4 món nướng đơn giản cho chuyến cắm trại cuối tuần
Những món nướng có nguyên liệu và cách làm đơn giản giúp chuyến dã ngoại cuối tuần của nhóm bạn không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Ăn uống là một phần không thể thiếu khi đi dã ngoại. Thay vì mua những đồ ăn liền, nhóm bạn có thể tự chuẩn bị và chế biến vài món nướng có cách làm đơn giản dưới đây.
Gà nướng rau củ
Nguyên liệu
Nước sốt:
1/4 chén dầu olive 1/4 chén húng quế cắt nhỏ 1/4 tách mùi tây cắt nhỏ 2 tép tỏi băm nhỏ Một quả chanh lấy nước Một thìa cà phê muối
Thịt, rau củ:
250 g thịt gà lọc xương cắt miếng vừa ăn 250 g nấm 250 g cà chua bi 2-3 củ hành lá cắt khúc
Chế biến
- Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào bát lớn và trộn đều. Thêm gà, rau củ vào và ướp ít nhất 30 phút, tối đa 2 tiếng.
- Xâu thịt gà, rau củ vào xiên và nướng trong khoảng 10 phút rồi thưởng thức.
Giăm bông cuộn măng tây
Nguyên liệu
Một bó măng tây 8 lát giăm bông 2 thìa phô mai parmesan bào Một thìa dầu olive Một quả chanh
Chế biến
- Cuộn một lát giăm bông xung quanh 3-4 ngọn măng tây, sau đó phết dầu olive và rắc chút muối lên trên.
- Đặt măng tây lên vỉ và nướng 4 phút cho mỗi mặt. Lấy ra khỏi vỉ nướng, rắc phô mai, vắt chanh lên và thưởng thức khi còn nóng.
Ratatouille nướng
Nguyên liệu
4 quả bí ngòi vàng 4 quả bí ngòi xanh 2 quả cà tím 400 g cà chua thái nhỏ Một củ hành tây thái hạt lựu 2-3 tép tỏi băm nhuyễn Kinh giới, húng quế tươi cắt nhỏ Muối, dầu olive
Chế biến
- Làm nước sốt: Để lửa vừa, đun nóng dầu olive trong chảo. Thêm hành tây và đảo đều đến khi chuyển màu vàng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm trong khoảng 30 giây. Cho cà chua đã cắt nhỏ, rau kinh giới, húng quế và muối vào khuấy đều. Đun ở lửa vừa trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
- Trong khi đó, cắt bí ngòi và cà tím thành những lát dày 1-2 cm. Xâu xen kẽ các loại rau củ vào xiên. Rưới dầu olive và rắc chút muối lên trên. Nướng trong 20 phút cho đến khi các loại rau củ chín mềm. Thưởng thức với nước sốt cà chua.
Khoai lang nướng nhồi ớt
Nguyên liệu
4 củ khoai lang vừa Một củ hành tây thái hạt lựu 180 ml tương cà chua 400 g đậu đỏ đã làm chín 1/2 lon bia Thì là cắt nhỏ Dầu olive, ớt bột, muối
Chế biến
- Bọc từng củ khoai lang bằng giấy bạc và nướng chúng trong than hồng. Lật thường xuyên để đảm bảo khoai chín đều.
- Trong khi nướng khoai, chuẩn bị phần sốt ớt. Để lửa vừa, làm nóng dầu trong nồi. Thêm hành tây đã thái hạt lựu vào xào đến khi chín mềm. Thêm đậu đỏ, tương cà chua, ớt bột, bia (có thể thay bằng nước dùng) và gia vị. Khuấy đều và đun ở lửa nhỏ trong 15-20 phút.
- Khi khoai đã chín mềm, lấy ra khỏi bếp. Cẩn thận mở giấy bạc. Dùng dao cắt 1 đường trên củ khoai sau đó nhồi phần sốt ớt đã chuẩn bị vào và thưởng thức.
Theo Zing
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 3 giờ trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 21 giờ trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 1 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.
Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch
Ăn - 2 ngày trướcĐây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.
Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn
Ăn - 3 ngày trướcTrà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.
Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.
4 cách ăn uống kiêng kỵ theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng thân - tâm - trí cho năm mới
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Mùa xuân khởi đầu năm mới là cơ hội để bạn điều chỉnh thân tâm, sống hòa hợp với quy luật tự nhiên... có thể mang lại những lợi ích rất tốt cho cơ thể. Giảng viên - Lương Y Phạm Văn Tấn (Trưởng Tổ môn Tác động cột sống - Trường TCYD Tuệ Tĩnh) hướng dẫn 4 cách ăn uống kiêng kỵ để cân bằng thân – tâm – dưỡng khí, trí cho cả năm mới 2025.
Gợi ý 20 mâm cơm gia đình dành cho 4 người mang lại không khí ấm cúng ngày đông
Ẩm thực 360GĐXH - Mâm cơm gia đình của người Việt chứa đựng rất nhiều ý nghĩa cao đẹp, trong đó bao gồm cả tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thế hệ qua việc cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng nhau trò chuyện.