Ai bảo ăn kiêng là không được ăn xôi thì chắc chắn chưa biết món xôi "đỉnh của chóp" này: Ăn thả ga không sợ béo!
Xôi yến mạch lá dứa vừa ngon vừa không gây tăng cân, chị em nhất định nên thử một lần nha.
- 1. Yến mạch cán dẹt 150gr
- 2. Lá dứa 4-5 nhánh
- 3. Xoài chín 1 quả
- 4. Nước cốt dừa 100ml
- 5. Nước dừa tươi 100ml
- 6. Bột bắp 1-2 thìa cà phê
- 7. Lạc rang (không bắt buộc) 2-3 thìa canh
- 8. Gia vị Muối, đường ăn kiêng
Nếu chị em vẫn có suy nghĩ rằng "ăn xôi béo lắm nên tuyệt đối phải kiêng để giảm cân" thì nhầm to rồi nha! Xôi nấu từ gạo nếp thì đúng là chứa nhiều calo, dễ gây tăng cân. Chứ món xôi yến mạch lá dứa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thì ăn thoải mái không lo!
Chị em nhất định nên thử món xôi yến mạch lá dứa này một lần. Có khi nghiện luôn không chừng!
Cách nấu xôi yến mạch lá dứa
Sơ chế lá dứa
Bạn rửa sạch 4-5 nhánh lá dứa rồi cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng khoảng 200-250ml nước lọc và xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây lọc hoặc khăn xô để loại bỏ phần bã lá dứa.
Nấu xôi yến mạch lá dứa
Bạn cho vào nồi 150gr yến mạch cán dẹt, phần nước lá dứa, 50ml nước cốt dừa, 1/2 thìa cà phê muối, 2-3 thìa cà phê đường ăn kiêng (không bắt buộc). Bạn nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5-6 phút. Vừa nấu vừa sên nhẹ tay cho đến khi nước cạn hết và yến mạch có độ dẻo. Bạn dùng thìa ấn dẹt phần yến mạch, tắt bếp và đậy vung. Để nồi xôi nguội tự nhiên.
Nấu nước cốt dừa
Đầu tiên, bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột bắp với khoảng 10-15ml nước lọc.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 100ml nước dừa tươi, phần nước cốt dừa còn lại. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn đổ từ từ nước bột bắp vào. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp có độ đặc như ý thì dừng lại.
Hoàn thành món xôi yến mạch lá dứa
Bạn gọt xoài, cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho xôi ra đĩa, rưới nước cốt dừa đã nấu lên và rắc lạc rang (nếu có) vào. Thế là xong!
Món xôi yến mạch lá dứa này nấu nhanh mà thành phẩm đảm bảo ngon lạ lắm luôn nha. Yến mạch thơm mùi lá dứa, bùi bùi dẻo dẻo. Kết hợp với nước cốt dừa ngậy thơm nên sức "quyến rũ" không hề kém xôi bình thường chút nào.
Chị em có thể ăn thoải mái mà không phải nơm nớp lo tăng cân.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2 gam chất xơ, 3 gam protein, 0 gam đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5 gam chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món xôi vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách nấu xôi yến mạch lá dứa này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.