Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 quán ốc phải canh mới có chỗ ngồi

Thứ bảy, 12:45 27/06/2015 | Ăn

Ốc Như Điện Biên Phủ, ốc Chút Chít Cách Mạng Tháng 8, ốc Oanh Vĩnh Khánh... là những cái tên nhắc là thèm của các tín đồ ốc TP HCM.

 

1. Ốc Khánh (Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, quận 1) còn được biết với tên quán ốc gần Thảo Cầm Viên do diễn viên Lê Khánh làm chủ. Ốc tươi, chế biến vừa miệng là những lý do từ khi mở đến nay, quán luôn có một lượng khách nhất định. Các quán đinh của món được chế biến theo phương pháp xào bơ. Nổi bật nhất là ốc khế xào bơ.

 

 

2. Ốc Như (hẻm 650 Điện Biên Phủ, P. 11, quận 10) là điểm hẹn yêu thích của nhiều tín đồ ốc Sài Gòn. Ốc tươi, chế biến vừa miệng. Điểm trừ là dù đã tăng thêm thời gian phục vụ, song nếu đến sau 17h, sẽ chỉ còn một ít loại ốc do hết hàng.

 

 

3. Ốc Oanh (Vĩnh Khánh, quận 4): Điểm trừ của ốc Oanh là giá khá cao. Bù lại, ốc tươi ngon, nêm vừa miệng. Nếu muốn ăn no mà vẫn tiết kiệm, bạn có thể gọi thêm bánh mì để chấm cùng các loại nước sốt.

 

 

4. Chút Chít Quán (quận 10) là một trong những quán ốc hiếm hoi của Sài Gòn áp dụng dịch vụ "đặt chỗ qua điện thoại". Không gian quán trải rộng gần hết con hẻm 285 đường Cách Mạng Tháng 8. Ốc tươi, chế biến vừa vặn. Nếu nhân viên quán phục vụ tốt hơn, nơi đây có thể còn đông khách hơn.

 

 

5. Ốc Cây Keo (Bình Quới, quận Bình Thạnh): Quán vỉa hè nhưng không gian rộng, giữ xe thoải mái. Các món nên thử gồm ốc cà na và ốc bông sốt nước tắc. Vị chua lạ của loại trái cây khiến món ăn mang đến cảm giác khác so với nước sốt me.

 

 

6. Ốc Thảo (Hoàng Diệu, quận 4, TP. HCM) khá nổi tiếng ở quận 4. Lúc trước, quán chủ yếu phục vụ ban ngày, sau này, bán thêm cả ban đêm. Ốc tươi, chế biến vừa miệng, thực đơn phong phú, chủ quán nhiệt tình. Điểm trừ là xe gửi đối diện đường khiến nhiều thực khách có cảm giác không an toàn (xe cộ, tài sản).

 

 

7. Ốc Liễu (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3): Quán nêm vừa miệng, khẩu phần vừa phải, phục vụ nhanh nhẹn thân thiện.

 

 

8. Ốc “Mắm Sữa” (Bùi Hữu Nghĩa, P. 2, quận Bình Thạnh): Quán luôn đông khách vào buổi chiều. Ốc tươi, chế biến ổn, giá mềm, đôi khi xảy ra sai sót do không có thực đơn.

 

 

9. Ốc Tô (Xóm Chiếu, P. 15, quận 4) có giá mềm, phần ăn đầy đặn. Món ăn khá nhiều dầu mỡ nên khi ăn ngậy và béo.

 

 

10. Quán Ốc Luộc (Huỳnh Văn Bánh, P.14, quận Phú Nhuận) chế biến ngon, giá mềm nên đông khách. Thưc đơn phong phú, được yêu thích nhất là các món xào bơ (ốc hương, ốc mỡ). Quán giữ xe miễn phí.

Theo An Quỳnh/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ

Ẩm thực 360 - 6 phút trước

GĐXH - Loại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Ngoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

Top