Hà Nội
23°C / 22-25°C

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân được mua hàng ở gần 100 hội chợ lớn nhỏ

Thứ năm, 08:35 31/12/2020 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Theo Sở Công thương Hà Nội, từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bên cạnh việc tuyên truyền thì đơn vị luôn theo dõi tình hình dịch COVID-19 để kịp thời điều tiết cung cầu hàng hóa, tổ chức hội chợ để phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân.

Thông tin tới Báo Gia đình & Xã hội, Sở Công thương Hà Nội cho biết, đơn vị đã xây dựng và triển khai kế hoạch về việc cân đối nhu cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, triển khai chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố đến các đơn vị sản xuất, kinh doanh, các tổ chức tín dụng trên địa bàn và đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ giới thiệu doanh nghiệp tham gia. Đến nay đã có 25 đơn vị sản xuất, kinh doanh của TP Hà Nội và các tỉnh, 02 tổ chức tín dụng đăng ký tham gia Chương trình để đưa hàng bình ổn phục vụ nhân dân thông qua 12.443 điểm bán.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân được mua hàng ở gần 100 hội chợ lớn nhỏ - Ảnh 2.

Gần 100 hội chợ Xuân cùng hơn 300 gian hàng dự kiến được tổ chức trên địa bàn Hà Nội, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Ảnh minh họa

Trong đó có 142 siêu thị; 1.351 cửa hàng tiện lợi, 7.680 cửa hàng tạp phẩm, 1.438 điểm bán tại các chợ, 495 bếp ăn tập thể; 5.000 điểm bán hàng ở các tỉnh, thành phố ngoài Hà Nội.

Sở Công thương xác định lượng và khả năng cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Từ đó đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xây dựng và tổ chức Kế hoạch dự trữ hàng hóa đảm bảo phục vụ nhân dân. Theo đó, các đơn vị trên địa bàn đã xây dựng kế hoạch khai thác tăng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết tăng trung bình từ 7%-22% so với kế hoạch Tết 2020, nguồn cung các mặt hàng dồi dào, cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tiếp tục duy trì, thực hiện Phương án đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu đã xây dựng (lượng hàng hóa ký kết tăng 23 lần so với ngày thường) để sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19.

Vì vậy, uớc tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.4000 tỷ đồng (tăng khoảng 5% so với kế hoạch Tết năm 2020).

Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân được mua hàng ở gần 100 hội chợ lớn nhỏ - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội thông tin về các kế hoạch đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân. Ảnh: B.Loan

Bà Trần Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, bên cạnh việc chuẩn bị như trên thì việc tổ chức các hoạt động, chương trình kích cầu tiêu dùng để tăng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cũng được chú trọng.

Cụ thể, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sẽ có hàng trăm hội chợ lớn nhỏ được tổ chức để phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân. Đơn cử như trong tháng 01/2021, Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Tân Sửu 2021 được tổ chức với quy mô dự kiến khoảng 200 gian hàng tiêu chuẩn. Trong tháng 2/2021, dự kiến tổ chức Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021 thuộc dự án tuần hàng Việt với quy mô 100 gian hàng; 88 chợ Hoa Xuân dự kiến tổ chức để phục vụ Tết cho người dân; các chuyến bán hàng lưu động về khu vực ngoại thành Hà Nội, các khu công nghiệp, khu chế xuất để đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ Tết của nhân dân…

Ngoài ra, Sở Công thương hỗ các tỉnh thành phố tổ chức 3-5 tuần hàng, tạo điều kiện cho đơn vị kinh doanh tổ chức bán hàng phục vụ Tết tại hệ thống các điểm bán hàng. Bao gồm 455 chợ, 142 siêu thị, trên 1800 cửa hàng tiện ích, chuỗi... trên địa bàn.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch về đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

Cụ thể, UBND TP yêu cầu, từ 15/12/2020 – 25/3/2021, bên cạnh việc tăng cường công tác truyền thông, các đơn vị và địa phương thực hiện việc thanh, kiểm tra về vấn đề ATTP là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Tân Sửu và các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo…

Trong đó, các đoàn của thành phố tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, TTTM…

Bảo Loan

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thị trường tiêu dùng những tháng cuối năm phục hồi, nhờ giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Thị trường tiêu dùng những tháng cuối năm phục hồi, nhờ giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

GĐXH - Những tháng cuối của năm 2023, Doanh nghiệp sản xuất đã dần phục hồi trở lại và thị trường tiêu dùng đã ấm dần lên nhờ chính sách giảm 2% Thuế GTGT đang áp dụng thực hiện từ 1/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023 theo Nghị định 44/2023 của Chính phủ ngày 30/6/2023.

Tăng giá trần vé máy bay nội địa lên 4 triệu đồng

Tăng giá trần vé máy bay nội địa lên 4 triệu đồng

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Theo đó, giá vé nội địa phổ thông cho đường bay dài nhất từ 1.280km trở lên là 4 triệu đồng một chiều, t

Chi tiêu khi thất nghiệp: Người hoang phí, người dè sẻn

Chi tiêu khi thất nghiệp: Người hoang phí, người dè sẻn

Xu hướng - 7 giờ trước

Họ đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân sau trải nghiệm thất nghiệp.

Hà Nội: Hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 được chuẩn bị từ đầu năm 2023

Hà Nội: Hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 được chuẩn bị từ đầu năm 2023

Bảo vệ người tiêu dùng - 18 giờ trước

GĐXH - Sở Công Thương cho biết, đơn vị thường xuyên triển khai nhiều hoạt động, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng kịp thời, đầy đủ, nhất là trong dịp Tết 2024.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lehutra-Curcumin quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lehutra-Curcumin quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Bảo vệ người tiêu dùng - 19 giờ trước

GĐXH - Ngày 8/12, Cục An toàn thực phẩm phát đi cảnh báo một số địa chỉ đang quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lehutra-Curcumin gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, Xmpow12 vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, Xmpow12 vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm

Bảo vệ người tiêu dùng - 20 giờ trước

GĐXH - Ngày 8/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị vừa ghi nhận hàng loạt địa chỉ đăng giới thiệu, quảng cáo hàng loạt TPBVSK gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh.

Dở khóc dở cười bán chung cư lãi đậm, chật vật mua căn hộ mới

Dở khóc dở cười bán chung cư lãi đậm, chật vật mua căn hộ mới

Giá cả thị trường - 21 giờ trước

Dù lãi đậm khi bán căn chung cư với giá tăng gấp đôi chỉ trong vài năm nhưng chủ hộ lại rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì khó tìm được căn hộ mới khi hầu hết các dự án từ cũ đến mới đều tăng giá “phi mã”.

Kinh doanh 'đu trend': Cơ hội làm giàu lắm rủi ro khiến nhiều người vỡ mộng

Kinh doanh 'đu trend': Cơ hội làm giàu lắm rủi ro khiến nhiều người vỡ mộng

Xu hướng - 23 giờ trước

GĐXH - Các mặt hàng ẩm thực nổi lên thành trào lưu như bánh đồng xu, trà chanh giã tay, trà mãng cầu,... đã mở ra cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức.

Loại rau giúp mát gan, hỗ trợ giảm cân, giá lại rất rẻ, bán đầy chợ Việt

Loại rau giúp mát gan, hỗ trợ giảm cân, giá lại rất rẻ, bán đầy chợ Việt

Sản phẩm - Dịch vụ - 23 giờ trước

GĐXH - Cần tây là loại rau tương đối rẻ, bán khá phổ biến ở các chợ Việt. Với giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe loại rau này được nhiều người ưa chuộng, sử dụng với mục đích giúp mát gan, hỗ trợ giảm cân.

Có 100 triệu gửi ngân hàng SHB nhận lãi bao nhiêu sau 12 tháng?

Có 100 triệu gửi ngân hàng SHB nhận lãi bao nhiêu sau 12 tháng?

Giá cả thị trường - 23 giờ trước

GĐXH - SHB áp dụng khung lãi suất tiết kiệm cho khách hàng cá nhân trong khoảng 5,6%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Do vậy, có 100 triệu gửi ngân hàng này cho lãi khoảng 5,6 triệu sau 12 tháng.

Top