Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các loại cây hút khí độc, hóa giải năng lượng xấu và xú uế trong nhà vệ sinh dưới đây giúp phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc

Thứ ba, 08:52 25/10/2022 |

GiadinhNet - Phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở, nếu sai một chút là những cố gắng của gia chủ dù có tốt đẹp cũng bị mất tác dụng. Và loại cây hút khí độc đặt trong nhà vệ sinh sẽ giúp giảm mùi xú uế, hóa giải sai phạm phong thủy.

Phong thủy nhà vệ sinh quan trọng tới mức nào?

Từ khi chuẩn bị xây nhà gia chủ thường tìm thầy phong thủy nhờ xem kỹ hướng nhà, tuổi tác, giờ giấc… nhưng một số người thắc mắc sao xem phong thủy kỹ thế mà vẫn gặp xui xẻo, sức khỏe suy, vơi cạn tài lộc… mà không biết nhà vệ sinh đã phạm phong thủy.

Cây hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc - Ảnh 1.

Đặt cây phù hợp trong nhà vệ sinh có tác dụng hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy nhà ở tốt hơn.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì phong thủy nhà vệ sinh rất quan trọng tới phong thủy nhà ở, chỉ cần sai một chút là ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở ngay.

Có rất nhiều gia đình mắc sai lầm trong phong thủy nhà vệ sinh như nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà, xú uế âm trong trong nhà lan tỏa... thì dù hướng nhà đại cát tới mấy âm khí cũng át khiến dương khí không còn lại bao nhiêu.

Hay hướng nhà vệ sinh quay ra cửa chính – thì dương khí đang vào nhà cũng bị âm khí từ nhà vệ sinh chặn đường.

Hiểu đơn giản hơn là tài lộc, may mắn, thịnh vượng chỉ dừng lại ở cửa, khó mà vào được trong nhà thì làm sao có nhiều tài lộc, thậm chí việc làm ăn có thể đã thấy lợi nhuận, nhưng lại không thể thu về như mong muốn. Ấy là bởi bản chất nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải, xú uế – nên chỉ sơ sẩy chút là làm tổn hại tới sức khỏe, cuộc sống của cả nhà.

Làm sao để hóa giải âm khí trong nhà vệ sinh

Để hạn chế tác hại từ nhà vệ sinh phát tác, trước hết bạn phải giữ gìn không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Một trong những cách hóa giải là trồng một số loại cây xanh trong nhà vệ sinh vừa để trang trí, vừa tăng cường phong thủy, hạn chế sai phạm của nó.

Muốn vậy bạn chọn những loại cây hợp phong thủy nhà vệ sinh (như vừa túi tiền, có thẩm mỹ, cây thích nghi được với môi trường ẩm ướt, thiếu sáng của nhà vệ sinh...).

Sau đây là một số loại cây hợp phong thủy nên trồng để giúp hóa giải bớt âm khí trong nhà vệ sinh:

Cây Thường xuân leo

Trong kiến trúc của các mẫu nhà tắm đẹp hay trang trí cây Thường xuân leo - rất được chuộng vì là loại cây phong thủy hữu ích, nhiều tác dụng như lọc không khí, dễ trồng, dễ sống, chăm sóc dễ dàng. Đặc biệt cây còn có khả năng loại trừ vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho con người và chịu được ẩm ướt thiếu sáng – rất hợp để trong nhà vệ sinh.

Cây hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc - Ảnh 2.

Đặt cây phù hợp trong nhà vệ sinh có tác dụng hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn.

Cây Bạc hà

Cây Bạc hà có mùi thơm rất dễ chịu, giúp át mùi hôi, giảm xú uế trong nhà vệ sinh.

Cây Bạc hà rất dễ trồng, không cần phải chăm sóc liên tục. Cây mọc nhanh và khỏe, chỉ cần 1 chậu nhỏ với chút đất và một vài cây là chỉ một thời gian ngắn nó sẽ rất xanh tốt.

Cây Lô hội

Cây Lô hội có tác dụng khử mùi, điều hòa không khí, có thể hút sạch các loại khí độc (như lưu huỳnh, cacbon dioxit, cacbonic, andehit fomic), giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh, rất phù hợp trồng trong nhà vệ sinh.

Cây Cọ cảnh

Cây cọ cảnh trong phong thủy được coi là loại cây sinh tiền, giữ tài lộc tiền của... Các nhà khoa học thì coi nó là "bộ máy lọc amoniac" hữu hiệu, được nhiều người trồng trong nhà vệ sinh, sân vườn... mong muốn tốt cho sức khỏe, tài vận của người trong nhà.

Cây hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc - Ảnh 3.

Cây Dây nhện khá đẹp mắt, hợp phong thủy và môi trường nhà vệ sinh. Ảnh minh họa.

Cây Dây nhện

Cây Dây nhện trồng trong nhà vệ sinh giúp không khí trở nên trong lành hơn.

Loại cây phong thủy này cũng có đặc tính hút vi khuẩn, chất độc hại, đặc biệt là formaldehyde cực mạnh. Theo các nhà phong thủy thì cây Dây nhện rất hợp với mệnh Thổ.

Cây Trầu bà

Cây Trầu bà dáng đẹp, tính trang trí thẩm mỹ cao, dễ sống nơi ẩm thấp, tối tăm như ở nhà vệ sinh, phòng tắm.

Cây Trầu bà được coi là loại cây phong thủy tạo luồng khí sạch cho không gian sống, bởi ở không gian nào có cây Trầu bà thì đều môi trường trong lành - bởi đặc tính hút các khí độc của nó.

Cây thường được trồng thủy sinh, trong chậu đất nhỏ đặt ở trên cao cho rủ xuống khá đẹp mắt trong nhà vệ sinh.

Cây Lan ý

Cây Lan ý có màu xanh, điểm bông hoa trắng rất thẩm mỹ, đẹp và lãng mạn - trong phong thủy coi đó là cây có thể hóa giải điềm xấu.

Theo khoa học, cây Lan ý để trong nhà vệ sinh sẽ khử mùi hôi, cân bằng trường khí, hấp thụ nguồn năng lượng tích cực rất hiệu quả.

Do đó muốn phong thủy nhà vệ sinh tốt hơn nên mua Lan ý phong thủy về trồng trong nhà vệ sinh.

Cây Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ gần giống với họ hàng nhà xương rồng, dáng đẹp, lá cũng chính là thân cây vươn dài, sống được trong môi trường thiếu nước, thiếu ánh sáng.

Tuy là cây cảnh nhưng có đặc tính hút khí độc nên trồng trong nhà vệ sinh để giúp loại bỏ bớt khí độc từ bồn cầu, cống thải nhà tắm.

Cây hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc - Ảnh 4.

Cây lưỡi hổ cũng hợp với phong thủy và môi trường nhà vệ sinh nên hay được chọn. Ảnh minh họa


Cây hoa Dành dành

Cây hoa Dành dành mùi thơm dễ chịu, ưa ẩm ướt, chống ô nhiễm không khí... rất hợp trồng trong nhà vệ sinh. Nhưng loại cây này ưa sáng nên cần phải đặt nơi cửa sổ nhà vệ sinh để giúp cây quang hợp tốt và phát huy tác dụng của nó.

Cây hút khí độc, hóa giải âm khí và xú uế trong nhà vệ sinh giúp phong thủy nhà ở phát tài, phát lộc - Ảnh 5.

Cây tre cũng phù hợp với phong thủy nhà vệ sinh. Ảnh minh họa.

Cây Tre

Cây Tre dễ trồng, dễ sống ở nhiều dạng môi trường, trong đó có cả nhà vệ sinh.

Khi tre trồng thành khóm nhỏ trong chậu, hoặc tạo hàng rào, hay hình thù vui mắt, hay tạo dáng theo phong thủy để may mắn hơn... không sợ nhanh lớn như bên ngoài.

Cây Hoa lan

Cây Hoa lan ở đâu cũng làm đẹp cho không gian. Đặt chậu lan để trên bồn rửa mặt, kệ tủ đều tạo cảnh trí đẹp sang trọng, vui mắt cho không gian - kể cả nhà tắm, nhà vệ sinh.

Một số lưu ý khi cây trồng trong nhà vệ sinh

Các loại cây phong thủy trên đều có thể trồng được trong nhà vệ sinh, giúp tăng cường phong thủy cho nhà ở. Nhưng khi chọn cây gì về trồng thì có vài lưu ý như sau:

- Nên chọn loại cây hợp phong thủy để cân bằng trường khí, điều hòa năng lượng xung khắc.

- Không mua cây quá đắt tiền – vì bạn chỉ cần trồng khử mùi nhà vệ sinh.

- Nên chọn cây tốt quanh năm, chịu ẩm, sống được nơi thiếu ánh sáng.

- Nên đặt cây gần cửa sổ, nơi thoáng khí, hoặc thường xuyên mang cây ra ngoài nắng để quang hợp.

- Nên nắm vững các đặc tính, quá trình sinh trưởng của cây trong nhà vệ sinh để trồng và chăm sóc hiệu quả, tăng vận khí cho gia đình.

Bạn chỉ cần chọn loại cây phù hợp để trồng. Và nếu coi trọng phong thủy thì nhớ rằng tốt nhất là xây nhà vệ sinh chuẩn phong thủy.

Các loại cây chỉ giúp hóa giải phần nào. Và ngoài cây phong thủy, bạn cần thường xuyên cọ rửa, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, giữ thơm tho trắng sạch càng thêm tốt hơn cho phong thủy nhà vệ sinh.

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo

Bí mật để làm được món mắm tép chưng thơm ngonBí mật để làm được món mắm tép chưng thơm ngon

GiadinhNet - Mùa lạnh đang tới khiến món mắm tép chưng thành đồ ăn hấp dẫn vì ngon miệng, rẻ tiền, trữ lâu - đặc biệt là mắm tép chưng thịt và cơm rang mắm tép. Nhưng không phải ai cũng biết mẹo để làm món ăn này ngon, thơm hơn.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách biến nhà phố thành công viên thu nhỏ

Cách biến nhà phố thành công viên thu nhỏ

- 28 phút trước

Thoạt nhìn, ngôi nhà giống như một công viên thu nhỏ, không chỉ phục vụ mục đích để ở mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi của các thành viên trong gia đình.

Chấp nhận mua chung cư hướng Đông dù giá đắt hơn, người đàn ông hối hận: Biết vậy mua căn hướng Tây

Chấp nhận mua chung cư hướng Đông dù giá đắt hơn, người đàn ông hối hận: Biết vậy mua căn hướng Tây

- 2 giờ trước

Dù đã tìm hiểu kỹ, xong khi sử dụng thực tế, chủ nhà mới thấy có nhiều điều bất tiện hơn tưởng tượng.

Ý nghĩa của cây hoa tường vi

Ý nghĩa của cây hoa tường vi

- 2 giờ trước

Tường vi là loài cây cảnh rất được yêu thích không chỉ vì đẹp mà còn do ý nghĩa mà nó đại diện; vậy cây hoa tường vi có ý nghĩa gì?

Vén màn cuộc sống của 'Lý Mạc Sầu đẹp nhất màn ảnh': Đam mê làm vườn, viên mãn bên soái ca quân nhân

Vén màn cuộc sống của 'Lý Mạc Sầu đẹp nhất màn ảnh': Đam mê làm vườn, viên mãn bên soái ca quân nhân

- 3 giờ trước

Trương Hinh Dư khoe khu vườn cô tự tay chăm sóc, thơ mộng khiến netizen "nổ mắt" ghen tị.

5 mẫu biệt thự mini đẹp giá 1 tỷ xây trọn gói

5 mẫu biệt thự mini đẹp giá 1 tỷ xây trọn gói

- 4 giờ trước

Đây là những mẫu biệt thự mini đẹp có chi phí xây dựng trong khoảng 1 tỷ đồng, là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi và phong cách.

Đôi vợ chồng 9x "hô biến" mảnh đất bỏ trống thành căn nhà cổ tích trên thảo nguyên

Đôi vợ chồng 9x "hô biến" mảnh đất bỏ trống thành căn nhà cổ tích trên thảo nguyên

- 4 giờ trước

Từ mảnh đất trống của gia đình ở Lâm Đồng, đôi vợ chồng trẻ dựng căn nhà gỗ xinh đẹp làm nơi nghỉ ngơi cho cả nhà. Trong một tuần, họ dành ra 3 ngày làm việc ở thành phố, những ngày còn lại sẽ lên thảo nguyên, tận hưởng nhịp sống bình yên.

Đây mới là cách bật điều hòa cả ngày mà không sợ tốn nhiều điện như nhiều người tưởng

Đây mới là cách bật điều hòa cả ngày mà không sợ tốn nhiều điện như nhiều người tưởng

Mẹo vặt - 5 giờ trước

GĐXH - Mùa hè đến là lúc cần phải sử dụng nhiều đến điều hòa để giữ cho không gian của bạn được thoáng đãng, mát mẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng bước này để giữ được không gian thoáng mát trong căn nhà.

Chi tiền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng

Chi tiền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng

- 5 giờ trước

Căn nhà 1 tầng cấu trúc hình chữ L với 2 phần riêng biệt và khoảnh sân xinh xắn mang đến cho gia chủ nơi thư giãn tuyệt đẹp.

Cuộc sống xa hoa của tỷ phú Ấn Độ trong dinh thự 27 tầng đắt nhất hành tinh: Có đầu bếp Michelin riêng, hơn 600 nhân viên phục vụ, trực thăng ''đậu'' trên nóc nhà

Cuộc sống xa hoa của tỷ phú Ấn Độ trong dinh thự 27 tầng đắt nhất hành tinh: Có đầu bếp Michelin riêng, hơn 600 nhân viên phục vụ, trực thăng ''đậu'' trên nóc nhà

- 6 giờ trước

Cao 27 tầng như chỉ có 6 người ở, căn biệt thự của tỷ phú Ấn Độ - Mukesh Ambani xoa hoa đến cỡ nào?

Bạn trai chi 7 tỷ đồng cải tạo nhà cho Ngọc Quyên nghỉ dưỡng

Bạn trai chi 7 tỷ đồng cải tạo nhà cho Ngọc Quyên nghỉ dưỡng

- 7 giờ trước

GĐXH - Bạn trai kỹ sư cải tạo sân sau của ngôi nhà thành khu nghỉ dưỡng có bãi cỏ, bể bơi để Ngọc Quyên thư giãn mỗi cuối tuần.

Top