Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ

Thứ hai, 08:18 29/04/2013 | Ăn

Bạn có thể tự làm món ốc xào cực ngon mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Chuẩn bị:

- 1 kg ốc dạ: chọn ốc to đều, miệng ốc đầy, vỏ hơi vàng là ốc béo.

- Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,... mỗi thứ một ít vừa nêm. Nếu thích bạn có thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.

Thực hiện:

Bước 1:

Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ 1
  

Bạn rửa sạch ốc rồi ngâm vào chậu nước có hòa 3 thìa lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). Tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm ốc, rửa sạch lại ốc lần nữa, bạn dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.

Bước 2:

Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ 2
  

Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó cho các gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Sau đó, đổ hai bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. Nếu thích xào khô thì bạn cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.

Bước 3:

Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ 3
  

Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và các gia vị xào cùng. Bạn không cần dùng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không phải lo pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều.

Tự làm ốc xào cay vừa ngon vừa rẻ 4
  

Với cách sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ dễ dàng dùng ốc hơn. Ốc ăn bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và tiện dụng hơn rất nhiều.

Theo Tiin

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức cánh gà sốt tỏi rất dễ làm, nhanh gọn, thơm ngon, nổi vị

Công thức cánh gà sốt tỏi rất dễ làm, nhanh gọn, thơm ngon, nổi vị

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Món cánh gà sốt tỏi làm theo kiểu này không chỉ dễ làm, thơm ngon, nhanh gọn mà còn dậy vị, rất hấp dẫn.

Kem chuối trái cây

Kem chuối trái cây

Ăn - 2 giờ trước

Kem chuối và các loại trái cây như dâu tây, dừa, mít, xoài vị tươi ngon, mát lịm, dễ làm, phù hợp cho ngày cuối tuần.

Cách làm nộm giò lụa dưa chuột giải ngấy sau Tết

Cách làm nộm giò lụa dưa chuột giải ngấy sau Tết

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Hướng dẫn cách làm nộm giò lụa với dưa chuột đơn giản sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán chống ngán. Cùng tham khảo cách làm trong bài viết này.

Cách làm gỏi gà ngon và lạ miệng chống ngán ngày Tết

Cách làm gỏi gà ngon và lạ miệng chống ngán ngày Tết

Ăn - 16 giờ trước

Các món gỏi trộn với thịt gà rất được ưa chuộng vì thơm ngon, bổ dưỡng.

Mực nhúng lá giang lạ miệng dễ làm

Mực nhúng lá giang lạ miệng dễ làm

Ăn - 19 giờ trước

Mực nhúng dai giòn, nước dùng chua thanh, ăn kèm bún và các loại rau tươi, có thể nhúng thêm thịt bò và các loại hải sản.

Món cao lầu Hội An khác lạ ở Sài Gòn

Món cao lầu Hội An khác lạ ở Sài Gòn

Ăn - 23 giờ trước

Cao lầu ăn kèm chén nước dùng giống hủ tiếu khô ở Sài Gòn, mang hương vị vừa lạ vừa quen được nhiều thực khách yêu thích.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Thịt gà luộc có nhiều, mang ra làm món này chỉ mất 10 phút nhưng chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon!

Thịt gà luộc có nhiều, mang ra làm món này chỉ mất 10 phút nhưng chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngon!

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt gà xé trộn là một món ăn vô cùng quen thuộc mà lại ngon miệng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách làm món ăn này vừa nhanh lại vừa ngon chưa? Vậy thì hãy thử tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bưởi nhiều người thích, trộn gỏi tôm thịt cực kỳ ngon khiến ai ăn cũng đổ đứ đừ, lại giải ngán sau Tết, hoặc đổi món cuối tuần vừa thơm ngon bổ dưỡng, ít tốn kém và không ngốn thời gian của chị em. Nhưng phải làm cách sau món ăn mới hài hòa cả về màu sắc và đủ vị chua cay mặn ngọt.

Tết quê vẫy gọi với bún xào đậu tây

Tết quê vẫy gọi với bún xào đậu tây

Ăn - 1 ngày trước

Cứ mỗi độ gần tết, má lại đãi cả nhà no nê với món bún xào đậu tây (đậu cô ve) dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

Năm nay bưởi rẻ, sau Tết còn nhiều thì làm món gỏi bưởi tôm thịt giải ngán theo cách sau rất dễ, ai ăn cũng 'đổ đứ đừ'

Ăn

GĐXH - Bưởi nhiều người thích, trộn gỏi tôm thịt cực kỳ ngon khiến ai ăn cũng đổ đứ đừ, lại giải ngán sau Tết, hoặc đổi món cuối tuần vừa thơm ngon bổ dưỡng, ít tốn kém và không ngốn thời gian của chị em. Nhưng phải làm cách sau món ăn mới hài hòa cả về màu sắc và đủ vị chua cay mặn ngọt.

Top