Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày

Thứ hai, 15:00 20/03/2023 | Giải trí

Ba năm kết hôn, Xuân Lan và đạo diễn Ngọc Lâm vẫn mặn nồng. Nữ siêu mẫu nói cuộc đời thay đổi hoàn toàn, cô tận hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc sau những đổ vỡ.

Xuân Lan và con gái sành điệu xuống phố với BST áo chần bôngXuân Lan và con gái sành điệu xuống phố với BST áo chần bông

GiadinhNet - Hai mẹ con siêu mẫu Xuân Lan khi dịu dàng, e ấp, lúc sang trọng, cá tính trong BST áo chần bông.

Tôi rút kinh nghiệm sau những ồn ào

- Điều gì thôi thúc một người phụ nữ 45 tuổi, đã có chồng con như Xuân Lan vẫn lao vào làm việc tất bật thay vì tận hưởng cuộc sống?

Tính tôi không chịu được nhàn hạ. Tôi thấy hạnh phúc vì mỗi ngày được làm công việc yêu thích. Dù bận rộn, tôi tự biết cân bằng thời gian để không bị cuốn vào nó.

Thời trang đã nuôi sống Xuân Lan, cho tôi cái tên để kiếm tiền và tạo dựng sự nghiệp. Khi có chỗ đứng, tôi muốn hỗ trợ lại ít nhiều cho các bạn trẻ. Tôi chọn mở học viện, đào tạo hàng nghìn học viên đủ mọi lứa tuổi. Đó cũng là công việc truyền cho tôi nhiều cảm hứng ở thời điểm này.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 2.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 3.

Tôi chưa bao giờ muốn câu chuyện ồn ào xảy ra với mình. Hơn 28 năm làm nghề, tôi nghĩ mình đủ tỉnh táo, khôn ngoan để biết mình ở đâu, làm gì. Những khen - chê hay 'ném đá' từ dư luận tôi vốn dĩ cũng đã quen suốt hơn 10 năm qua.

Tất nhiên bất cứ việc gì sẽ không bao giờ đến từ 1 phía. Sau mỗi sự việc, tôi cũng tự rút kinh nghiệm, ý thức tiết chế hơn trong lời nói.

Tôi trước nay quan niệm không dạy học trò để đối phó với máy quay mà muốn các bạn phải giỏi thực sự. Tôi tự hào vì mình đào tạo ra những lứa học trò giỏi nghề như: Hoàng Thùy, Lê Thúy, Thùy Trang, Kha Mỹ Vân hay gần đây có Minh Kha... Tôi vui vì ở bất kể vai trò gì cũng có thể đóng góp ít nhiều cho ngành thời trang Việt.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 4.

Xuân Lan tâm huyết với công việc đào tạo mẫu nhí, tận hưởng hạnh phúc hôn nhân.

- Một Xuân Lan cá tính, quyết liệt trong thời trang sẽ thế nào trong hôn nhân?

Tôi không phải dạng phụ nữ bánh bèo, hay làm nũng chồng. Tôi cá tính, độc lập và dứt khoát. Tất nhiên mọi thứ có chừng mực chứ không phải lúc nào cũng “hừng hực” như lửa thì cháy nhà mất (cười) .

Đời sống vợ chồng hay công việc đôi khi xảy ra những xung đột. Khi ấy, tôi và ông xã cùng chậm lại một nhịp, trực tiếp đối thoại để giải tỏa khúc mắc. Chúng tôi thỏa thuận người nào làm tốt thì cứ làm, người kia lo việc khác. Chẳng hạn anh Lâm tư duy giỏi về sân khấu tôi để anh thoải mái với vị trí của mình và chủ động rút về sau. Về kinh tế, anh không nhạy bén thì tôi sẽ là người phụ trách.

Quan trọng là cả hai vẫn tôn trọng, dành cho đối phương một khoảng trời riêng. Chồng vẫn có thời gian đi đá banh, gặp gỡ bạn bè, còn tôi cũng có thể làm nghề, vừa tận hưởng cuộc sống như trước đây. Chúng tôi cũng ý thức cùng chăm sóc các con, dành thời gian cho nhau qua những bữa tiệc, du lịch hâm nóng tình cảm.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 5.

Xuân Lan kết hôn lần 2 với đạo diễn Ngọc Lâm sau nhiều đổ vỡ.

- Phụ nữ có nhiều cách giữ hay quản chồng. Với chị, bí quyết là gì?

Sống chung lâu nên chúng tôi hiểu những tâm tư của nhau. Tôi quan niệm 2 vợ chồng, 2 cuộc đời gắn kết thì không có gì phải giấu giếm, che đậy. Tôi thường có thói quen kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày. Tôi không ghen tuông hay kiểm soát, chỉ là một hành động nhỏ để tránh những hoài nghi, ngờ vực.

Ông xã hay trêu vợ bị ám ảnh quá khứ song anh cũng hoàn toàn thoải mái để tôi xem điện thoại, tin nhắn. Ngược lại, tôi cũng để anh đụng vào điện thoại mình nếu muốn. Tôi luôn nói thẳng với anh: “Nếu em phát hiện anh mập mờ hay có người thứ 3, chúng ta sẽ chia tay”. Ba năm qua, anh chưa bao giờ làm chuyện gì khiến tôi bất an.

Tôi yêu sâu sắc, nhẫn nại hơn sau những đổ vỡ

- Hôn nhân với ông xã - đạo diễn Ngọc Lâm thay đổi con người chị thế nào?

Tôi sống tích cực, lạc quan hơn, cuộc đời như bước sang trang mới. Hai chúng tôi mới kết hôn hơn 3 năm nhưng cảm giác như gắn bó nhau lâu lắm rồi.

Tôi vốn mạnh mẽ, nóng tính còn anh mềm mỏng, điềm đạm. Sự khác biệt là điều giúp chúng tôi hòa hợp. Anh cũng khiến tôi thay đổi và thấy yêu hơn “phiên bản mới” của mình. Đôi lúc có những tranh cãi đời sống, anh cũng nhún nhường vì tôn trọng vợ.

Tôi tìm thấy sự an yên bên chồng. Chính sự an yên này giúp tôi làm được nhiều việc hơn, sống trọn vẹn hơn. Đến giờ, tôi mới tận hưởng cảm giác được chăm sóc và nâng niu từ người yêu thương mình.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 6.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 7.

Xuân Lan viên mãn sau 3 năm kết hôn.

- Người đi qua những đổ vỡ hẳn cũng mang tâm thế “chim sợ cành cong”. Khi bước vào hôn nhân, chị đặt niềm tin thế nào?

Tôi quyết định cưới anh Lâm, từ lúc gặp đến cưới chỉ mất 3 tháng. Xung quanh ai nấy bảo tôi lại gấp gáp, nóng vội, có người còn đoán hôn nhân sớm đổ vỡ.

Tôi là người có “máu liều”, một khi đã quyết sẽ không đắn đo. Khi yêu, tôi dành 100% con tim mình cho đối phương. Ở tôi không bao giờ có suy nghĩ dè chừng, ngờ vực, bởi làm thế chẳng khác nào đẩy người mình yêu ra xa.

Nhưng tôi biết bản thân không tô hồng tình yêu. Tôi thấy mình sâu sắc, nhẫn nại hơn chứ không nóng vội. Đó cũng là tâm thế yêu của một người phụ nữ đi qua những khổ đau để biết trân trọng giá trị của hạnh phúc. Tình yêu nồng nhiệt, đẹp đẽ chưa chắc đã bền. Tôi thấy mình đang yêu một cách bền vững.

Xuân Lan nói về hôn nhân lần 2: Tôi kiểm tra điện thoại chồng mỗi ngày - Ảnh 8.

Tổ ấm hạnh phúc của vợ chồng Xuân Lan và con gái.

- Chị dung hòa thế nào mối quan hệ giữa ông xã và con riêng - bé Thỏ?

Thú thật, ban đầu tôi có sự dè chừng với chồng. Tôi làm mẹ đơn thân nhiều năm, lại thêm chứng kiến không ít vụ con riêng bị cha dượng bạo hành, xâm hại nên lo lắng. Cho đến khi thấy chồng tổn thương, tôi nghĩ mình đã nhạy cảm quá mức. Từ đó, tôi dần mở lòng và đặt niềm tin vào anh.

Anh Lâm luôn khao khát làm cha nên dồn hết mọi tình thương, sự quan tâm cho bé Thỏ. Khi kết hôn với tôi, anh luôn mong mình có trách nhiệm với con. Con gái tôi cũng gọi anh là "cha" một cách tự nhiên và xem anh như người ruột thịt.

- Vợ chồng chị có kế hoạch ra sao về chuyện sinh con?

Chúng tôi vừa bàn với nhau, hai vợ chồng vẫn mong có một đứa nữa cho đủ đầy. Lúc trước vướng bận nhiều việc nhưng giờ cuộc sống thảnh thơi hơn. Tôi cũng giảm bớt công việc, tập trung lo sức khỏe để có cơ hội làm mẹ. Con cái là trời cho nên tôi không gượng ép, để mọi thứ tùy duyên.

Xuân Lan, Diễm Hương phản ứng sau màn hô tên như hét của thí sinh Miss Grand VietnamXuân Lan, Diễm Hương phản ứng sau màn hô tên như hét của thí sinh Miss Grand Vietnam

GiadinhNet - Màn hô lớn của một số thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 khiến nhiều khán giả giật mình, khó chịu, trong đó có hoa hậu Diễm Hương, người mẫu Xuân Lan, ca sĩ Minh Quân.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Một Hoa hậu bị 'đào' lại phát ngôn 'có nhà và xe sau một đêm ngủ dậy'

Một Hoa hậu bị 'đào' lại phát ngôn 'có nhà và xe sau một đêm ngủ dậy'

Giải trí - 51 phút trước

GĐXH - Hoa hậu Khánh Vân lên tiếng khi gặp rắc rối vì phát ngôn "có nhà và xe sau một đêm ngủ dậy".

Bi Rain - Kim Tae Hee trả nợ 3,5 tỷ đồng/tháng vì không bán được nhà

Bi Rain - Kim Tae Hee trả nợ 3,5 tỷ đồng/tháng vì không bán được nhà

Giải trí - 1 giờ trước

Truyền thông Hàn Quốc xôn xao về việc Bi Rain - Kim Tae Hee mỗi tháng phải trả khoảng 3,5 tỷ đồng vì không thể bán được nhà trong thời gian dài.

Con trai 'người đẹp ảnh lịch' thập niên 90 Hiền Mai: Cao lớn đẹp trai, đỗ trường ĐH danh tiếng ở Mỹ

Con trai 'người đẹp ảnh lịch' thập niên 90 Hiền Mai: Cao lớn đẹp trai, đỗ trường ĐH danh tiếng ở Mỹ

Giải trí - 3 giờ trước

GĐXH - Con trai 'người đẹp ảnh lịch' Hiền Mai hiện đã 18 tuổi, cậu du học ở Mỹ từ cách đây 1 năm và hiện tại đã đỗ trường ĐH danh tiếng. Hiền Mai rất hãnh diện về con trai.

NSND Lan Hương kể chuyện làm dâu, bật mí chuyện ông xã thích ở rể

NSND Lan Hương kể chuyện làm dâu, bật mí chuyện ông xã thích ở rể

Giải trí - 3 giờ trước

Ít ai biết rằng, NSND Lan Hương từng làm dâu trong một gia đình 5 anh em trai và sống với mẹ chồng 7 năm liền…

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 27: Điền sốc khi biết Bình dính bầu

'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 27: Điền sốc khi biết Bình dính bầu

Xem - nghe - đọc - 4 giờ trước

Trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' tập 27, Điền hoang mang, lo lắng khi thấy Bình thông báo cô đã mang bầu.

Mẹ ruột Hương Tràm: Nghệ sĩ đoàn múa Nghệ An, hết lòng ủng hộ sự nghiệp con gái

Mẹ ruột Hương Tràm: Nghệ sĩ đoàn múa Nghệ An, hết lòng ủng hộ sự nghiệp con gái

Giải trí - 5 giờ trước

GĐXH - Mẹ ruột Hương Tràm, chị Dư Thị Thủy là nghệ sĩ của đoàn múa Nghệ An. Ngoài công việc, như bao người phụ nữ khác, chị hết lòng lo cho con cái.

Phương Thanh kể về năm 17 tuổi sang Campuchia hát vũ trường cát-xê 400 USD

Phương Thanh kể về năm 17 tuổi sang Campuchia hát vũ trường cát-xê 400 USD

Giải trí - 5 giờ trước

Trong đêm nhạc mừng sinh nhật, ca sĩ Phương Thanh bật khóc, trải lòng về quá khứ khó nhọc, vất vả của mình.

Bình An: Lấy vợ sống trách nhiệm hơn và tham vọng được đóng vai chính, đoạt Cánh diều vàng

Bình An: Lấy vợ sống trách nhiệm hơn và tham vọng được đóng vai chính, đoạt Cánh diều vàng

Giải trí - 7 giờ trước

"Nói thật là có những vai tôi chỉ có thể làm tròn nhiệm vụ của mình thôi vì không phải nhân vật chính nên chỉ làm nền cho người khác", diễn viên Bình An nói.

Nữ MC tiết lộ cảm xúc sau khi ly hôn, bật khóc khi bố mẹ nói điều này

Nữ MC tiết lộ cảm xúc sau khi ly hôn, bật khóc khi bố mẹ nói điều này

Giải trí - 20 giờ trước

Trải qua nhiều sóng gió trong khoảng thời gian xa gia đình, nữ MC cảm thấy biết ơn bố mẹ vì là chỗ dựa vững chắc để mạnh mẽ hơn hậu ly hôn.

Mai Phương bán áo thun gây quỹ nhân ái, liệu có 'vượt mặt' được Đỗ Mỹ Linh tại Miss World?

Mai Phương bán áo thun gây quỹ nhân ái, liệu có 'vượt mặt' được Đỗ Mỹ Linh tại Miss World?

Giải trí - 21 giờ trước

GĐXH - Dự án bán áo thun gây quỹ nhân ái của Hoa hậu Mai Phương được cho là khác biệt nhưng khó "ăn điểm" khi so với các dự án của Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh đến Miss World trước đó.

Top