Dùng nồi chiên không dầu làm 3 món "tưởng không ngon mà ngon không tưởng"
3 món ăn quen thuộc này nhưng khi chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp vị thêm đậm đà và ngon hơn hẳn.
Nồi chiên không dầu đã trở nên phổ biến với mỗi gia đình. Chị em sau một ngày đi làm bận rộn, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn, vừa tiết kiệm thời gian lại giúp món ăn thêm đậm đà, giòn ngon mà tốt cho sức khỏe nữa đấy.
1. Đậu phụ chiên
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
Muối
Ớt bột
Dầu thực vật
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cắt đậu thành miếng vừa ăn. Sau đó cho đậu vào tô, rắc thêm chút muối và đổ nước sôi vào chần đậu trong 15 phút. Sau đó xếp đậu ra khăn giấy để thấm nước cho miếng đậu khô hoàn toàn.
Tiếp đó, lót một miếng giấy bạc xuống đáy rổ chiên. Sau đó xếp đậu lên, phết một lớp dầu mỏng lên mặt đậu. Bạn rắc chút muối và ớt bột lên. Để nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn lật mặt đậu và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa là được. Bạn có thể rắc chút hành lá lên trên nhé!
Món đậu chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong đậu mềm và béo rất ngon. Bạn không lo dầu mỡ bắn bẩn nữa rồi.
2. Cá khô chiên
Nguyên liệu:
100g cá khô
4 nhánh tỏi
1 mẩu gừng
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp dầu thực vật
1g ớt bột
1g ngũ vị hương
Cách làm:
Ngâm cá vào nước lạnh 10 phút, sau đó đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và giúp cá bớt mặn. Nếu cá khô bạn mua có nhiều muối thì thời gian ngâm nước nên nhiều hơn để loại bỏ hết muối nhé. Sau đó cho cá vào tô, thêm dầu ăn, nước tương trộn đều, cá mặn thì cũng gia giảm lại lượng nước tương cho phù hợp.
Tiếp đó cho ớt bột, ngũ vị hương vào. Gừng và tỏi băm nhỏ rồi cho vào ướp cùng. Ướp cá trong 30 phút.
Sau thời gian ướp cá, bạn lót giấy bạc vào đáy rổ, xếp cá vào trong lòng rổ sao cho lớp cá không bị chồng lên nhau. Nướng cá ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lật lại mặt cá và nướng tiếp 10 phút nữa là được.
Món cá khô chiên thơm ngon, đậm đà mà không hề bị ngấm dầu mỡ như khi sử dụng chảo chiên thông thường. Mùa lạnh ăn cá khô chiên mặn với cơm trắng là ngon hết ý.
3. Lạc rang
Nguyên liệu:
150g lạc
1 thìa súp dầu ăn
1 thìa cafe muối
Cách làm:
Đổ lạc vào rổ, xả dưới vòi nước lạnh để sạch bụi bẩn và giúp lạc có độ ẩm. Sau đó để lạc ráo nước. Rồi đổ lạc vào tô, thêm 1 thìa súp dầu ăn vào trộn đều.
Sau đó lót giấy bạc vào đáy rổ, đổ lạc vào nồi. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Khi nghe thấy tiếng lạc nổ lách tách là được. Lấy lạc ra, lắc vài phút để lạc đảo đều sau đó lại cho vào nồi. Tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa cho lạc chín hẳn. Lấy lạc ra, đổ vào bát sau đó rắc muối vào đảo đều lên, bạn có thể thay muối bằng bột canh nhé. Lưu ý cần phải rắc ngay khi vừa lấy lạc ra khỏi nồi vì lúc đó dầu còn nóng sẽ bám muối hơn.
Đợi lạc nguội hoàn toàn thì có thể thưởng thức được rồi, lúc này lạc sẽ giòn ngon. Bạn cũng có thể cho lạc vào hũ kín cất đi ăn dần nhé, nhưng phải đảm bảo là lạc đã nguội hoàn toàn nếu không lạc sẽ bị ỉu.
Sau khi hoàn tất việc nấu nướng, bạn nên đợi khoảng 30 phút cho nồi chiên không dầu bớt nóng rồi mới tiến hành vệ sinh.
Để vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả hơn thì cần chuẩn bị: khăn vải mềm, nước rửa chén, nước ấm.
Trình tự thực hiện
- Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
- Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên.
- Bước 3: Tiến hành rửa nồi, khay nướng bằng nước ấm và nước rửa chén.
- Bước 4: Vụn thức ăn rất dễ kẹt vào khay nướng trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm hoặc bàn chải sạch có thấm nước rửa chén.
- Bước 5: Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau là được.
- Bước 6: Tiến hành phơi để bộ dụng cụ được khô và ráo nước.
Khánh Vy
Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Ăn - 1 giờ trướcTrứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
Ăn - 4 giờ trướcThức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.
Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.
Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.
Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.
3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.
Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.
5 lợi ích tuyệt vời của cà phê dưới đây bạn đã biết chưa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cà phê từ lâu đã trở thành thói quen vào mỗi buổi sáng của rất nhiều người, đặc biệt là dân công sở. Một tách cà phê giúp mọi người bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Vậy bạn đã biết được những lợi ích thiết thực của mỗi tách cà phê chưa? Hãy cùng điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của cà phê ở dưới đây nhé!
5 lợi ích tuyệt vời của nước trà xanh khi bạn uống mỗi ngày
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trà xanh từ lâu đã được biết đến là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những lợi ích tuyệt vời mà trà xanh hỗ trợ cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích của trà xanh khi sử dụng thức uống này mỗi ngày.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.