Viện Công nghệ
Sa tế kém chất lượng gây hại cho gan
Sống khỏeGiadinhNet - Sa tế là loại gia vị không thể thiếu trong các món thịt nướng và lẩu, nước lèo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu sử dụng sa tế không rõ nguồn gốc, không biết cách bảo quản thì sa tế cũng có thể gây tổn thương cho gan, thận dẫn tới ung thư.
Bệnh tiềm ẩn do nằm gối siêu rẻ
Sống khỏeChăn, ga, gối làm từ chất liệu rởm, sản phẩm không đảm bảo độ thoáng khí sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, bụi cotton rất nhẹ và nhỏ có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, dị ứng với hoá chất.
Nhận diện bún chứa độc chất gây ung thư
Sống khỏeGiadinhNet - Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt các cơ sở sản xuất bún có chứa chất huỳnh quang gây ung thư. Theo các chuyên gia hoá học, bạn không nên mua loại bún có sợi trắng bóng, óng ánh dưới ánh sáng mặt trời.
Ung thư, quái thai vì chất bảo quản thực phẩm
Sống khỏeĐể thực phẩm tươi hơn, tuổi thọ dài hơn người ta sẵn sàng “tưới tắm” những thứ hóa chất độc hại lên thịt, rau, củ quả,... Những chất độc ấy hàng ngày theo các bữa ăn xâm nhập vào cơ thể con người.
Hãi hùng công nghệ chế biến tại bản doanh cung cấp mỡ động vật giữa Thủ đô
Xã hộiGiadinhNet - Trong căn nhà ẩm thấp chưa đầy 10m2 đen kịt bởi khói bếp, các loại bì lợn, mỡ vụn, thịt ôi thiu, chảy nước... đang được phân loại rồi đưa vào chảo, chế biến thành mỡ nước, đóng can đem đi cung cấp.
Máy bay do Việt Nam chế tạo bay thành công 37 chuyến
Xã hộiGiadinhNet - Ngày 19/5, cuộc bay thử nghiệm máy bay không người lái phục vụ chương trình Tây Nguyên 3 – chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển vùng Tây Nguyên, đã diễn ra thành công
Miến tẩy trắng không độc bằng miến nhuộm
Sống khỏeGiadinhNet - Thời gian gần đây thông tin miến nhuộm phẩm màu có hàm lượng bột sắt khiến người tiêu dùng lo ngại. Các chuyên gia cũng khẳng định, bột sắt là một hợp chất rất độc, gây hại tới sức khỏe.
Chọn đồ gốm sứ an toàn
ĂnGiadinhNet - Trong khi các cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời về gói “lạ” trong chiếc đĩa hoa hồng của Trung Quốc thì trước đó, các nhà khoa học Việt Nam đã từng khuyến cáo về chì chứa trong đồ gốm sứ có thể làm tổn thương não, đau cơ khớp, giảm IQ trên người.
Thờ ơ trước bia "độc" thạch tín gây ung thư
Sống khỏeBia ngoại nhập khẩu có khả năng nhiễm độc thạch tín, gây ngộ độc nặng và ung thư ...đối với người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người có sở thích uống bia lại đang thờ ơ và cho đó là vấn đề không đáng quan tâm.
Kinh hoàng “chiêu” biến thịt lợn thối thành bóng bì, mỡ lợn
Xã hộiNhững miếng bì lợn bốc mùi, có miếng đã chuyển màu được các cơ sở sản xuất chất thành đống, vứt trên nền đất ẩm ướt, chuẩn bị đưa vào chế biến nem chua, bóng bì, mỡ rán. Những đồ ăn được nhiều người ưa chuộng.
Hóa chất được phát hiện ở đũa dùng một lần: Ít ảnh hưởng sức khỏe
Sống khỏeGiadinhNet - PGS.TS Trần Hồng Côn – Khoa Hóa (Đại học KHTN) cho biết, các hóa chất có trong đũa mà cư dân Trung Quốc đang xôn xao lo ngại như: Sulphur, hydrogen peroxide, sodium sulfite không đáng lo ngại. Đây là các chất khí bay ngay khi xông và nếu còn lưu lại như sodium sulfite thì sau một thời gian ngắn cũng sẽ bay hết.
Cận cảnh sản xuất đũa dùng một lần tẩm độc
Sống khỏeSửa dụng hóa chất độc hại cùng với việc sản xuất mất vệ sinh khiến đũa dùng một lần gây nguy hiểm cho người sử dụng.