau này nhé.
Hành lá xắt nhỏ, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng 2 phút. Làm mỡ hành theo cách này mỡ hành của bạn sẽ rất thơm ngon lại không tốn sức nữa
Cho bánh tráng, xoài, hành khô, tép rang, trứng cút, 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, 2 quả quất vắt lấy nước, mỡ hành, khô bò xé sợi vào 1 cái bát lớn hay chảo sâu lòng trộn đều. Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm muối tôm nhé.
Giờ thì món bánh tráng trộn đã hoàn thành rồi đấy. Trộn xong khoảng vài phút sợi bánh bắt đầu mềm ra thì bạn nhớ ăn ngay nhé, để lâu bánh sẽ bị dính lại với nhau đấy. Món này hẳn rất quen thuộc với các bạn miền trong nhưng cũng mới “nở rộ” ở Hà Nội vài tháng nay. Bánh tráng trộn tự làm thơm ngon không kém gì ngoài hàng mà lại rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Về phần nguyên liệu để tự làm bánh tráng trộn ở Hà Nội cũng rất dễ mua, bánh tráng và muối tôm bạn vào siêu thị nào gần như cũng có, nếu không mua được tép sấy ăn liền bạn ra chợ hàng khô hỏi con moi khô (tép khô) về rồi tự chế biến thì càng yên tâm về chất lượng. Tự làm bánh tráng trộn không quá khó phải không nào, các bạn hãy bắt tay vào làm ngay nhé!
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 10 phút trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 20 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.