Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào "phá máy"!

Thứ ba, 16:00 17/11/2020 | Ăn

Để kéo dài và duy trì tuổi thọ của nồi chiên không dầu, chị em nhất định phải tránh 6 sai lầm sau đây.

Trong vòng vài năm trở lại đây, nồi chiên không dầu đã trở thành "chân ái" của cả hội gái đảm lẫn hội gái đoảng. Chức năng đa dạng cộng thêm giá thành rất phải chăng nên cũng không lấy làm lạ khi dụng cụ này ghi được điểm trong lòng chị em.

Nếu bạn cũng đang có ý định "rinh" một chiếc nồi chiên không dầu về nhà, hoặc đã sở hữu chiếc nồi đa năng này rồi, vậy thì nhất định phải tránh 6 sai lầm sau đây:

1. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi một lúc

6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào phá máy! - Ảnh 2.

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều, mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

2. Cài đặt mức nhiệt 200 độ trong 30 phút liên tục

200 độ là mức nhiệt cao nhất mà chị em có thể cài đặt để nướng chín thức ăn bằng nồi chiên không dầu.

Tuy nhiên, thói quen cài đặt mức nhiệt tối đa này trong vòng 30 phút cần phải được loại bỏ ngay lập tức. Mức nhiệt tối đa duy trì trong thời gian quá dài làm cho máy phải hoạt động ở nhiệt độ rất cao, dẫn đến tình trạng máy quá tải và rất nóng, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi chiên không dầu.

3. Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Hiện nay, nồi chiên không dầu được bán với kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho không ít chị em bối rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên. Việc chọn một nồi chiên nhỏ để chế biến thức ăn cho gia đình đông người không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm, mà còn làm bạn mất nhiều thời gian hơn cho mỗi lần chế biến.

6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào phá máy! - Ảnh 3.

Chính vì vậy, việc lựa chọn kích cỡ nồi chiên sao cho phù hợp là rất quan trọng. Nếu gia đình bạn có ít hơn 3 thành viên, hãy lựa chọn nồi có dung tích từ 3.5l trở xuống. Những chiếc nồi chiên không dầu với dung tích lớn hơn (4-5l) thường phù hợp với các gia đình có từ 5 người trở lên.

4. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập trong dầu, mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.

5. Không dùng dầu ăn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn. Thực chất, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giảm tới 98% lượng dầu ăn so với các cách chế biến khác như chiên, rán.

Cách tốt nhất để không sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất.

6. Thói quen vặn ngược núm điều chỉnh thời gian 

Bạn không nên dừng chu trình nấu bằng thói quen vặn ngược núm thời gian về 0 (một số nồi có cơ chế vặn ngược được núm thời gian). Hành động này có thể dẫn tới tình trạng rối dây cót.

Nếu thấy thức ăn đã chín mà thời gian cài đặt chưa hết, chị em nên tắt nguồn để dừng chu trình hoặc vặn núm điều chỉnh thời gian theo chiều kim đồng hồ đến mức 30 phút, để nồi tự tắt.

Với những thông tin này, hy vọng chị em sẽ biết cách sử dụng nồi chiên không dầu để vừa chế biến được những món ăn ngon, vừa duy trì được tuổi thọ của máy.

AMT

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top