Hà Nội
23°C / 22-25°C

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm

Thứ ba, 09:05 19/05/2020 | Ăn

Pha sốt nước tương ngọt ngon dùng để hấp cùng gà, cá hay ngâm trứng, tai heo là cách chế biến đơn giản nhưng tạo nên các món ăn rất kích thích vị giác và đưa cơm.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 1.

Trứng ngâm nước tương: Gây chú ý trên mạng thời gian vừa qua, trứng lòng đào ngâm nước tương được nhiều người ưa thích. Món ăn dễ làm, rất đưa cơm. Bạn chỉ cần luộc trứng gà khoảng 7-8 phút, sau đó để nguội, bóc vỏ và ngâm với hỗn hợp nước tương, nước lọc, đường, muối cùng hành tây, hành lá thái nhỏ. Sau khoảng 6-8 giờ bảo quản trong tủ lạnh, trứng ngâm nước tương đã sẵn sàng để thưởng thức. Ảnh: Vietnamcuisines.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 2.

Mì vịt tiềm: Món ăn thơm ngon kết hợp mì trứng, thịt vịt quay, nước dùng xương ống và rau ăn kèm. Trong đó, vị thuốc bắc và nước tương đậm thơm của vịt quay chính là thành phần mang hương vị đặc trưng, ấn tượng cho món mì. Vịt quay chặt thành các miếng, sau đó ướp với hỗn hợp nước tương, đường, muối, tiêu trong khoảng thời gian khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đến, vịt được nấu cùng thuốc bắc trong nồi nước dùng giúp thịt mềm và thơm. Ảnh: ___thanh.thu.611___.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 3.

Tai heo ngâm nước tương: Thay vì món tai heo luộc quen thuộc, bạn biến tấu thành tai heo ngâm nước tương giòn sật lạ vị. Tai heo luộc chín, thái miếng vừa ăn rồi ngâm cùng với hỗn hợp nước tương pha sẵn và các loại củ quả như hành tây, cà rốt, dưa leo. Ngâm tai heo trong tủ lạnh sau một ngày là bạn đã có món nhậu hấp dẫn để nhấm nháp cùng bạn bè. Ảnh: Maggi.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 4.

Cá hấp nước tương: Cá hấp cùng nước tương mang đến hương vị cuốn hút, cho bữa cơm thêm phần dinh dưỡng và hấp dẫn. Bạn có thể làm món cá hấp với bất kỳ loại cá nào mình yêu thích. Món ăn này cũng là sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc tiếp khách mà bạn không muốn hao tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Ảnh: Viethomecooking.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 5.

Đậu phụ sốt nước tương: Là món ăn thanh đạm nhưng bổ dưỡng, đậu phụ được sáng tạo thành nhiều món ăn khác nhau. Món đậu phụ sốt nước tương kiểu Hàn Quốc dễ làm với vị đậu phụ béo, vừng bùi và sốt nước tương đậm thơm. Bạn thái đậu thành miếng vuông vừa ăn, chiên với lửa nhỏ cho hơi vàng. Trong lúc đó, bạn chuẩn bị nước sốt với tỏi băm, đường, nước tương, rượu, dầu mè, mè hạt. Đậu phụ vàng đều 2 mặt, bạn đổ nước sốt vào rim đến khi sốt đặc lại là được. Ảnh: Ramble.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 6.

Gà hấp nước tương: Thịt gà mềm ngon nhúng trong nước tương đậm đà là một lựa chọn khác cho các tín đồ mê gà. Bạn tẩm ướp gà với gia vị, chiên sơ cho vàng da, sau đó cho vào xửng hấp với gừng. Gà hấp chín, bạn đặt ra đĩa và rưới hỗn hợp sốt nước tương pha sẵn là hoàn thành. Ảnh: Tuong Nhu.

Biến tấu loạt món ngon với sốt nước tương dễ làm - Ảnh 7.

Nấm hấp nước tương: Bạn có thể làm món ăn có vị ngon lạ này rất nhanh mà không cần nhiều thao tác chế biến. Bạn hấp nấm trong khoảng 5-7 phút. Trong lúc đó, bạn pha đường vào bát đựng nước tương, khuấy tan rồi rưới đều lên khắp mặt nấm và hấp tiếp 2 phút. Nấm hấp xong, bạn rắc ớt bằm và hành lá xắt nhỏ lên mặt. Ảnh: Giang_nguyen7794.


Theo Zing


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 2 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 13 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top