Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng

Chủ nhật, 16:35 20/06/2021 | Sống khỏe

Thế nhưng , nhận định của chuyên gia mới là điều bạn cần nắm rõ và mẹo ăn vải không sợ nóng dành cho tất cả mọi người.

Ăn một lúc vài cân vải thiều mà không sợ nóng, khó chịu trong người - Hãy uống ngay ly nước đậu đen sau ăn!

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, chủ tài khoản V.Đ.T (quê Bắc Giang) vốn là người sống ở đất vải thiều Bắc Giang nức tiếng, cho biết, không cần thiết phải sợ nóng hay cảm giác nóng trong người sau khi ăn nhiều vải một lúc nữa. Bí quyết rất đơn giản của người con đất vải này chính là uống ngay ly nước đậu đen sau khi ăn vải, mọi cảm giác nôn nao, nóng bức, khó chịu sẽ bị đánh bay hết cả.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - Ảnh 1.

Uống ngay ly nước đậu đen sau khi ăn vải, mọi cảm giác nôn nao, nóng bức, khó chịu sẽ bị đánh bay hết cả.

Nếu ăn vải mà bị nổi mụn, nóng trong, rất có thể bạn chưa dắt túi 6 mẹo hay ho này!

Khi được hỏi về mẹo ăn nhiều vải không bị nóng , anh V.Đ.T chia sẻ, đây chỉ là một mẹo trong rất nhiều mẹo mà người dân xứ vải áp dụng. Ngoài nước đậu đen, bạn có thể thay bằng các món ăn từ bí đao, đậu xanh cũng làm giảm bớt cảm giác nóng do ăn vải. Đây đều là những thực phẩm rất mát, làm giảm nóng do ăn vải siêu hiệu quả.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - Ảnh 2.

Chủ tài khoản V.Đ.T chia sẻ trên trang cá nhân.

Cứ uống nước đậu đen, bí đao hay đậu xanh sau khi ăn vải là chẳng lo bị nóng, có thể ăn đến hàng cân vải một lúc?

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), đúng là sử dụng nước đậu đen hay đậu xanh, bí đao ở dạng nước nấu uống hoặc chế biến thành các món canh ăn sau khi ăn vải có tác dụng giảm nóng rất tốt.

"Trong Đông y, đậu đen là vị thuốc có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ thận âm, bổ gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đậu xanh vị ngọt tính mát, vào tâm, vị, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể làm sạch mát nước tiểu... thích hợp với các bệnh nhân say nắng , miệng khát, người nóng. Còn bí đao có tính mát, vị ngọt, không độc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, ích khí trừ phiền, chỉ khát lợi tiểu, tiêu thũng", lương y Bùi Hồng Minh nói.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - Ảnh 3.

Đây đều là những thực phẩm có tính giải nhiệt, được khuyến khích nên sử dụng nhiều vào mùa hè, nhất là những ngày nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay. Trong thời điểm hiện tại, khi mùa vải thiều đang chín rộ, nhà ai dường như cũng mua vải ăn thì bổ sung thêm những thực phẩm có tính thanh nhiệt này sẽ giúp giảm bớt tính nóng của vải.

Chuyên gia khẳng định, sử dụng nước đậu đen, đậu xanh hay ly nước bí đao, hoặc các món canh từ những thực phẩm này sau khi ăn vải xong có thể giúp giảm nóng hiệu quả, tránh cảm giác nôn nao, chống chếnh sau khi ăn vải xong. "Mặc dù vậy, ăn vải xong uống nước đậu đen, nước đậu xanh hay bí đao không có tác dụng chữa dứt điểm cơn nóng do ăn vải gây ra. Nó chỉ giảm nóng ở mức độ nhất định. Nếu một người ăn quá nhiều vải như việc ăn đến cả cân vải rồi uống nước đậu đen để giải nóng thì e rằng hiệu quả không được như mong đợi", chuyên gia nói.

Ăn hết vài cân vải thiều mà không sợ nóng nhờ làm việc này sau khi ăn, người đàn ông được nhiều người tán thưởng - Ảnh 4.

Sử dụng nước đậu đen, đậu xanh hay ly nước bí đao, hoặc các món canh từ những thực phẩm này sau khi ăn vải xong có thể giúp giảm nóng hiệu quả.

Theo lương y Bùi Hồng Minh, cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng nóng sau khi ăn vải vẫn là ăn với số lượng vừa phải, khuyến cáo từ 5-10 quả vải cho người lớn mỗi lần ăn, không nên ăn nhiều hơn để tránh bị nóng. Ngoài mẹo uống nước đậu đen hoặc đậu xanh, bí đao sau khi ăn vải cần chú ý ăn vải sau bữa ăn chính, không ăn khi bụng đói; chỉ ăn quả lành lặn, loại bỏ quả sâu đầu, dập nát; nên ăn cả lớp màng trắng bọc ngoài cùi vải; trước khi ăn có thể uống chút nước muối loãng... sẽ giúp chống nóng tốt hơn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 nguyên tắc quan trọng giúp phòng bệnh trong thời tiết nồm ẩm

4 nguyên tắc quan trọng giúp phòng bệnh trong thời tiết nồm ẩm

Sống khỏe - 2 giờ trước

GĐXH – Theo thống kê, hiện nay, số ca nhập viện do các bệnh liên quan đến đường hô hấp có xu hướng gia tăng, trong đó, chủ yếu là các ca nhiễm cúm A. Đáng chú ý, nhiều trường hợp nhập viện với biến chứng nặng.

Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?

Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?

Sống khỏe - 4 giờ trước

Một trong những cách bổ sung Omega-3 hiệu quả là bổ sung thực phẩm, vậy Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?

Sau việc bé 3 tuổi bị đuối nước nguy kịch, bác sĩ chỉ rõ cần tránh những sai lầm đáng tiếc

Sau việc bé 3 tuổi bị đuối nước nguy kịch, bác sĩ chỉ rõ cần tránh những sai lầm đáng tiếc

Bệnh thường gặp - 7 giờ trước

GĐXH - Tuyệt đối không hơ lửa cho trẻ khi bị đuối nước vì có thể gây bỏng, gây tụt huyết áp do giãn mạch. Không xốc nước vì không có hiệu quả và làm chậm trễ thời gian cấp cứu trẻ...

Bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm thế nào và cần làm ngay điều gì để phòng bệnh sau Tết?

Bệnh gan nhiễm mỡ nguy hiểm thế nào và cần làm ngay điều gì để phòng bệnh sau Tết?

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Một số người chủ quan nghĩ rằng bệnh gan nhiễm mỡ không nguy hiểm. Thực tế, gan nhiễm mỡ nếu không được điều trị kịp thời có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan.

Người đàn ông ở Vĩnh Phúc mắc bệnh tiểu đường suy hô hấp, tổn thương phổi vì biến chứng cúm A

Người đàn ông ở Vĩnh Phúc mắc bệnh tiểu đường suy hô hấp, tổn thương phổi vì biến chứng cúm A

Bệnh thường gặp - 11 giờ trước

GĐXH - Bệnh nhân mắc cúm A bị biến chứng nặng có tiền sử bệnh tiểu đường (đái tháo đường), tăng huyết áp, suy tim, suy thận, bệnh phổi mạn tính.

5 tác dụng bất ngờ của nước ngô luộc, ai không nên uống?

5 tác dụng bất ngờ của nước ngô luộc, ai không nên uống?

Bệnh thường gặp - 13 giờ trước

Nước ngô luộc chứa rất nhiều vitamin A, B, K, C và nhiều chất dinh dưỡng khác tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa.

4 thực phẩm là khắc tinh của bệnh đái tháo đường

4 thực phẩm là khắc tinh của bệnh đái tháo đường

Sống khỏe - 1 ngày trước

Người bệnh đái tháo đường cần biết rõ tình trạng sức khỏe và áp dụng chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm hợp lý, tránh tăng đường huyết đột ngột.

Bất ngờ loại quả rẻ tiền đang bán đầy chợ, giúp ngừa tế bào ung thư hiệu quả, người Việt nên ăn để phòng bệnh

Bất ngờ loại quả rẻ tiền đang bán đầy chợ, giúp ngừa tế bào ung thư hiệu quả, người Việt nên ăn để phòng bệnh

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Chất lycopene có trong cà chua có thể chống lại nhiều loại ung thư như: Ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng, đại trực tràng.

Bí ẩn loại nấm xù xì như bờm sư tử, là dược liệu quý hiếm ít người biết

Bí ẩn loại nấm xù xì như bờm sư tử, là dược liệu quý hiếm ít người biết

Sống khỏe - 1 ngày trước

Mang vẻ ngoài xù xì, độc đáo tựa như bờm sư tử, ít ai biết rằng loại nấm mang tên Hầu Thủ lại ẩn chứa sức mạnh phi thường.

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca tử vong liên quan đến bệnh sởi

Đà Nẵng ghi nhận 1 ca tử vong liên quan đến bệnh sởi

Y tế - 1 ngày trước

Hơn 1 tháng đầu năm, Đà Nẵng ghi nhận 245 trường hợp mắc sởi, trong đó có 1 ca tử vong.

Top