3 cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, sốt cam và chanh leo đơn giản
Gợi ý 3 cách làm cá hồi áp chảo cực đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm những món ngon cho gia đình đầy đủ dinh dưỡng.
1. Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
a. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
- Cá hồi phi lê: 500g (2 miếng)
- Cà chua: 50g
- Bơ lạt: 10g
- Tỏi:15g
- Hành tím: 5g
- Ớt: 2 quả
- Muối, tiêu, nước cốt chanh, nước mắm, rau mùi
b. Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cá hồi với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nấu ăn thấm khô nước.Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho cá hồi lên khay, cho 5g muối, 3g tiêu, 20ml nước cốt chanh vào rồi dùng tay xát đều gia vị lên khắp mặt của miếng cá hồi.
Bước 3: Áp chảo cá hồi
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo. Mỗi 1 mặt cá hồi áp chảo 3 phút cho chín là được.
Lấy 1 chiếc chảo khác, cho 10g bơ lạt vào chảo đun cho tan chảy hết bơ, cho vào tỏi băm, hành tím băm, ớt băm đảo đều cho chín đều và thơm. Tiếp đó, cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh vào, đảo đều. Cho cá hồi đã áp chảo vào, đảo đều các mặt để sốt ngấm vào cá là được.
Bước 4: Làm salad cà chua ăn kèm
Cho 50g cà chua cắt hạt lựu vào bát, thêm vào ít tỏi băm, hành băm, ớt băm, xíu rau ngò, xíu muối và nước cốt chanh, đảo đều là được salad ăn kèm với cá hồi.
Bước 5: Thưởng thức
Gắp cá hồi sốt bơ tỏi ra đĩa, rưới nước sốt còn lại lên miếng cá hồi. Salad ăn kèm để bên cạnh hoặc để lên miếng cá hồi cho đẹp mắt và cân bằng vị. Có thể ăn cá hồi sốt bơ tỏi với chút rau sống.
2. Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam đơn giản
a. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam
- Cá hồi phi lê: 300g
- Cam vàng: 1 quả
- Cần tây: 100g
- Cà rốt :1 củ
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dầu ô-liu: 1 muỗng cà phê
b. Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cá hồi với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nấu ăn thấm khô nước.
Cần tây mua về rửa sạch, sau đó cắt khúc, tách phần lá và phần thân. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào mỏng.
Cam gọt vỏ, tách riêng phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt sợi vỏ cam (10 - 15 sợi). Sau đó, cho sợi vỏ cam vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Làm sốt cam
Cam cắt nhỏ hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam, sau đó rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột bắp và 40ml nước lọc.
Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi sốt sôi và bắt đầu sánh lại thì được.
Bước 4: Áp chảo cá hồi
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô-liu vào, khi dầu nóng cho cá hồi vào và áp chảo mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút. Đồng thời cho cần tây, cà rốt và sợi vỏ cam vào xào lần lượt. Bạn có thể rắc lên ít muối tiêu cho rau củ đậm đà hơn nhé.
Bước 5: Hoàn thành
Bày thịt cá và rau củ lên đĩa, đổ nước sốt cam vào và thưởng thức.
3. Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo ngon
a. Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo
- Cá hồi: 300g
- Chanh leo: 4 quả
- Bơ lạt: 2 miếng nhỏ
- Tỏi băm: Nửa thìa cà phê
- Hạt tiêu, hạt nêm, đường
b. Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo
Bước 1: Ướp cá
Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị.
Bước 2: Làm nước sốt
Chanh leo bổ đôi, lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.
Tiếp đó, cho nước cốt chanh leo cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước lọc, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh leo.
Bước 3: Áp chảo cá hồi
Cho dầu vào chảo, phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được.
Bước 4: Hoàn thành
Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.
3 cách làm cá hồi áp chảo như trên đơn giản mà ngon. Chúc các bạn thành công!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.