Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vì sao dưa cải muối nổi váng trắng?

Thứ ba, 09:00 31/12/2013 | Ăn

Dưa cải muối có váng trắng là do nước muối bị lạt hay hộp, lọ dùng để muối dưa bị dính nước nước lạnh, dưa cũng dễ bị nhớt và nổi váng trắng.

Cả nhà tôi đều thích ăn dưa cải muối. Từ trước đến nay, tôi vẫn mua dưa muối sẵn về ăn. Gần đây, để an toàn hơn cho sức khỏe gia đình nên tôi đã tự làm. Tuy nhiên, dưa tôi làm lại không được ngon như ở chợ, nước dưa khi thì bị lên váng trắng, lúc thì bị nhớt. Tôi không dám ăn nên đã đổ bỏ hết. Tôi cũng đã làm đúng theo công thức người bán hướng dẫn. Vì sao dưa tôi muối lại có tình trạng như thế?
 
Kim Mai (Q. Bình Thạnh, TP.HCM)
 
Vì sao dưa cải muối nổi váng trắng? 1
Để muối dưa cải ngon, không để nước lạnh rơi vào (nguồn internet)

Cô Đỗ Kim Trung, chuyên viên tư vấn nữ công, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tư vấn:

Dưa cải muối có váng trắng là do nước muối bị lạt hay hộp, lọ dùng để muối dưa bị dính nước nước lạnh, dưa cũng dễ bị nhớt và nổi váng trắng. Nếu dùng đôi đũa ướt có dính nước lạnh hoặc đũa bẩn có khuẩn để gắp thì cũng gây tình trạng tương tự. Dưa bị nhớt do nhiều nguyên nhân: rửa dưa không sạch; nồng độ ngọt – mặn không đủ để bảo quản dưa hoặc có trường hợp khi đã muối xong nhưng nếm thấy vị nước ngâm ngọt/mặn hơn liền cho thêm nước lạnh vào.

Nếu dưa đã bị lên váng trắng thì không nên ăn sống nữa. Khi đó nên vớt bỏ lớp váng, xả sạch dưa, vắt ráo nước và dùng để xào, nấu canh, chế biến thành món khác.

Nếu nước đã bị nhớt, vớt dưa khỏi nước ngâm, rửa sạch nhớt bằng nước đun sôi đến khoảng 80 độ C. Sau đó, dùng khăn khô, sạch vắt ráo nước và ngâm bằng nước muối mới.

Theo PNO

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 14 giờ trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Top