Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm hoành thánh Ricotta màu hồng đẹp mắt, dai ngon mà không bị nát cho ngày cuối tuần lãng mạn

Thứ bảy, 10:11 08/01/2022 | Ăn

Cách làm món hoành thánh màu hồng Ricotta rất đơn giản lại nhanh chóng.

Công thức làm hoành thánh dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một món khai vị đầy sống động, tươi ngon và khác biệt. Thời gian chuẩn bị từ 20 đến 30 phút là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Hoành thánh Ricotta màu hồng

Nguyên liệu:

- 300gr bột mì, 3 trứng gà, 18ml nước củ dền

- 150g xúc xích Ý (Mortadella)

- 200g phô mai Ricotta

- 1/2 hộp kem chua, 3 thìa phô mai kem

- Muối và gia vị cần thiết

- Hẹ

Bí quyết làm hoành thành Ricotta màu hồng đẹp mắt, dai ngon mà không bị nát - Ảnh 1.

Cách làm:

* Làm vỏ hoành thánh

- Rây khoảng 200gr bột mì vào tô cùng một chút xíu muối và trộn đều. Trứng đập và rây qua lọc rồi đổ vào giữa bát bột, trộn đều từ trong ra ngoài. 

- Tiếp tục nhào đều cho bột trứng quyện thành khối dẻo mịn. Nhồi càng lâu bột càng mịn, dẻo và ngon hơn. 

- Pha nước củ dền đã chuẩn bị sẵn vào bột, nhồi đều và bọc kín khối bột ủ trong khoảng 30 phút. Có thể ngắt một phần bột để nguyên bản nếu bạn thích.

- Lấy bột đặt vào thớt, rải một ít bột mì lên để chống dính, cán bột mỏng và cắt thành từng lá hoành thánh vuông có kích thước khoảng 8 cm.

* Bọc hoành thánh

Cho phô mai Ricotta, phô mai kem, xúc xích, muối và gia vị vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, lấy từng chút viên tròn và bọc vào miếng hoành thánh thành những chiếc túi nhỏ. Dùng lá hẹ để buộc thắt túi.

Bí quyết làm hoành thành Ricotta màu hồng đẹp mắt, dai ngon mà không bị nát - Ảnh 4.

* Đun nồi hấp đến khi nước sôi, đặt các túi hoành thánh vào và hấp khoảng 5-10 phút là bạn đã hoàn thành món hoành thánh Ricotta màu hồng đẹp mắt, ngon miệng rồi. Chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công!

Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới được mua về!Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới được mua về!

GiadinhNet - Với cách bảo quản và rã đông này, thịt bò luôn đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn mát vài ngày.

Chị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹpChị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹp

GiadinhNet - Bì lợn thường không phải lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ khi nấu ăn, thế nhưng bạn lại đang bỏ qua loại ''thần dược'' giúp làm đẹp từ bên trong cho tới bên ngoài.

https://afamily.vn/bi-quyet-lam-hoanh-thanh-ricotta-mau-hong-dep-mat-dai-ngon-ma-khong-bi-nat-cho-ngay-cuoi-tuan-lang-man-20211215070939441.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ

Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ

Ăn - 3 giờ trước

Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Ăn - 21 giờ trước

Cách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Miến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

Người mắc bệnh tiểu đường cần chú ý gì trong mâm cỗ Tết?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với người tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm là vô cùng quan trọng để duy trì mức đường huyết ổn định, tránh các biến chứng nguy hiểm. Trong ngày Tết, trong cách ăn uống của người tiểu đường càng cần chú ý hơn để đảm bảo an toàn.

Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch

Loại nguyên liệu rẻ tiền 'nhỏ mà có võ', mua về nấu 2 món ăn ngon vừa giúp thải độc, lại dưỡng phổi và tốt cho tim mạch

Ăn - 2 ngày trước

Đây là loại nguyên liệu vô cùng quen thuộc, rẻ tiền, được bán rất nhiều vào mùa đông. Hãy mua ngay về để nấu các món ăn vừa giúp thải độc, dưỡng phổi và hạ huyết áp, lợi tim mạch.

Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn

Thức uống mùa lạnh chị em nào cũng mê: Vừa ngon lại dưỡng da hiệu quả, đánh bay khô nẻ lẫn nếp nhăn

Ăn - 3 ngày trước

Trà sữa hoa mộc là thức uống được nhiều chị em yêu thích.

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

Những mâm cỗ cúng đặc biệt của các mẹ đảm khiến ai nấy tròn mắt ngợi khen

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Những mâm cỗ cúng đẹp như tranh của các mẹ đảm luôn nhận được những lời khen ngợi trên các diễn đàn nhờ sự chăm chút, vừa sáng tạo vừa đậm chất truyền thống.

4 cách ăn uống kiêng kỵ theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng thân - tâm - trí cho năm mới

4 cách ăn uống kiêng kỵ theo quy luật tự nhiên giúp cân bằng thân - tâm - trí cho năm mới

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Mùa xuân khởi đầu năm mới là cơ hội để bạn điều chỉnh thân tâm, sống hòa hợp với quy luật tự nhiên... có thể mang lại những lợi ích rất tốt cho cơ thể. Giảng viên - Lương Y Phạm Văn Tấn (Trưởng Tổ môn Tác động cột sống - Trường TCYD Tuệ Tĩnh) hướng dẫn 4 cách ăn uống kiêng kỵ để cân bằng thân – tâm – dưỡng khí, trí cho cả năm mới 2025.

Top