Hà Nội
23°C / 22-25°C

20 phút để có món thịt xào mắm ruốc đưa cơm tuyệt vời

Thứ sáu, 09:15 28/10/2022 | Ăn

Món thịt mắm ruốc này mà ăn cùng cơm trắng thì 'hết ý' luôn.

Món thịt heo xào mắm ruốc mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa ngon vừa dễ làm. Trời lạnh mà có món thịt này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết, chị em nhớ thử nha!

Món mặn đưa cơm tuyệt vời, thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 1.

Thịt heo xào mắm ruốc nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo xào mắm ruốc

1. Thịt thăn lợn: 200-300gr

2. Rau củ: 2 nhánh sả, 5-7 tép tỏi, 2-3 nhánh hành lá, 2-3 quả ớt hiểm

3. Gia vị: Mắm ruốc, đường kính

Cách làm thịt xào mắm ruốc

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và cũng băm nhỏ nha.

Món mặn đưa cơm tuyệt vời, thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 2.

Băm nhỏ sả

Bạn rửa sạch phần thăn lợn với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, thái thịt thành miếng nhỏ.

Món mặn đưa cơm tuyệt vời, thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 3.

Chị em đừng thái thịt thành miếng quá dày nha

- Bước 2: Xào thịt với mắm ruốc

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi, sả, ớt.

Món mặn đưa cơm tuyệt vời, thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 4.

Phi thơm tỏi, sả và ớt trước nha

Khi tỏi, sả, ớt sém cạnh và dậy mùi thơm, bạn thêm phần thăn bò đã thái nhỏ vào, đảo khoảng 1 phút cho thịt chín săn lại. Sau đó, thêm vào 1 thìa canh mắm ruốc, khoảng 200ml nước và 1 thìa canh đường. Khuấy đều và giảm lửa.

Món mặn đưa cơm tuyệt vời, thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 5.

Bạn nấu khoảng 7-8 phút cho phần nước cạn dần và thịt ngấm gia vị

Cuối cùng, nêm nếm thêm chút muối hoặc mắm ruốc cho vừa miệng và rắc hành lá vào, nấu thêm khoảng 30 giây thì tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Món mặn đưa cơm tuyệt vời, thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Bạn thấy đấy, bữa ăn chỉ cần có đĩa thịt xào mắm ruốc này, thêm đĩa dưa leo hoặc rau củ luộc nữa thì vừa ngon vừa đủ chất mà chẳng tốn nhiều thời gian, công sức nấu nướng.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!

GiadinhNet – Công thức làm gà khô dưới đây không chỉ nhanh nhất, cực ngon mà ăn "bao phê", ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, các bạn thử bắt tay vào làm luôn nhé.

Thịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phứcThịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phức

GiadinNet - Công thức thịt ba chỉ chiên trộn sả, ớt, tỏi dưới đây là một cách để thay đổi khẩu vị, nếu bạn không muốn ăn thịt luộc, thịt rang hay kho tàu…

Chiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làmChiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làm

GiadinhNet - Giờ thì các tín đồ tóp mỡ có thể yên tâm làm tóp mỡ cả bì vì đã có cách chiên tóp mỡ nguyên bì không gây nổ, dễ làm và cực ngon giòn không kém gì thịt ba chỉ dưới đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 35 phút trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 9 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top