Hà Nội
23°C / 22-25°C

90% bà nội trợ mắc phải những sai lầm này khi chế biến cá

Thứ ba, 10:12 08/08/2017 | Ăn

GiadinhNet – Cá là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, tuy nhiên nếu không biết chế biến, bạn có thể làm món cá bị tanh, nát, không ngon, thậm chí nguy hại cho sức khỏe.

Rã đông cá không đúng cách

Đây là sai lầm khá phổ biến. Nhiều người chọn cách rã đông cá bằng nước nóng hay lò vi sóng để nhanh chóng sử dụng cá. Nhưng cá không giống thịt, khi rã đông với sức nóng sẽ làm cá dễ nhiễm vi khuẩn, đồng thời lớp da cá co lại làm cá không thể thấm đều gia vị.

Tốt nhất là bạn nên rã đông cá bằng cách tự nhiên, để cá xuống ngăn mát vào đêm hôm trước hoặc để cá trong một chiếc túi kín và đặt nó vào trong một bát chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước. Phương pháp này làm tan một miếng cá lớn trong khoảng 20 – 30 phút.

Không thấm khô cá trước khi chế biến

Nhiều bà nội trợ khi rán cá bị dầu ăn bắn tứ tung và mềm, nát. Để món cá ngon giòn cá phải khô ráo, trước khi chiên bạn dùng giấy thấm khô mình cá, rắc chút muối vào chảo dầu, cá sẽ giòn và đậm vị thơm ngon hơn.

Không nên lật cá quá nhiều

Do sợ cá cháy khi nấu các chị em vẫn có thói quen lật cá liên tục. Lật cá nhiều làm lớp da giòn khi chiên bị vỡ làm cá dễ dính vào chảo, làm nát cá khi kho.

Bạn nên để cá chín hẳn 1 mặt sau đó trở cá 1 lần duy nhất, như vậy cá sẽ thấm đều gia vị và không bị nát.

Rán cá quá kỹ

Khi bạn rán cá quá kỹ sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sử dụng nhiều món rán có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh tim mạch và đột quỵ. Cách chế biến cá tốt nhất là bạn nên cho vào nướng lò hoặc dùng cho món luộc, món hấp.

Chảo không đủ nóng

Dầu chưa sôi, chảo chưa đủ nóng, bạn thả cá vào chiên rất dễ làm cá chín không đều đồng thời làm cá hút nhiều dầu hay dính vào chảo. Cá khi hút nhiều dầu sẽ mềm dễ nát, đồng thời làm mất đi các axit amin tốt trong cá. Do vậy, bạn cần đặt chảo trên bếp hoặc lò đủ lâu để đạt được độ nóng cần thiết trước khi cho cá vào.

Không cho quá nhiều muối vào nước sốt

Bạn hạn chế cho quá nhiều muối vào nước sốt ướp cá, như vậy muối sẽ khó thấm vào cá.

Cách tốt nhất là bạn ướp trực tiếp cá với muối, trước khi cho nước sốt vào. Lưu ý, chỉ nên ướp cá 10 – 15 phút.

Nấu cá quá lâu

Nhiều chị em vì muốn cá nhừ xương mà đun cá khá lâu trong nồi, cũng như mong cá giòn mà chiên cá lâu. Như vậy sẽ làm cá mất đi vị ngon vốn có cũng như chất dinh dưỡng trong cá.

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 5 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 11 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 1 ngày trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Top